Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả? Cách làm sao đây!

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả, biết cách thì rất dễ dàng. Trước tiên cái gì cũng có khái niệm và hướng tới người dùng hiểu được một cách đúng đắn. Vậy GDN là gì và nó để làm gì chúng ta sẽ tìm hiểu nhé. 

Quảng cáo Google display network (GDN) là gì ?

Là phương thức quảng cáo trên google thông qua việc sử dụng các banner, các văn bản để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp của mình trên nhiều các website khác nhau được đăng kí với Google Adsense như Youtube, Zing, 24h.com.vn, Gmail, Blogger….Vậy chúng ta đã biết GDN là gì rồi phải không. Tiếp tới, hãy cùng Hỏi Đáp AdWords tìm hiểu và tìm ra chân lý để thiết kế một banner chạy GDN đẹp nhé và bí quyết để thiết kế cho chuẩn, đẹp và hiệu quả. 

Theo nghiên cứu lâu năm của Hỏi Đáp AdWords, để Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả banner được chuẩn – đẹp thì có những yếu tố chính sau:

Nhận biết về thương hiệu

Trong banner chạy GDN , điều đầu tiên cần lưu ý là những yếu tố nhận biết thương hiệu: logo, tên doanh nghiệp, slogan… Quảng cáo GDN là một công cụ rất tốt để làm tăng độ nhận biết về thương hiệu của bạn. Vì vậy hãy ưu tiên hàng đầu cho điều này nhé.

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả

Nội dung

Yêu cầu:

  • Ngắn gọn: ít chữ thôi nhé các bạn ơi
  • Rõ ràng: dùng những từ ngữ thật “thường dân”. Quan trọng là nên sử dụng ngôn ngữ của khách hàng. Cắt triệt để mọi chữ nghĩa liên quan đến thuật ngữ nha
  • Cắt xuống dòng hợp lý
  • Cần có nút kêu gọi hành động: xem ngay, mua ngay, đăng ký ngay…

Hãy in đậm hoặc làm màu của nội dung chính to hơn, sáng hơn, nổi bật hơn.

Hình ảnh

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả. Nên chọn hình ảnh minh họa sáng màu, dễ nhìn, chất lượng cao. Lưu ý: đừng dùng quá nhiều người trong 1 banner. Ưu tiên cho những hình ảnh tối giản kiểu flat ( hình vẽ minh họa 2D). Các bạn có thể truy cập vào https://www.flaticon.com/ để xem thêm nhé. Khi lựa chọn hình ảnh các bạn lưu ý việc “thống nhất”. Nghĩa là cả tất cả kích thước của banner chạy GDN đều phải có chung một concept, một dạng hình ảnh, bố cục.. nhé!

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu qủa


 

Kích thước

Cần những kích thước như sau. Các bạn tham khảo nhé.

Định dạng GIF, JPG, PNG, SWF, ZIP

Kích thước tối đa 150KB

Kích thước quảng cáo

Hình vuông và hình chữ nhật

200 x 200 Hình vuông nhỏ

240 x 400 Hình chữ nhật dọc

250 x 250 Hình vuông

250 x  360 Màn hình rộng gấp ba

300 x  250 Hình chữ nhật trong dòng

336 x 280 Hình chữ nhật lớn

580 x 400 Netboard

Hình chữ nhật đứng

120 x 600 Hình chữ nhật đứng

160 x 600 Hình chữ nhật cao và rộng

300 x 600 Quảng cáo nửa trang

300 x  1050 Thẳng đứng

Hình chữ nhật dài

468 x 60 Biểu ngữ

728 x 900 Hình chữ nhật dài

930 x 180 Biểu ngữ đầu trang

970 x 90 Hình chữ nhật dài lớn

970 x 250 Bảng thông cáo

980 x 120 Toàn canh

Di động

300 x 50 Biểu ngữ di động

320 x 50 Biểu ngữ di động

320 x  100 Biểu ngữ lớn trên thiết bị di dộng

Thiết kế banner để chạy GDN hiệu quả hãy để Hỏi Đáp AdWords có cơ hội được hỗ trợ cho mọi người với giá siêu hợp lý đây. Chỉ với 1.500.000 bạn sẽ có ngay một bộ banner full kích thước. Hỗ trợ tư vấn về ý tưởng, bố cục và màu sắc. Gửi full bộ banner chạy GDN bao gồm hình ảnh (JPEG), file Photoshop để chỉnh sửa (PSD).

Đặc biệt: Thời gian giao hàng cấp tốc (chỉ trong 4 tiếng làm việc). Tặng kèm 1 coupon Google trị giá 1.350.000 và hỗ trợ chạy Google AdWords luôn nha 🙂 à còn xuất cả hóa đơn nếu như doanh nghiệp cần nữa. Còn chờ gì nữa mà không đăng ký?