Chiến dịch “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị” giúp cho bạn tiếp cận được khách hàng khi họ đang sử dụng Google tìm kiếm hoặc truy cập vào website. Dưới đây là giới thiệu về chiến dịch trên “ mạng tìm kiếm có lựa chọn hiện thị” trong Google AdWords mới, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về chiến dịch và tối ưu hóa quảng cáo, kết quả tốt.

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Cách hoạt động chiến dịch trên Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiện thị

Giống với cách quản lý chiến dịch trên mạng hiện thị, cách quản lý chiến dịch trên. Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiện thị đều bao gồm: đặt ngân sách quảng cáo, lựa chọn từ khóa thích hợp, tạo quảng cáo và đặt giá thầu.

Những quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi người dùng có hành vi tìm kiếm trên Google Tìm kiếm và các trang web của đối tác khi sử dụng những cụm từ khóa trùng với từ khóa của bạn. Và chúng cũng có thể xuất hiện trên các trang thích hợp trên Mạng hiện thị của Google.

Bên cạnh đó, quảng cáo của bạn được hiện thị có chọn lọc trên Mạng hiện thị và việc đặt gía thầu diễn ra tự động hóa, giúp bạn có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

Tóm lại, quảng cáo của bạn sẽ hiện thị phần lớn trên Mạng tìm kiếm và có hiện thị trên Mạng hiện thị nếu như bạn còn ngân sách vào cuối ngày.

Xác định đúng đối tượng

Đối với chiến dịch trên Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiện thị giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận mà không cần phải cài đặt thêm. Từ đó bạn có thể tìm đúng đối tượng ở đúng nơi và đúng thời điểm.

  • Mở rộng khách hàng tiềm năng: Lựa chọn tham gia Mạng hiện thị, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên tập hợp bao gồm hơn 2 triệu website, video và ứng dụng.
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng sớm hơn trong quá trình mua hàng: Đối với lựa chọn hiện thị, quảng cáo của bạn có thể tiếp cận khách hàng khi họ duyệt qua hoặc nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ tương tự trên các website khác nhau.
  • Hoạt độnng chiến lược chỉ với ít thao tác: Khi lựa chọn hiện thị hoàn toàn tự động, quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu hóa nhằm mục tiêu đối tượng trên Mạng hiện thị mà không cần cài đặt, thiết lập thêm.

Chú ý:

Trong quá trình chạy quảng cáo trên Mạng tìm kiếm, bạn lựa chọn tham gia Mạng hiển thị, bạn sẽ thấy số chuyển đổi tăng (trung bình là 15%). Do đó, lượng chi tiêu ngân sách hàng ngày sẽ tăng theo (trung bình 15%). Trung bình với giá mỗi chuyển đổi trên Mạng hiện thị tương tự với giá mỗi chuyển đổi trên Mạng tìm kiếm.

Hướng dẫn tạo chiến dịch trên Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiện thị

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google AdWords của bạn

Bạn chưa có tài khoản Google AdWords hãy tham khảo tại: Hướng dẫn cách mở tài khoản Google AdWords nhanh nhất

(Gắn link)

Bước 2: Trong menu trang ở bên trái, lựa chọn “Tất cả chiến dịch”, chọn mục con “Chiến dịch”

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Bước 3: Nhấp vào nút “+”, sau đó lựa chọn “Chiến dịch mới”, chọn loại chiến dịch trên “Mạng tìm kiếm”

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Bước 4: Chọn một hoặc nhiều mục tiêu cho các chiến dịch của bạn. Hoặc bạn có thể bỏ chọn “ Sử dụng mục tiêu” để tiếp tục mà không cần điền mục tiêu. Sau đó nhấn “Tiếp tục

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

Bước 5: Trong phần lựa chọn “Mạng”, lựa chọn “Mạng hiện thị

Bước 6: Hoàn thành cài đặt chiến dịch còn lại của bạn.

Bước 7: Sau khi đã cài đặt xong chiến dịch, nhấp chuột “ Lưu và tiếp tục

Mách bạn cách nâng cấp chiến dịch trên mạng hiện thị

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn

Bước 2: Trong thanh menu ở bên trái, nhấp chuột vào “Cài đặt

Bước 3: Lựa chọn chiến dịch Tìm kiếm bạn muốn nâng cấp

Bước 4: Nhấp chuột để mở rộng phần “Mạng

Bước 5: Lựa chọn “Mạng hiện thị”

Bước 6: Nhấp chuột vào “Lưu”