Bạn đau đầu vì không biết cách nào để tiếp cận khách hàng mới thật hiệu quả nhằm tăng doanh thu? Hãy nhớ muốn có khách hàng mới các bạn cần phải có chiến lược cụ thể và đầu tư đúng đắn. Bởi lẽ khách hàng chính là người mang lại nguồn thu nhập chính cho doanh nghiệp. Dưới đây là 4 cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả giúp công ty có thể gia tăng doanh thu nhanh chóng.

1. Sử dụng kênh Facebook

Tiếp cận qua facebook

Tiếp cận qua facebook

Hầu như các doanh nghiệp đều xây dựng nền tảng kinh doanh đa kênh và đặc biệt là Facebook. Đây được coi là mạng xã hội có khả năng kết nối bạn bè trên phạm vi lớn. Với công cụ này bạn sẽ biết được thông tin về những đối tượng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó bạn có thể đưa ra phân tích và chọn lọc những khách hàng tiềm năng nhất. Đó là những đối tượng có nhu cầu cao và biến họ thành khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể bán hàng qua Facebook cá nhân, chạy quảng cáo Facebook hoặc sử dụng một vài thủ thuật bán hàng qua Facebook. Đây là cách tiếp cận khách hàng mới cực kỳ dễ và hiệu quả.

2. Sử dụng Google AdWords

Sử dụng Google AdWords

Sử dụng Google AdWords

Google AdWords là một trong những kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Các thủ thuật chạy quảng cáo Google sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng qua kênh online. Khi họ có nhu cầu tìm kiếm từ khóa về sản phẩm, dịch vụ của bạn, họ sẽ dần biến thành khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới.

Đừng bỏ qua kênh tiếp cận khách hàng mới cực kỳ hiệu quả này. Bởi bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến hàng triệu triệu người dùng ở khắp mọi nơi.

3. Tổ chức các mini game, sale off

Tổ chức minigame, sale off

Tổ chức minigame, sale off

Việc tận dụng các kênh mạng xã hội để tiếp cận khách hàng mới thương mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Nhất là đối với các doanh nghiệp định hướng kinh doanh online. Các mini game với thể lệ tham gia đơn giản, sales off hay phần thưởng hấp dẫn luôn thu hút được sự quan tâm từ phía người dùng.

Đặc biệt nếu phần thưởng là những phần quà tiện ích cho cuộc sống thì chắc chắn sẽ càng được quan tâm hơn nữa. Đây được coi là cách tiếp cận khách hàng mới đơn giản, mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Ngoài ra, các chương trình sale off còn giúp bạn giải quyết lượng hàng hóa tồn kho, thu hút khách hàng mới, tri ân khách cũ.

4. Thay đổi cách tiếp cận khách hàng thông thường

Thay đổi cách tiếp cận

Thay đổi cách tiếp cận

Khách hàng chắc chắn sẽ luôn có cảm giác vô cùng khó chịu nếu họ liên tục bị làm phiền. Hay nhận những tin nhắn có cùng nội dung mà không mang lại tác dụng cho họ. Chính vì vậy nếu doanh nghiệp bạn liên tục spam sẽ khiến khách hàng có ấn tượng vô cùng xấu.

Điều này đồng nghĩa là bạn cần phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng. Nếu gửi tin nhắn không hiệu quả bạn có thể thay đổi nội dung, thay đổi khung giờ. Nên đăng các nội dung hữu ích, chia sẻ thông tin quan trọng hơn là chăm chú vào quảng bá sản phẩm.

Cách tiếp cận khách hàng mới hiện nay có khá nhiều kênh khác nhau. Có thể là  kênh online hoặc offline đúng cách để mang lại hiệu quả tốt như mong đợi. Đừng bỏ qua các phương pháp nói trên để nhanh chóng mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp nhé!

Đọc thêm: Chật vật tìm nguồn khách? Do bạn chưa biết cách tiếp cận khách hàng online này?