Dưới đây là 20 chiến lược cần thiết cho SEO thương mại điện tử. Đây thật sự là một sự kết hợp win- win cho khách hàng và doanh nghiệp.
Nhớ lại những ngày khi bạn phải thật sự lái xe đến trung tâm mua sắm để mua cái mình cần ? Sẽ không còn nữa ! Người tiêu dùng ngày nay thích việc tìm kiếm các giải pháp mà họ cần. Họ mua sản phẩm chỉ với một cú nhấp chuột. Và hoàn toàn không cần phải di chuyển khỏi chiếc sofa dễ chịu của mình.
SEO và thương mại điện tử không chỉ khiến cuộc sống của người tiêu dùng trở trên tiện lợi hơn. Chúng còn tạo nên một nguồn doanh thu khổng lồ cho những doanh nghiệp bán lẻ. Trong năm 2017, những website thương mại điện tử ở Mỹ thu được tổng lợi nhuận gần 452 tỉ đô.
Tìm kiếm tự nhiên luôn là nguồn truy cập hàng đầu cho các trang web thương mại điện tử. Các cửa hàng trực tuyến hàng đầu nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm tự nhiên. Nhiều hơn so với giới thiệu, truyền thông xã hội và tìm kiếm có trả tiền.

1. Các website thương mại điện tử thu thập nguồn truy cập tự nhiên như thế nào?

Các trang thương mại điện tử đến từ những nghành nghề khác nhau, kích thước khác nhau. Do vậy, cần có những chiến thuật  thu thập riêng biệt để đạt được hiểu quả cao nhất.
Tuy nhiên , mình nhận thấy có một số những chiến thuật hiểu quả. Nhất là đối với phần lớn các trang web thương mại điện tử. Bài viết này cung cấp cho bạn 20 chiến lược mạnh mẽ nhất.

Chiến lược 1: Bắt đầu với cấu trúc danh mục theo từ khóa

Bắt đầu, hãy xây dựng cấu trúc trang web của bạn phù hợp với chiến lược từ khóa của bạn. Điều này dễ dàng hơn và hiệu quả hơn việc xây dựng cấu trúc trang web của bạn. Dễ dàng phù hợp với các bộ phận cửa hàng hoặc các dòng sản phẩm của nhà sản xuất. Sau đó, hãy cố gắng đánh lừa bằng các từ khóa lót.
Khi bạn xây dựng cấu trúc trang web của mình xung quanh từ khóa mà mọi người đang sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn. Điều này sẽ làm cho trang web dễ sử dụng hơn. Đó là bởi vì bạn sẽ có một menu điều hướng sử dụng. Chúng có cùng một từ mà khách hàng của bạn sử dụng khi họ tìm kiếm các sản phẩm bạn bán.

Bạn còn thắc mắc ? Dưới đây là ví dụ:

Giả sử trang web của bạn bán giày đi bộ đường dài. Nhiều nhà bán lẻ có thể bị cám dỗ tổ chức cửa hàng của họ bằng nhiều danh mục. Ví dụ như các danh mục “New This Year” hay “Top Rated” hay “Winter Boots”. Các danh mục này có thể hữu ích, nhưng tốt hơn hãy dùng cách khác. Như tạo điều hướng chính của bạn xung quanh những gì mọi người đang tìm kiếm.
Lướt qua Google Keyword Planner cho chúng ta thấy rằng người dùng đang tìm kiếm giày đi bộ đường dài theo giới tính (ủng đi bộ đường dài cho phụ nữ), thương hiệu (giày đi bộ đường dài) và tính năng (ủng đi bộ đường dài không thấm nước):

Bắt đầu với cấu trúc danh mục theo từ khóa

Bắt đầu với cấu trúc danh mục theo từ khóa

Chiến lược 2: Từ khóa so sánh mục tiêu

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất mà mình đã sử dụng để target vào những người tìm kiếm là tạo nội dung target đến từ khóa so sánh. Những điều này sẽ khác nhau tùy theo ngành, nhưng bao gồm các từ khóa như:
– Chất khử mùi tốt nhất cho nam
– Honda Civic so với Toyota Corolla
– Hàng rào gỗ vs hàng rào PVC
Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một phần so sánh trên trang web mà mình quản lý:

Từ khóa so sánh mục tiêu

Từ khóa so sánh mục tiêu

Chiến lược 3: Chiến lược với các biến thễ sản phẩm

Nhiều trang web thương mại điện tử bao gồm các sản phẩm có nhiều biến thể sản phẩm khác nhau. Ví dụ: màu sắc, kích thước, kiểu dáng, mẫu mã của năm, v.v
Bạn có nên tạo và SEO những trang sản phẩm riêng lẻ cho mỗi biến thể sản phẩm hay không? Mình xin trả lời là KHÔNG. Quy tắc chung của mình là tạo các trang riêng biệt cho mỗi biến thể sản phẩm mà một số lượng đáng kể khách hàng đang tìm kiếm riêng.
Ví dụ: rất nhiều người tìm kiếm đang tìm kiếm iPhone theo kích thước bộ nhớ, vì vậy sẽ có ý nghĩa khi tạo các trang riêng biệt cho phiên bản 32 GB và 64 GB:

