Theo thông tin mới nhất Hỏi Đáp AdWords nhận được, trong tháng 2 – 2018 sắp đến (chưa rõ ngày, nếu có bọn mình sẽ update ngay) Google chính thức khai tử giao diện AdWords cũ. Điều này có nghĩa là tất cả các nhà quảng cáo Google AdWords sẽ bị buộc phải sử dụng giao diện mới.

Giao diện Google AdWords mới
Giao diện Google AdWords mới

Đây sẽ là một bước ngoặc rất lớn cho Google và cho riêng nhà quảng cáo. Giao diện Google AdWords cũ đã quá quen thuộc rất nhiều năm nay. Để chuyển giao giữa cũ – mới, Google đã cho bản beta hoạt động được khoảng 1 năm nay và thi thoảng đổi qua lại cho người dùng quen dần. Tuy nhiên đến hiện tại chỉ có khoảng 14% nhà quảng cáo tại Việt Nam đang sử dụng giao diện AdWords mới.
Theo một vài khảo sát người dùng, giao diện AdWords mới chưa thật sự mang lại cảm giác “wow” cho nhà quảng cáo. Có thể vì nền giao diện màu tối, hoặc có thể vì các bố cục bị thay đổi đến 90%. Tuy nhiên dù muốn dù không, các nhà quảng cáo phải chấp nhận sự thật này. Hỏi Đáp AdWords sẽ cố gắng cập nhật nhiều bài viết hơn nữa về cách sử dụng, cách tối ưu và những mặt tốt của giao diện mới này để mọi người được có thêm kiến thức nhé.
Cố lên nào!
Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hay như 20 chiến lược cần thiết cho SEO thương mại điện tửQuản lý chiến dịch Google AdWords hiệu quả với 3 chỉ số đơn giản