Cách tiếp cận khách hàng onlne như thế nào? Và định nghĩa chúng ra sao. Hôm nay chúng ta sẽ chia sẽ với nhau về nó nhé!

Có rất nhiều người thành công nhờ kinh doanh online, nhưng bạn lại không nằm trong số đó? Hằng ngày, bạn chăm chỉ đăng tin quảng cáo lên mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram… tuy nhiên hiệu quả lại không được như mong đợi. Vậy thì tại sao không thử quảng cáo bằng Google Adwords và SEO? Đây được xem là cách tiếp cận khách hàng online tối ưu, đã  và đang mang lại sự thành công cho hàng nghìn doanh nghiệp.

Google Adwords và SEO là gì?

Để tìm cách tiếp cận khách hàng online bằng Google Adwords và SEO, trước tiên bạn cần hiểu bản chất của hai hình thức này.

Google Adwords là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép hiển thị quảng cáo khi có sự truy vấn thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của nhà quảng quảng. Việc quảng cáo bằng Google Adwords rất nhanh chóng, chỉ cần có website và đăng ký tài khoản, bạn có thể set chạy quảng cáo ngay lập tức.

SEO (Search Engine Optimization – tạm dịch là “tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm”). Là tập hợp của các công cụ, phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng website trên trang chủ tìm kiếm một cách tự nhiên. Quá trình SEO là một chiến dịch tiêu tốn khá nhiều thời gian. Nhưng đừng nghĩ tốn vì thực chất hiệu quả đạt được sẽ mang tính lâu dài.

cách tiếp cận khách hàng online

cách tiếp cận khách hàng online

Tại sao Google Adwords và SEO được xem là cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả?

Nếu là một người thường xuyên mua hàng online, chắc hẳn bạn sẽ có thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên Google hoặc một số trang tìm kiếm liên quan. Đây cũng là thói quen của đại đa số người tiêu dùng trong thời đại công nghệ số.

Nguyên nhân cho dù bạn thường xuyên đăng tin quảng cáo nhưng vẫn không bán được hàng. Là bởi vì phần lớn người đọc các mẫu tin đó đều không có nhu cầu. Nhưng với kênh tìm kiếm Google thì hoàn toàn khác, hầu hết khách hàng thực hiện tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp đều là những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để tiếp cận được khách hàng , website của bạn cần đứng top đầu trong thứ hạng tìm kiếm. Và chỉ Google Adwords và SEO mới có thể giúp  bạn đạt được điều nói trên!

cách tiếp cận khách hàng online

cách tiếp cận khách hàng online

cách tiếp cận khách hàng online tối ưu, bên cạnh đó Google Adwords và SEO còn mang đến rất nhiều lợi ích:
  • Tăng khả năng cạnh tranh: đứng ở top đầu của công cụ tìm kiếm đồng nghĩa với việc bạn đã vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Số lượng khách hàng tìm đến bạn sẽ vượt trội hơn. Điều này khẳng định bạn càng có cơ hội mở rộng thêm thị phần.
  • Nâng cao doanh thu: Khách hàng tiềm năng càng nhiều.

Khả năng bán được hàng càng cao, Doanh thu cũng từ đó mà tăng lên.

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: so với nhiều hình thức quảng cáo khác.

Google Adwords và SEO giúp đơn vị kinh doanh tiết kiệm chi phí đáng kể.

cách tiếp cận khách hàng online

cách tiếp cận khách hàng online

Kết Luận

Google Adwords và SEO là giải pháp cực hữu hiệu trong marketing online. Đồng thời là chiếc cầu nối giúp đơn vị kinh doanh nhận diện khách hàng tiềm năng một cách nhất nhất. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ biết đâu là cách tiếp cận khách hàng online tối ưu.

Note: Sau khi bạn đọc xong bài viết này tôi khuyến nghị bạn đọc thêm Cách lập kế hoạch quảng cáo để biết các công cụ phục vụ cho việc quảng cáo nhé!

Nếu bạn quan tâm đến Google Adwords và SEO, có thể xem thêm các bài viết dưới đây hoặc để lại comment để được Hoidapadwords giải đáp nhé!

Chúc các bạn luôn thành công!