Tạo từ khóa adwords hiệu quả – Điều làm dễ nhưng rất khó

Việc chọn đúng từ khóa cho quảng cáo của khách hàng của bạn sẽ giúp quảng cáo thu hút được sự chú ý. Điều này giống như mở cánh cửa vào doanh nghiệp của họ và mời mọi người vào trong tham quan. Từ khóa càng có liên quan tới quảng cáo, điểm chất lượng sẽ càng cao. Điều này sẽ tăng cơ hội cho quảng cáo của khách hàng của bạn đạt được xếp hạng cao hơn trên Google Tìm kiếm và cuối cùng là nhiều chuyển đổi hơn.

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

Mẹo cơ bản: Chọn và tổ chức từ khoá

1. Hãy suy nghĩ giống như một khách hàng khi tạo danh sách

Bây giờ hãy diễn tập thực hành một chút. Hãy tưởng tượng bạn đang tìm kiếm trên mạng các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Ghi lại những từ và cụm từ bạn sẽ sử dụng để mô tả nội dung bạn đang tìm kiếm. Sau đó, phân chúng thành các danh mục, từ khóa và cụm từ. Bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để tạo danh sách từ khóa nổi trội.

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

2. Nhắm mục tiêu đúng đối tượng bằng cách chọn từ khóa cụ thể hoặc chung chung hơn

Việc sử dụng các từ khóa cụ thể hơn có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho các cụm từ áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người nhất có thể, hãy chọn từ khóa chung chung hơn. Hãy nhớ rằng các từ khóa chung chung sẽ cạnh tranh cao hơn và yêu cầu số tiền cao hơn.

3. Nhóm các từ khóa tương tự thành chủ đề

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn, khi lựa chọn từ khoá hiển thị hãy dùng cách sau. Hãy thử từ khóa và quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc danh mục khác. Bạn cũng có thể duy trì tổ chức tài khoản tốt hơn nếu từ khóa của bạn được nhóm thành các chủ đề.

4. Chọn số lượng từ khóa phù hợp

Các nhà quảng cáo thấy hữu ích khi có từ 5 đến 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. Có thể có nhiều hơn 20 từ khóa trong một nhóm quảng cáo. Hãy nhớ rằng, mỗi nhóm quảng cáo mà bạn tạo nên chứa các từ khóa có liên quan trực tiếp đến chủ đề của nhóm đó.

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

Tạo từ khóa adwords hiệu quả

Mẹo trung gian: Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa, từ khóa phủ định và báo cáo cụm từ tìm kiếm

1. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm và chọn các từ khóa mới

Chúng tôi đầy ắp ý tưởng và chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Vì vậy, hãy sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để có ý tưởng từ khóa và ước tính lưu lượng truy cập để giúp bạn tạo chiến dịch mạng tìm kiếm. Công cụ này cũng sẽ cho bạn biết danh sách từ khóa có thể hoạt động như thế nào. Đồng thời cho bạn biết số lần trung bình mọi người tìm kiếm những từ khóa đó.

2. Cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn bằng từ khóa phủ định

Để ngăn quảng cáo của bạn hiển thị các từ khóa không liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng của bạn. Từ khóa phủ định sẽ định hướng giúp bạn làm việc này tốt hơn. Điều này sẽ giúp giảm chi phí và làm cho quảng cáo chỉ cho cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn.

Từ khoá phủ định trong Google Adowrds

Từ khoá phủ định trong Google Adowrds

3. Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để cải thiện hơn nữa danh sách từ khóa của bạn

Báo cáo cụm từ tìm kiếm cung cấp cho bạn thông tin về nội dung mọi người tìm kiếm khi họ nhìn thấy và nhấp vào quảng cáo của bạn.

Mẹo nâng cao: Hãy sử dụng các loại đối sánh từ khóa và chọn từ khóa cho mạng hiển thị

1. Sử dụng các loại đối sánh từ khóa để kiểm soát tốt hơn

Loại đối sánh từ khóa giúp bạn kiểm soát tốt hơn những ai sẽ thấy quảng cáo của bạn. Với đối sánh chính xác, bạn có thể làm cho quảng cáo của mình đủ điều kiện hiển thị. Chỉ khi có ai đó tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc các biến thể gần giống  từ khóa đó.

2. Chọn các từ khóa liên quan đến trang web hoặc ứng dụng mà khách hàng của bạn xem

Trên mạng hiển thị, danh sách từ khóa giúp chúng tôi hiển thị quảng cáo của bạn trên các ứng dụng hoặc trang web có liên quan mà khách hàng của bạn truy cập. Hãy thử chọn các từ khóa liên quan với nhau và liên quan đến nội dung mà khách hàng của khách hàng của bạn duyệt.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm có thêm nhiều bí quyết giúp tối ưu khi chạy quảng cáo. Hỗ trợ Google Adwords luôn đồng hành cùng bạn.

Liên hệ cho chúng tôi: 0903033137.