3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây. Google AdWords là công cụ được sử dụng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp bởi ưu điểm tiết  kiệm chi phí. Vậy bạn đã biết cách tính chi phí để giúp tiết kiệm ngân sách chưa?

AdWords sẽ tiến hành chạy những phiên đấu giá. Nhằm xác định được thứ tự đặt những quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm. Mỗi khi có người tìm kiếm trên Google, để quảng cáo của bạn có thể hiện thị được bạn cần phải chọn cách đặt giá thầu tuỳ vào mục tiêu bạn hướng đến là nhấp chuột, hiện thị hay chuyển đổi. Và đây cũng là 3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords.

3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords

3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords

CPM ( Cost per Miles)

CPM nghĩa là giá mỗi hiển thị, các quảng cáo của bạn sẽ tập trung vào các hiện thị hoặc số lần quảng cáo của bạn hiện thị. CPM được khuyên chỉ nên sử dụng khi muốn tăng nhận thức. Hoặc khi quảng bá thương hiệu của bạn đến với người dùng trên mạng. Đặc biệt đặt giá thầu CPM chỉ có sẵn cho những chiến dịch trên mạng hiển thị. Nhược điểm hình thức CPM là tiêu tốn nhiều ngân sách. Bởi chỉ cần hiện thị là nhà nhà quảng cáo đã phải mất tiền.

CPC (Cost per Click)

CPC còn được hiểu là giá thầu dựa trên giá mỗi nhấp chuột lên quảng cáo của bạn. Đây là hình thức quảng cáo Google AdWords. Rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng bởi tính tiết kiệm chi phí. Chỉ phải tính phí khi khách hàng click chuột vào quảng cáo. Đặc biệt, CPC có tác dụng quan trọng trong việc đặt quảng cáo trên cả hai dạng. Đó là mạng hiển thị và mạng tìm kiếm. Chủ yếu tập trung thu hút khách hàng và lượng truy cập vào website của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhanh hơn và chất lượng hơn.

3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords

3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords

CPA (Cost per Action)

CPA là giá thầu giá mỗi chuyển đổi. Hệ thống Google tập trung vào chuyển đổi hay hành vi cụ thể nào đó của mọi người. Khi họ có các hành động trên trang web của bạn. Sau khi người dùng nhấp chuột vào mỗi quảng cáo. Lưu ý cách đặt giá thầu CPA chỉ nên dành cho những nhà quảng cáo AdWords dày dạn kinh nghiệm. Và luôn quan tâm đến những chuyển đổi như mua hàng hoặc đăng kí. Đây cũng là dạng quảng cáo online cao cấp của Google.
Trên đây là 3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords mà chúng tôi đã nêu ra. Dựa trên đặt giá thầu hiện nay thì cách đặt giá thầu CPC được sử dụng phổ biến hơn cả. Và còn phải tùy vào tài chính hay mục đích quảng cáo của doanh nghiệp. Bạn sẽ cần lựa chọn loại hình phù hợp nhất với website của mình. Bởi tùy từng mỗi quảng cáo sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Xem thêm –> Bạn Có Đang Bị Đối Thủ Phá Quảng Cáo AdWords?

                        Hướng Dẫn Lập Lịch Quảng Cáo Adwords