Cách chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả và tiết tiệm. Chúng ta sẽ đi trả lời câu hỏi “LỚN” này nhé.

 chạy quảng cáo google adwords hiệu quả

chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Là công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu. Chỉ một cú nhấp chuột, Google AdWords có thể đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn ngay lập tức tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Google AdWords đã góp phần tăng doanh thu và tạo sự thành công cho nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn tìm cách chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả nhằm nâng cao lợi nhuận.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có không ít đơn vị tốn kém chi phí cho công cụ quảng cáo này nhưng vẫn không thu được hiệu ứng như mong muốn. Nếu bạn muốn biết chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả mà tiết kiệm, hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây nhé!

Chọn đúng từ khóa

Thông qua từ khóa, khách hàng mới có thể tìm thấy thông tin về sản phẩm/dịch vụ trên trang tìm kiếm Google. Do đó việc lựa chọn từ khóa chính xác đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Tối ưu hóa từ khóa không chỉ là chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả, mà còn giúp giảm chi phí đáng kể. Hãy chọn những từ khóa sát với sản phẩm bạn cung cấp để có thể tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Một Tips nhỏ nữa là những từ khóa dài, mô tả cụ thể dịch vụ thường có giá thầu thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại cao. Ví dụ thay vì dùng từ khóa “thuốc trị xương khớp”, bạn có thể chọn từ “thuốc trị xương khớp hiệu quả” để quảng cáo đến khách hàng của mình.

 chạy quảng cáo google adwords hiệu quá

chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quá

Tối ưu hóa cài đặt quảng cáo

Cài đặt quảng cáo là vấn đề quyết định sự thành công của cả chiến dịch. Các yếu tố bạn cần thiết lập cụ thể là:

  • Vị trí quảng cáo cụ thể để quảng cáo hiển thị đúng nơi mà bạn mong muốn
  • Lên lịch quảng cáo: điều chỉnh giờ, ngày quảng cáo vào thời điểm khách online nhiều nhất. Điều này giúp bạn có được khung giờ “VÀNG” trong quảng cáo của bạn. Dĩ nhiên thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng ngân sách.
chạy quảng cáo google adwords hiệu quả

chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả

  • Đặt ngân sách hàng ngày để kiểm soát chi phí trong suốt chiến dịch
  • Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo để so sánh và quan sát. Khi đó ta sẽ chọn được mẫu quảng cáo thu hút người dùng nhất
  • Sử dụng các tiện ích mở rộng của Google AdWords để tăng thêm tỷ lệ click chuột

Chèn từ khóa trong mẫu quảng cáo

Link hiển thị, tiêu đề và dòng mô tả nên chứa các từ khóa mục tiêu. Điểu này sẽ giúp website tăng điểm chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp cũng đồng thời thu hút được khách hàng click vào quảng cáo nhiều hơn. Đấy cũng là một chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả.

Bạn có thể chèn từ khóa vào quảng cáo bằng cách thêm một đoạn mã vào văn bản quảng cáo của mình. Khi được kích hoạt quảng cáo, Google sẽ tự động thay thế mã bằng từ khóa đó.

Đồng bộ chiến dịch quảng cáo

Ngoài kênh tìm kiếm, Google AdWords còn cung cấp dịch vụ quảng cáo trên mạng hiển thị, video trên Youtube… Chiến dịch quảng cáo sẽ hiệu quả hơn khi khách hàng được tiếp xúc với quảng cáo từ nhiều kênh. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tích hợp quảng cáo trên các thiết bị di động. Vì phần lớn người dùng đều xem điện thoại di động là công cụ hàng đầu để truy cập Internet.

chạy quảng cáo google adwords hiệu quả

chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Tóm lại, quảng cáo Google AdWords là cả một chiến dịch cần được nghiên cứu và hoạch định kế hoạch chi tiết trước khi triển khai. Bài viết về chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả trên nhằm cung cấp cho bạn đọc cái nhìn khách quan để xây dụng chiến dịch quảng cáo tối ưu hơn.

Share nếu bạn thấy hữu ích nhé! Cũng đừng ngại comment hay liên hệ Hỗ Trợ Google AdWords để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.

Đọc thêm:  Cách lập kế hoạch quảng cáo