Hạn chế hành vi click ảo trong quảng cáo như thế nào? Tại sao các nhà quảng cáo lại cần phải hạn chế hành vi click ảo?
Hành vi click ảo gây hao hụt ngân sách của nhà quảng cáo mà không mang lại hiệu quả. Bạn đã phòng chống được cilck ảo cho quảng cáo của mình chưa? Hãy cùng xem biện pháp màchúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Trước tiên cần phải nắm được những hành vi như thế nào được coi là click ảo. Dưới đây là những hành vi được đánh giá là click ảo hay những click không hợp lệ:

  • Những cú nhấp chuột tình cờ và không có giá trị
  • Địa chỉ IP bị trùng lặp
  • Lưu cookie, lịch sử trình duyệt
  • Thông qua sự kiểm tra, rà soát của đội ngũ kĩ thuật của Google
Hạn chế click ảo trong quảng cáo

Hạn chế click ảo trong quảng cáo

Tìm hiểu rõ hơn về click ảo tại đây: Khách hàng thật sự từ những click ảo trong Google Adwords

Để hạn chế được click ảo, bạn có thể thực hiện ngay trên những chiến dịch của mình. Đó là chia nhỏ ngân sách thành nhiều chiến dịch quảng cáo trong ngày.
Cụ thể là bạn sẽ chia nhỏ ngân sách và chạy quảng cáo vào nhiều khung giờ khác nhau. Nhớ hạn chế việc bị cạn kiệt ngân sách dẫn đến trường hợp bỏ lỡ những lần hiển thị tiềm năng. Khi bạn phân bổ quảng cáo tập trung ngay tại một thời điểm sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng tìm thấy được quảng cáo. Thậm chí còn sử dụng phần mềm click trên mẫu quảng cáo của bạn.
Ví dụ cụ thể như bình thường bạn có đặt ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày của chiến dịch là 300.000 VNĐ. Thay vào đó bạn hãy tạo ra 4 chiến dịch bản sao của chiến dịch trước đó. Điều này giúp chia nhỏ ngân sách quảng cáo cho mỗi chiến dịch. Cũng tức là cài đặt thời gian chạy thành nhiều thời gian khác nhau.

  • Chiến dịch 1: Từ 7h đến 9h
  • Chiến dịch 2: Từ 9h đến 11h
  • Chiến dịch 3: Từ 11h đến 13h
  • Chiến dịch 4: Từ 13h đến 15h

Cách chia một chiến dịch thành nhiều chiến dịch nhỏ có thể khiến tài khoản của bạn vẫn sẽ hết tiền nhưng thời gian hết sẽ lâu hơn. Bởi vì, nếu như bạn đặt 300.000 VNĐ trong một chiến dịch từ 7h, khi tài khoản quảng cáo bị click ảo thì chỉ khoảng 1- 2 giờ là bạn sẽ hết ngân sách.
Nhưng chia nhỏ ngân sách thành nhiều chiến dịch tại các khung giờ khác nhau thì hết một chiến dịch sẽ chuyển sang chiến dịch mới chạy. Tài khoản quảng cáo sẽ lâu hết hơn. Bạn có thể dễ dàng trong việc quản lý, phát hiện và có những quyết định thông minh để tối ưu hóa chi phí.

Đọc thêm: Click tặc Adwords – Nhận biết và hạn chế

Hiện nay, hành vi bị click ảo trên tài khoản Google AdWords không còn quá xa lạ đối với nhà quảng cáo. Biện pháp chia nhỏ chiến dịch quảng cáo cũng là một trong số các cách để khắc phục. Xem thêm nhiều công cụ hỗ trợ chặn click ảo ngay tại: 4 Dịch vụ chặn click ảo tốt nhất hiện nay trên thế giới