Tiếp cận khách hàng mới hiệu quả để tăng doanh thu dựa vào 4 cách sau.

Muốn có khách hàng mới các bạn cần phải có chiến lược cụ thể, đầu tư đúng đắn. Bởi lẽ khách hàng chính là người mang lại nguồn thu nhập chính cho doanh nghiệp. Dưới đây là 4 cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả giúp công ty có thể gia tăng doanh thu nhanh chóng.

1. Sử dụng kênh Facebook

Tiếp cận khách hàng mới

Tiếp cận khách hàng mới

Hầu như các doanh nghiệp đều xây dựng cho mình nền tảng kinh doanh đa kênh và không thể không kể đến Facebook. Đây được coi là mạng xã hội có khả năng kết nối bạn bè trên phạm vi lớn. Bằng việc sử dụng loại công cụ này bạn sẽ biết được thông tin về những đối tượng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó bạn có thể đưa ra phân tích và chọn lọc những khách hàng tiềm năng nhất, có nhu cầu cao và biến họ thành khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể bán hàng qua Facebook cá nhân, chạy quảng cáo Facebook hoặc sử dụng một vài thủ thuật bán hàng qua Facebook. Đây là cách tiếp cận khách hàng mới cực kỳ dễ và hiệu quả.

2. Sử dụng Google AdWords

Tiếp cận khách hàng mới


Google AdWords là một trong những kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Chạy quảng cáo Google sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với các khách hàng tiềm năng qua kênh online. Khi họ có nhu cầu tìm kiếm từ khóa về sản phẩm, dịch vụ của bạn, họ sẽ dần biến thành khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới.
Đừng bỏ qua kênh tiếp cận khách hàng mới cực kỳ hiệu quả này bởi bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến hàng triệu triệu người dùng ở khắp mọi nơi.

3. Tổ chức các mini game, sale off

Tiếp cận khách hàng mới

Tiếp cận khách hàng mới

Việc tận dụng các kênh mạng xã hội để tiếp cận khách hàng mới sẽ mang lại hiệu quả cao. Vô cùng tốt đối với các doanh nghiệp định hướng kinh doanh online. Với các mini game, sale off có thể lệ tham gia đơn giản, phần thưởng hấp dẫn luôn thu hút được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng.

Đặc biệt nếu bạn đưa ra phần thưởng là những phần quà tiện ích cho cuộc sống thì chắc chắn sẽ càng được người tiêu dùng quan tâm hơn nữa. Đây được coi là cách tiếp cận khách hàng mới đơn giản, mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Các chương trình sale-off còn giúp bạn giải quyết lượng hàng hóa tồn kho, thu hút khách hàng mới, tri ân khách cũ.

4. Thay đổi cách tiếp cận khách hàng thông thường

Tiếp cận khách hàng mới

Tiếp cận khách hàng mới

Khách hàng chắc chắn sẽ luôn có cảm giác vô cùng khó chịu nếu họ liên tục bị làm phiền, bị nhận những tin nhắn có cùng nội dung mà không mang lại tác dụng cho họ. Nếu doanh nghiệp bạn liên tục spam sẽ khiến khách hàng có ấn tượng vô cùng xấu.

Điều này đồng nghĩa là bạn cần phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng. Nếu gửi tin nhắn không hiệu quả bạn có thể thay đổi nội dung, thay đổi khung giờ. Nên sử dụng các loại nội dũng hữu ích, chia sẻ thông tin quan trọng với mọi khách hàng hơn là việc chỉ chăm chú vào quảng bá sản phẩm.

Cách tiếp cận khách hàng mới hiện nay có khá nhiều kênh khác nhau. Các bạn có thể sử dụng các kênh online hoặc offline đúng để mang lại hiệu quả tốt. Hãy vận dùng những cách trên để lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp nhé!