Nhiều bạn có câu hỏi : Khối lượng từ khóa được tìm kiếm thay đổi thế nào?
Hôm nay mình sẽ giải đáp thăc mắc này cho các bạn.

Bị quảng cáo dạng viral ảnh hưởng

Khi xưa, lúc mỗi khách hàng phát sinh nhu cầu mua một món hàng, đi chơi, đi ăn.. thường họ sẽ phải nhờ đến một công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo) và hầu hết 97% khách hàng đều phải tìm kiếm vì không thể nắm được tình hình thị trường.

Lượng từ khóa được tìm kiếm thay đổi như thế nào?

Lượng từ khóa được tìm kiếm thay đổi như thế nào?


Ngày nay, sức mạnh của kênh chia sẻ, blogger, KOL khiến quyết định mua hàng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thay vì để khách hàng chủ động tìm kiếm, chủ cửa hàng kinh doanh đang chuyển hướng chủ động về chính mình. Chủ cửa hàng kinh doanh chủ động kích cầu từ khách hàng. Họ chủ động tạo lan truyền bằng hình ảnh, video, review, feedback. Sự đầu tư cho khoản này thực tế sẽ tốn chi phí từ khá cao đến cao. Tuy nhiên lại tiếp cận được với rất nhiều khách hàng được đánh giá là sẽ-tiềm-năng.
Đây là nguyên nhân chính cho việc khối lượng từ khóa được tìm kiếm bị thay đổi: từ nhiều thành ít. Hiện tượng này sẽ xuất hiện trong các ngành kinh doanh về ăn uống, mua sắm nhỏ lẻ, chi tiêu ít…

Có khi nào khối lượng tìm kiếm từ khóa sẽ nhiều lên?

Câu trả lời là có. Có. Và có nhé. Hoàn toàn có thể. Lấy một ví dụ cụ thể nhé: ngành Mổ Mắt.
Vào thời điểm trước 2013, khách hàng hầu như không có kiến thức về việc mổ mắt để biến mắt cận thành mắt thường, độ tìm kiếm ở toàn Việt Nam chỉ dao động từ khoảng 5-7 lần tìm kiếm trong tuần. Đỉnh điểm cao nhất trong thời điểm trước và sau 2013, là tháng 7-8 năm 2013, có tuần cao lên đến 57. Trong khi vào thời điểm tháng 2 năm 2017, độ tìm kiếm tăng lên gần gấp đôi. Cao nhất đạt 100 lần trong tuần.
Hiện tượng này xảy ra từ khi khách hàng không biết “Có sự tồn tại của dịch vụ, sản phẩm, mặt hàng ấy” cho đến khi được ai đó giới thiệu, hoặc biết được thông tin từ báo chí, truyền thông về dịch vụ và sản phẩm này. Sau đó quay về các công cụ tìm kiếm để tìm một nơi nào đó phục vụ cho họ. Điều này thường xảy ra trong các ngành dịch vụ, sản phẩm mới, xu hướng mới..
Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hay như 20 chiến lược cần thiết cho SEO thương mại điện tửCác ngành nghề không được chạy Google Shopping