GOOGLE ADWORDS VÀ SEO

Cùng chung mục đích tối ưu hóa website, giúp tăng lượng truy cập vào website thông qua công cụ tìm kiếm, Google AdWords và SEO đều là hình thức quảng cáo trực tuyến được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hai loại hình này không giống nhau về bản chất, mỗi hình thức đều có những ưu – nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định chọn Adwords hay SEO cho chiến dịch marketing của mình.

Sự khác nhau giữa Google AdWords và SEO

Google AdWords là dịch vụ quảng cáo do Google cung cấp, cho phép hiển thị thông tin về sản phẩm, dịch vụ của nhà quảng cáo bên cạnh kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Mỗi lượt truy cập vào website từ Google AdWords sẽ được tính phí, nếu quảng cáo hiển thị mà người dùng không nhấp vào thì nhà quảng cáo không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

SEO là phương thức tối ưu hóa website sao cho phù hợp với yêu cầu và tiêu chí xếp hạng của công cụ tìm kiếm (thường là Google vì đây là công cụ chiếm tới 90% thị phần tìm kiếm). SEO giúp website của nhà quảng cáo có thứ hạng cao trong dãy kết quả tìm kiếm tự nhiên. Truy cập từ SEO không bị tính phí.

Ưu – nhược điểm của Google AdWords và SEO

  1. Google AdWords

Google AdWords và SEO

Google AdWords và SEO

Ưu điểm:

– Hiệu quả nhanh: quảng cáo được hiển thị ngay top đầu của Google trong vòng 24h sau khi kích hoạt.
– Không giới hạn số lượng từ khóa
– Dễ dàng tính toán hiệu quả doanh thu

Nhược điểm:

– Chi phí quảng cáo cao. Có nhiều khách hàng nhấp vào quảng cáo đồng nghĩa chi phí sẽ càng tăng lên, chưa kể phí tổn từ các đối thủ cạnh tranh và khách hàng không có nhu cầu.

– Thời gian xuất hiện trên Google tùy thuộc vào chi phí quảng cáo

– Về lâu dài website không được tối ưu hóa, khi ngừng chiến dịch thì lượng truy cập vào trang web quảng cáo cũng ngừng theo.

=> Phù hợp chiến lược ngắn hạn.doanh nghiệp có khả năng chi trả cao

Xem thêm –> Tìm hiểu chiến dịch trên “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiện thị” trong Google AdWords mới

  1. SEO

  2. Google AdWords và SEO

    Google AdWords và SEO

Ưu điểm:

– Hiệu quả kinh tế cao: dù lượng truy cập có tăng lên theo thời gian, mức trả phí SEO luôn cố định

– Website được tối ưu hóa, thân thiện với người dùng

– Có thể xuất hiện 24/24 trên trang tìm kiếm; lưu lượng truy cập mang tính lâu dài

Nhược điểm:

Tốn thời gian: SEO là chiến dịch cần đầu tư nhiều thời gian, thường mất từ 2-6 tháng tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa.

– Khu vực SEO nằm dưới khu vực Google Adwords

– Quá trình SEO khó khăn hơn, có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố. Sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và chi phí.

=> Phù hợp chiến lược dài hạn.

Trên đây là một số điểm khác biệt cơ bản giữa Google AdWords và SEO. Nhưng nhìn chung, hai hình thức này không mang tính cạnh tranh mà là bổ trợ cho nhau, và đều được đánh giá là phương thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả hàng đầu. Tùy vào mục đích và nguồn lực của doanh nghiệp để chọn SEO hoặc Adwords trong chiến dịch của mình.

Google AdWords và SEO

Google AdWords và SEO

Cách tối ưu nhất là có thể kết hợp cả hai phương thức Google AdWords và SEO. Để thực hiện điều này, đòi hỏi đội ngũ marketing phải có khả năng và kinh nghiệm lâu dài.

Hoidapadwords luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về Google AdWords và SEO để Qúy khách hàng có thể tăng cường hiệu quả, giảm thiểu chi phí quảng cáo. Để lại comment hoặc liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Chúc các bạn luôn thành công!