Mua hàng online là một trong những xu hướng của thời hiện đại. Tuy nhiên vấn đề khiến nhiều người lo lắng đó chính là chất lượng sản phẩm. Để tăng lòng tin cho khách hàng thì các doanh nghiệp bắt buộc phải có chiến lược phù hợp như là tăng tính bảo mật, sử dụng Google Shopping, tăng tính nhận diện thương hiệu,… Dưới đây là những cách mà các doanh nghiệp có thể áp dụng sao cho phù hợp.

1. Sử dụng kênh Google Shopping

Bên cạnh các kênh quảng cáo truyền thống là Facebook và Google mà hầu như doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Bạn cần phải tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng của mình bằng hình thức quảng cáo Google Shopping. Đây là một dịch vụ của Google cho phép người mua tìm kiếm, so sánh sản phẩm trực tuyến bằng việc hiển thị luôn giá cả, hình ảnh, tên doanh nghiệp… Khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan hơn và sẵn sàng mua hàng nhanh hơn.

Lợi ích từ Google Shopping

Google Shopping

Google Shopping


Theo đánh giá, Google Shopping là một kênh bán hàng hiệu quả, thu hút được người mua trực tiếp ngay khi họ mới chỉ đang tìm kiếm về sản phẩm. Bởi lẽ có tới 70% số lượng người dùng thường xuyên sử dụng Google khi có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ nào đó.
Điểm khác biệt của phương thức quảng cáo này đó là người mua sẽ nhìn được trực tiếp hình ảnh sản phẩm hiển thị ngay ở trang đầu tiên của Google. Bạn sẽ không cần sử dụng từ khóa mà Google Shopping sẽ sử dụng luôn các thuộc tính của sản phẩm để hiển thị.
Tỷ lệ chuyển đổi từ Google Shopping cũng cao hơn hẳn so với các mẫu quảng cáo khác bởi khi ấy khách hàng đã nắm rõ các thông tin có liên quan đến sản phẩm họ cần.
Tỷ lệ cạnh tranh trên Google Shopping hiện nay đang khá thấp bởi đây vẫn là hình thức mới ở Việt Nam.
Đặc biệt, quảng cáo của bạn sẽ chỉ được tính tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo đó. Nghĩa là bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những ai quan tâm đến sản phẩm, click xem chi tiết và quyết định mua hàng.

2. Tăng khả năng bảo mật

Hãy khiến cho khách hàng của bạn có cảm giác an toàn khi đến mua hàng tại trang web của bạn. Đảm bảo sự bảo mật 100%. Từ đó chắc chắn sẽ giúp cải thiện sự tin tưởng của khách hàng đến với thương hiệu của bạn.
Hãy đảm bảo thông tin của khách hàng được bạn “cất giữ” thật cẩn thận nhé.

3. Nói ít làm nhiều

Xây dựng lòng tin cho khách hàng

Xây dựng lòng tin cho khách hàng


Niềm tin của khách hàng hiện không còn quá cao, họ dễ bị cảm thấy bị lừa dối. Và khi họ phát hiện ra dối trá thì họ sẽ từ bỏ ngay lập tức. Vì thế, hãy trung thực về giá cả và thông tin. Hãy thông báo với khách hàng đúng sự thật về chất lượng sản phẩm.

4. Tôn trọng khách hàng

Hãy tôn trọng họ bằng thái độ chuyên nghiệp của nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn. Hãy giúp họ có những trải nghiệm hậu mãi nhanh chóng. Chắc chắn họ sẽ tin cậy vào bạn nhiều hơn.

5. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Tăng nhận diện thương hiệu

Tăng nhận diện thương hiệu


Cũng như đã nói ở trên, bạn hãy sử dụng tất cả các kênh có thể phủ sóng được thương hiệu. Google AdWords, Facebook, Google Shopping,… đều là những công cụ mà bạn cần. Phải sử dụng thường xuyên để giúp người mua hàng online có thể nhận ra bạn giữa hàng ngàn thương hiệu khác.

6. Giao tiếp với khách hàng nhiều hơn

Khi bán hàng online, bạn hãy thiết lập các kênh chat để được giao tiếp với khách hàng. Đồng thời cũng nên minh bạch về quy trình làm việc để nếu có lỗi sai thì cũng dễ được thông cảm.

7. Sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của khách hàng

Trên website của bạn hãy để chatbox, số điện thoại hiển thị 24/24. Nhằm mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi bởi khách hàng biết họ có thể nói chuyện với bạn bất kỳ khi nào họ cần.
Xây dựng niềm tin của khách hàng online không phải là một chuyện đơn giản trong vài ngày. Hãy áp dụng đúng 7 cách nói trên mà chúng tôi đã phân tích. Kết hợp thêm quảng cáo Google Shopping để chiến lược này hoàn hảo nhất.
Google Shopping chắc chắn sẽ là loại hình quảng cáo hot nhất năm 2018 này mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Kết quả về tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn hẳn so với phương pháp thông thường chính là điểm lý tưởng để mọi người ưu tiên sử dụng hơn.