Mối gây nên nhiều thiệt hại trong đời sống con người, đây cũng là nguyên nhân mà ngành diệt mối ra đời. Nhưng để có thể đưa được sản phẩm, dịch vụ của mình được tiếp cận với nhiều khách hàng có nhu cầu thì nhiều doanh nghiệp vẫn chưa làm được bởi chưa có kế hoạch từ khóa cụ thể. Dưới đây là Hướng dẫn lập kế hoạch từ khóa cho ngành diệt mối bằng Google Adword Keyword Planner. Công cụ này giúp cho quảng cáo Google AdWords, SEO… tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.
Để sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Adword Keyword Planner bạn cần có tài khoản Google AdWords. Nếu chưa có bạn hoàn toàn có thể đăng kí hoàn toàn miễn phí.

Lập kế hoạch từ khoá

Lập kế hoạch từ khoá

Bạn chưa có tài khoản có thể xem hướng dẫn tạo tài khoản tại: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Adwords

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://adwords.google.com//ko/KeywordPlanner/Home

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, cửa sổ sẽ xuất hiện nhiều mục. Click chuột vào “Tiềm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục” sẽ thấy:

  • Tiến hành điền sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Với ngành diệt mối bạn có thể điền là: diệt mối, diệt mối tận gốc, diệt mối tại Hà Nội, diệt mối an toàn, cách diệt mối dân gian, mẹo diệt mối…
  • Điền trang đích của bạn nếu như bạn đã có website (không bắt buộc)
  • Danh mục sản phẩm: Bạn có thể tùy chọn mục sản phẩm của bạn trong các trường cho sẵn (nếu có)
  • Lựa chọn quốc gia: Tùy thuộc vào mục đích, chiến lược bạn lựa chọn ở khu vực quốc gia nào
  • Từ khóa phủ định: Bạn có thể điền các từ khóa phủ định (không bắt buộc)
  • Phạm vi ngày: Tùy thuộc phạm vi thời gian bạn muốn thu thập dữ liệu
  • Từ khóa cần bao gồm

Bước 3: Sau khi tiến hành điền hoàn thành bước 2, bạn nhấp chuột vào mục “Lấy ý tưởng”. Khi đó Google AdWords sẽ trả về bạn kết quả như sau:

Tại đây, sẽ xuất hiện hai mục chính đó là “Ý tưởng nhóm quảng cáo” và “Ý tưởng từ khóa”. Với mỗi mục sẽ xuất hiện các từ khóa, cụm từ được nhiều người tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm liên quan tới ngành diệt mối. Ngoài ra còn có số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng, mức độ cạnh tranh. Và giá thầu được đề xuất, tỷ lệ hiện thị quảng cáo.
Tùy vào mục đích sử dụng, bảng kế hoạch từ khóa dùng để SEO hoặc chạy quảng cáo Google AdWords. Hay sử dụng với mục đích khác bạn sẽ lựa chọn “Ý tưởng nhóm quảng cáo” hoặc “Ý tưởng từ khóa”. Để từ đó có được bộ từ khóa thích hợp và hiệu quả nhất.
Trên đây là hướng dẫn lập kế hoạch từ khóa cho ngành diệt mối bằng công cụ Google Adword Keyword Planner. Bạn có thể tham khảo để có chiến lược tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.