Tạo chiến dịch “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị” giúp bạn tiếp cận được khách hàng khi họ đang sử dụng Google tìm kiếm hoặc truy cập vào website. Dưới đây là giới thiệu về chiến dịch trên mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị trong Google AdWords mới. Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến dịch và tối ưu hóa quảng cáo, kết quả tốt.

Cách hoạt động chiến dịch trên “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị”

Giống với cách quản lý chiến dịch trên mạng hiển thị, cách quản lý chiến dịch trên Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị đều bao gồm: đặt ngân sách quảng cáo, lựa chọn từ khóa thích hợp, tạo quảng cáo và đặt giá thầu.

Những quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi người dùng có hành vi tìm kiếm trên Google Tìm kiếm và các trang web của đối tác khi sử dụng những cụm từ khóa trùng với từ khóa của bạn. Và chúng cũng có thể xuất hiện trên các trang thích hợp trên mạng hiển thị của Google.

Ngoài ra, quảng cáo của bạn được hiển thị có chọn lọc trên mạng hiển thị. Và việc đặt giá thầu sẽ được diễn ra tự động hóa. Giúp bạn có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

Tóm lại, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị phần lớn trên Mạng tìm kiếm. Và có hiển thị trên Mạng hiển thị nếu như bạn còn ngân sách vào cuối ngày.

Xác định đúng đối tượng

Đối với chiến dịch trên Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị giúp bạn mở rộng  phạm vi tiếp cận mà không cần phải cài đặt thêm. Bên cạnh đó còn giúp bạn có thể tìm đúng đối tượng ở đúng nơi và đúng thời điểm.

  • Mở rộng khách hàng tiềm năng. Lựa chọn tham gia Mạng hiển thị, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên tập hợp bao gồm hơn 2 triệu website, video và ứng dụng.
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng sớm hơn trong quá trình mua hàng. Đối với lựa chọn hiển thị, quảng cáo của bạn có thể tiếp cận khách hàng khi họ duyệt qua hoặc nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ tương tự trên các website khác nhau.
  • Hoạt động chiến lược chỉ với ít thao tác. Khi lựa chọn hiển thị hoàn toàn tự động, quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu hóa nhằm mục tiêu đối tượng trên Mạng hiển thị mà không cần cài đặt, thiết lập thêm.

Chú ý: Trong quá trình chạy quảng cáo trên Mạng tìm kiếm,  lựa chọn tham gia Mạng hiển thị, bạn sẽ thấy số chuyển đổi tăng (trung bình là 15%). Do đó, lượng chi tiêu ngân sách hàng ngày sẽ tăng theo (trung bình 15%). Trung bình với giá mỗi chuyển đổi trên Mạng hiển thị tương tự với giá mỗi chuyển đổi trên Mạng tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm: Tạo chiến dịch Video trong trải nghiệm Google AdWords

Hướng dẫn tạo chiến dịch trên Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google AdWords của bạn.

Bước 2: Trong menu trang ở bên trái, lựa chọn “Tất cả chiến dịch”. Sau đó chọn mục con “Chiến dịch”.

Bước 3: Nhấp vào nút “+”. Sau đó lựa chọn “Chiến dịch mới”, chọn loại chiến dịch trên “Mạng tìm kiếm”.

Bước 4: Chọn một hoặc nhiều mục tiêu cho các chiến dịch của bạn. Hoặc bạn có thể bỏ chọn “ Sử dụng mục tiêu” để tiếp tục thực hiện mà không cần điền mục tiêu. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Trong phần lựa chọn “Mạng”, lựa chọn “Mạng hiển thị”.

Bước 6: Hoàn thành cài đặt chiến dịch còn lại của bạn.

Bước 7: Sau khi đã cài đặt xong chiến dịch, nhấp chuột “ Lưu và tiếp tục”.

Mách bạn cách nâng cấp chiến dịch trên mạng hiển thị

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn.

Bước 2: Trong thanh menu ở bên trái, nhấp chuột vào “Cài đặt”.

Bước 3: Lựa chọn chiến dịch mà bạn muốn nâng cấp.

Bước 4: Nhấp chuột để mở rộng phần “Mạng”.

Bước 5: Lựa chọn “Mạng hiển thị”.

Bước 6: Nhấp chuột vào “Lưu”.

Chúc các bạn thành công!!!