Hiện nay, con đường ngắn nhất để tăng doanh số bán hàng chính là quảng cáo từ khóa Google AdWords. Đây được coi là giải pháp tăng doanh thu cực kỳ hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp. Vì có khoảng 90% người dùng có thói quen tra cứu Google về các sản phẩm, dịch vụ mà họ cần. Cùng tìm hiểu thêm về lĩnh vực này qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo từ khóa Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google AdWords

Quảng cáo Google AdWords

Quảng cáo từ khóa Google AdWords là một dịch vụ thương mại do Google cung cấp. Dịch vụ này dành cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu… Người sử dụng dịch vụ sẽ phải trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị và được người dùng click vào. Quảng cáo này sẽ được xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trong bảng xếp hạng của Google.

Lợi ích của quảng cáo từ khóa Google Adwords

Quảng cáo Google AdWords

Quảng cáo Google AdWords

Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo hiển thị ở những vị trí đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm khi khách hàng search các từ khóa có liên quan. Dựa trên các từ khóa và các tiêu chí như khu vực, ngôn ngữ, thời điểm… . Quảng cáo sẽ được nhắm đúng đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu.

Hiệu quả cao – chi phí tối ưu

Quảng cáo Google AdWords

Quảng cáo Google AdWords

Với khả năng hướng đúng đến khách hàng mục tiêu. Google AdWords sẽ giúp các doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Giúp mang lại doanh thu cao hơn, lợi nhuận tốt hơn. Điểm đặc biệt của Google AdWords đó là bạn chỉ trả tiền khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo. Đồng thời bạn cũng có thể thay đổi ngân sách, giới hạn chi phí quảng cáo theo ngày, cài đặt được thời gian hiển thị… . Điều này giúp bạn kiểm soát ngân sách tốt hơn.  

Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Khi cài đặt quảng cáo và tuân theo đúng các quy định từ Google, quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện chỉ sau 5 phút triển khai. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi nội dung, bổ sung từ khóa, điều chỉnh lại ngân sách, điều chỉnh đối tượng… nếu bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt chiến dịch theo ngôn ngữ, khu vực mà bạn mong muốn.

Cập nhật chính xác các báo cáo, thống kê

Báo cáo, thống kê chiến dịch

Báo cáo, thống kê chiến dịch

Google có cung cấp hơn 50 loại báo cáo khác nhau. Trong đó có chứa đầy đủ các loại số liệu có liên quan đến hoạt động quảng cáo. Từ đó bạn có thể đo lường được hiệu quả quảng cáo và có phương pháp điều chỉnh sao cho hiệu quả.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google AdWords được sử dụng phổ biến

Quảng cáo từ khóa Google AdWords

Quảng cáo từ khoá Google AdWords

Quảng cáo từ khoá Google AdWords

Thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tiến hành truy vấn các từ khóa có liên quan. Mức giá thầu của từ khóa, độ liên quan của từ khóa đến nội dung quảng cáo sẽ quyết định thứ hạng của quảng cáo của bạn.

Quảng cáo mạng hiển thị Google

Quảng cáo mạng hiển thị Google AdWords

Quảng cáo mạng hiển thị Google AdWords

Mẫu quảng cáo của bạn có thể sẽ được hiển thị trên Google Display Network (GDN) để tiếp cận với hơn 90% người dùng internet. Mạng hiển thị sẽ bao gồm các sản phẩm của Google như Youtube, Blog, Gmail… các ứng dụng di động, các website…

Quảng cáo từ khóa Google AdWords ngay từ khi xuất hiện ở nước ta đã chứng tỏ được tính ưu việt và hiệu quả mà chúng mang lại. Đối với những doanh nghiệp, muốn tiếp cận kênh marketing online hiệu quả này hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với Hỗ trợ Google AdWords nhé!

Đọc thêm: Cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả để tăng doanh số