Quảng cáo trên Google? Bạn đã hiểu nó chưa? Cùng tìm hiểu nhé!
Nếu bạn là một người làm nghề kinh doanh và muốn quảng bá sản phẩm của mình trên kênh Internet, chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến công cụ quảng cáo trực tuyến: Google AdWords. Xuất hiện từ năm 2000, đến nay công cụ quảng cáo này đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp trên thế giới phát triển và thành công. Vậy thì, Google Adwords là gì mà có khả năng “vĩ đại” đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây

Google AdWords là gì?

Google AdWords là chương trình quảng cáo của Google trên công cụ tìm kiếm và các website liên kết. Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua hành vi tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Google AdWords là gì?

Google AdWords là gì?


Từ AdWords được gộp từ 2 từ: Advertisement (quảng cáo) Keywords (từ khóa). Hiểu một cách đơn giản, đây là dịch vụ quảng cáo bằng từ khóa của Google. Tức là bạn trả tiền để Google hiển thị quảng cáo có chứa một số cụm từ, câu chữ. Và quan trọng là phải liên quan đến website hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp. Các website được quảng cáo sẽ được ưu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.
Google AdWords hoạt động trên hình thức trả tiền cho mỗi cú click chuột. Điều đó có nghĩa là dù quảng cáo của bạn đã hiển thị trên trang tìm kiếm, nhưng chỉ khi có khách hàng nhấp vào quảng cáo và thăm website thì bạn mới phải trả tiền. Đây chính là ưu điểm nổi bật của Google AdWords so với nhiều hình thức quảng cáo khác.
AdWords thực sự "rất tiết kiệm"

AdWords thực sự “rất tiết kiệm”


Sau khi biết Google Adwords là gì, chắc hẳn nhiều bạn đang có cùng một thắc mắc. Có thể nói đây là hình thức quảng cáo đơn giản. Mặt khác lại giúp ích cho sự thành công của hàng nghìn doanh nghiệp?
Vậy thì, những thông tin dưới đây có lẽ sẽ giải đáp phần nào cho những thắc mắc của bạn.

Google là website được nhiều truy cập nhiều nhất thế giới

Bạn có biết trong nhiều năm qua, Google luôn chiếm trên 90% thị phần mạng tìm kiếm? Có nghĩa, khi người ta cần tìm kiếm bất kỳ thông tin gì, Google luôn là ưu tiên số 1.
Tại Việt Nam, ước tính 90% người dùng Internet sử dụng Google, và 70% trong số đó có thói quen tìm kiếm thông tin trên Google trước khi ra quyết định mua. Hãy thử tưởng tượng xem, chỉ cần quảng cáo của bạn tiếp cận được 10% số đó thôi đã mang lại hiểu quả tới mức nào.
Mặt khác, khi khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn, tức là họ có nhu cầu và sự quan tâm nhất định. Do đó, Google Adwords chính là cầu nối để đưa bạn đến với khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất.
Có thể khẳng định, Google Adwords là chiến lược đầu tư quảng cáo online hợp lý. Doanh nghiệp có khả năng vượt mặt nhiều đối thủ cạnh tranh và đạt thành công như mong đợi.
Đến đây có lẽ bạn đã biết được Google Adwords là gì và khả năng tiếp cận khách hàng tuyệt vời mà nó mang lại. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn nữa về công cụ quảng cáo tối ưu này, hãy theo dõi những bài viết của Hỏi Đáp Adwords nhé.
Cám ơn đã theo dõi và chúc các bạn thành công!