Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Hiện nay Google AdWords là một công cụ online giúp mang lại doanh thu cao cho các doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Đây cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng cho việc kinh doanh của mình. Hãy tham khảo ngay những bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp lại dưới đây để có được phương pháp làm việc tốt cho mình.

Xác định rõ ràng mục tiêu chạy Google AdWords

Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Việc xác định rõ ràng mục tiêu này sẽ giúp bạn điều chỉnh được chiến dịch quảng cáo phù hợp ngay từ đầu. Một số mục tiêu mà bạn có thể đề ra như là:

Thu hút thêm nhiều khách hàng truy cập vào website

Nâng cao chỉ số CTR (người truy cập/số lần quảng cáo xuất hiện)

Gia tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Lên danh sách từ khóa chi tiết khi chạy AdWords

Khi bắt đầu khởi tạo một chiến dịch Google AdWords bạn hãy tổng hợp một danh sách từ khóa bao gồm từ khóa ngắn, từ khóa dài, cụm từ khóa, thuật ngữ… Đừng giới hạn tìm từ khóa khi chạy Google AdWords, bạn hãy thêm các từ khóa có chất lượng và loại bỏ những từ khóa kém hiệu quả để tối ưu mẫu quảng cáo của mình.

Test nhiều mẫu quảng cáo khác nhau


Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Có nhiều người chỉ sử dụng đúng 1 mẫu quảng cáo cho 1 chiến dịch, thậm chí có khi họ còn sử dụng chúng trong cả năm liên tục. Điều này sẽ khiến cho tỷ lệ nhấp chuột bị giảm đi và khả năng phải cạnh tranh với đối thủ khác tăng lên nhanh hơn. Vì thế bạn hãy liên tục cập nhật thêm nhiều mẫu quảng cáo.  Test thử để xem đâu là thông điệp có hiệu quả.

Sử dụng thêm các tiện ích mở rộng

Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Trên Google AdWords có rất nhiều tiện ích mở rộng. Thông điệp quảng cáo cũng cần được thêm vào các đường dẫn mở rộng nhằm tăng tỷ lệ click chuột. Để nhắm chính xác vào các đối tượng tiềm năng, khách hàng có nhu cầu. Bạn cũng nên đơn giản hóa trải nghiệm người dùng. Hãy tạo thông điệp quảng cáo chuyên nghiệp hơn và tối ưu chúng kỹ càng hơn.

Sử dụng các từ khóa dài

Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Khi bạn chọn lọc các từ khóa cho chiến dịch Google AdWords bạn hãy thử nghiệm và thay đổi các mẫu quảng cáo với từ khóa dài. Loại từ khóa này mới đầu traffic có thể thấp nhưng giá thầu thấp và tỷ lệ chuyển đổi thường cao hơn hẳn so với các từ khóa ngắn.

Thăm dò đối thủ cạnh tranh

Việc liên tục theo dõi quảng cáo của mình và của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn đánh giá được họ đang làm gì, họ hướng tới mục tiêu nào. Từ đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp và có thể cạnh tranh với họ.

Không nên để lãng phí những cú click chuột

Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Những click vào quảng cáo và ngay lập tức thoát ra khỏi trang là click vô cùng lãng phí. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát trang, giảm chất lượng quảng cáo của bạn. Vì thế hãy cải thiện trang đích, cải thiện từ khóa, tăng thêm từ khóa dài để tăng khả năng chính xác cũng như sự liên quan đến người tìm kiếm.

Trên đây là những bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả mà ai cũng nên tham khảo. Nếu bạn muốn sử dụng kênh online này để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình thì tuyệt vời. Hy vọng rằng các bạn có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Nếu bạn cần thêm thông tin, có thể xem các bài viết cùng chủ để được đăng trên trang. Ngoài ra, đừng ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp để được Hỗ trợ Google Adwords tư vấn cụ thể nhé.