Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords của dân chuyên

Với dân quảng cáo chuyên nghiệp họ luôn có những thủ thuật để tìm ra danh sách từ khóa tốt. Hơn nữa chi phí quảng cáo thấp, hiệu quả lại cao. Vì sao lại thế? Dưới đây là những thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords mà “dân chuyên nghiệp” thường xuyên áp dụng, cùng theo dõi nhé!

Đặt mình vào vị trí của khách hàng để lên danh sách từ khóa

Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords

Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords

Trước tiên bạn hãy viết ra các danh mục chính có trên website của bạn. Tiếp theo viết ra những từ khóa, cụm từ có thể nằm trong danh mục đó bao gồm từ khóa mà khách hàng sẽ dùng để mô tả về sản phẩm, dịch vụ khi họ có nhu cầu tìm kiếm.

>> Google Adword Keyword Planner<<<

Chọn từ khóa để nhắm vào khách hàng mục tiêu

Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords

Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords

Bạn hãy chọn các từ khóa cụ thể có liên quan trực tiếp đến chủ đề quảng cáo. Nếu bạn muốn hướng trực tiếp đến khách hàng có quan tâm về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Việc sử dụng các từ khóa cụ thể, rõ ràng sẽ khiến cho quảng cáo chỉ xuất hiện ở các cụm từ áp dụng riêng cho doanh nghiệp của bạn. Và với cách này thì bạn có thể sẽ không tiếp cận được quá nhiều người như bạn mong muốn.

>>> Từ Khóa Phủ Định là gì?<<<

Tìm các từ khóa chung chung để tiếp cận khách hàng dễ hơn

Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords

Nếu bạn muốn tiếp cận được nhiều người hơn thì hãy tìm các từ khóa chung chung. Bạn có thể cảm thấy hơi khó để tiếp cận khách hàng tiềm năng khi thêm những từ khóa quá chung chung bởi quảng cáo chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm đúng đến tên doanh nghiệp của bạn. Các từ khóa này thường có tính cạnh tranh cao hơn, giá thầu cũng cao hơn.

Bạn hãy thử nghiệm với các từ khóa sau đó quyết định từ khóa nào hiệu quả tốt cho bạn. Cho dù từ khóa của bạn chung đến cỡ nào thì chúng cũng phải có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng từ khóa trùng lặp vì Google sẽ chỉ hiển thị một quảng cáo cho 1 từ khóa cụ thể.

Nhóm các loại từ khóa tương tự nhau thành một quảng cáo

Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords

Để có thể hiển thị quảng cáo nhiều hơn đến nhóm khách hàng tiềm năng. Tiêp theo bạn hãy thử nhóm các từ khóa có liên quan lại với nhau. Sau đó tạo ra nhóm quảng cáo dựa vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn không nhóm chúng lại thì có thể thêm tất cả các từ khóa tương tự nhau tạo thành một nhóm quảng cáo.

Lấy số lượng từ khóa phù hợp

Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords

Bạn chỉ nên sử dụng từ 5 – 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. Hoặc bạn có thể sử dụng nhiều hơn nếu muốn tuy nhiên. Nhưng trong mỗi nhóm cần có các từ khóa liên quan trực tiếp đến chủ đề đó. Các từ khóa sẽ tự động đối sánh với các biến thể khác nhau.

Lựa chọn các từ khóa có liên quan đến website hoặc app mà khách hàng xem

Trong mạng hiển thị, các từ khóa của bạn cho phép quảng cáo hiển thị trên các website hoặc ứng dụng phù hợp. Vì thế bạn cũng có thể lựa chọn các từ khóa có liên quan đến các nội dung này. Đối với các app, Google AdWords cũng có thể cho phép mở rộng phạm vi của từ khóa để đối sánh quảng cáo với các cụm từ thích hợp.

Trên đây là tổng hợp các thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords mà những nhà quảng cáo chuyên nghiệp thường hay sử dụng. Hy vọng các bạn sẽ tích lũy cho mình kiến thức để tạo quảng cáo phù hợp và hiệu quả.

Tài liệu bạn cần ở phia dưới đây nhé LINK