Chiến lượt với các biến thễ sản phẩm

Chiến lược với các biến thễ sản phẩm

Chiến lược 4: Target vào những từ khóa như “như thế nào”

Tạo những nội dung “ như thế nào “ là một cách tuyệt vời các cửa hàng thương mại điện tử có thể nhắm mục tiêu người mua tiềm năng. Ví dụ: nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn bán phụ tùng ô tô, bạn có thể tạo nội dung để xếp hạng cho các tìm kiếm như ” thay đổi đèn pha Honda Civic như thế nào” .Bằng cách cung cấp hướng dẫn dễ làm theo, bạn có thể cung cấp cho người dùng sự tự tin rằng họ có thể tự hoàn thành công việc, sau đó bạn có thể hướng dẫn họ mua đèn pha thay thế từ cửa hàng của bạn.
Dưới đây là ảnh chụp màn hình hiển thị một trong những cách tuyệt vời về nội dung được xuất bản bởi  cửa hàng ngoài trời REI:

Target vào những từ khóa như "như thế nào"

Target vào những từ khóa như “như thế nào”

Chiến lược 5: Thêm nội dung vào các trang danh mục của bạn

Quá nhiều trang web thương mại điện tử bỏ bê SEO trên các trang danh mục tìm kiếm của họ. Đây là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ! Đối với hầu hết các cửa hàng trực tuyến, các trang sản phẩm sẽ xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài, trong khi các trang danh mục có cơ hội xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao nhất.
Bạn muốn đưa SEO trang danh mục của mình lên cấp độ cao hơn? Bạn muốn đưa SEO trang danh mục của mình lên cấp độ tiếp theo? Một nơi tốt để bắt đầu là viết mô tả danh mục được tối ưu hóa từ khóa , điều này sẽ cung cấp văn bản có liên quan cho các công cụ tìm kiếm và thông tin hữu ích cho khách hàng của bạn. Các mô tả này có thể được thêm vào đầu trang nếu chúng ngắn hoặc được chuyển xuống cuối trang nếu chúng dài.
Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ TheHomeSecuritySuperstore – nội dung được tối ưu hóa từ khóa và cũng cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng (bao gồm cả đa phương tiện):

Thêm nội dung vào các trang danh mục của bạn

Thêm nội dung vào các trang danh mục của bạn

Chiến lược 6: Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa cụ thể cho mua sắm

Tất cả chúng ta đều có các công cụ nghiên cứu từ khóa mà chúng ta sử dụng khi xây dựng danh sách từ khóa cho chiến dịch SEO hoặc PPC- Google Adwords keyword planner, Moz keyword explorer, SEMRush, v.v. Tất cả đều có điểm mạnh và có thể là công cụ có giá trị. Nhưng khi bạn xây dựng danh sách từ khóa cho trang web thương mại điện tử, bạn sẽ tìm thấy nhiều các relevant keywords hơn nếu bạn sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa đặc biệt cho tìm kiếm thương mại điện tử và mua sắm.
Keywordtool.io và Ubersuggest là hai công cụ yêu thích của mình. Chúng trả về các ý tưởng từ khóa từ Google mua sắm, Amazon, eBay và các nguồn cụ thể thương mại điện tử khác. Bạn sẽ thấy rằng những công cụ này thường hiển thị các từ khóa thương mại điện tử. Ngược lại, các công cụ từ khóa tổng quát hơn thì không.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa cụ thể cho mua sắm

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa cụ thể cho mua sắm

Chiến lược 7: Viết những mô tả sản phẩm nâng cao

Mặc dù Google không có hình phạt nội dung trùng lặp (và Google rõ ràng đưa ra các khoản phụ cấp cho một số nội dung trùng lặp nơi mà nhiều người bán đang cung cấp cùng một sản phẩm), tuy nhiên sử dụng hình ảnh sản phẩm hay những mô tả sản phẩm từ nhà cung cấp khác không phải là ý kiến hay.
Các mô tả này không chỉ được sao chép trên nhiều trang web khác, chúng thường ngắn và không được tối ưu hóa cho các chuyển đổi. Viết nội dung sản phẩm gốc của riêng bạn sẽ làm cho các trang sản phẩm của bạn:

 • Hấp dẫn hơn
 • Độc đáo hơn
 • Sâu hơn

Tất cả ba trong số đó là những tín hiệu tốt để gửi tới Google!
Nếu bạn có quá nhiều sản phẩm để dễ dàng viết lại tất cả các mô tả sản phẩm của bạn. Dưới đây là những gì mình khuyên bạn nên làm:

 • Kéo dữ liệu traffic và bán hàng cho mỗi sản phẩm của bạn
 • Kéo khối lượng tìm kiếm từ khóa cho mỗi sản phẩm từ nghiên cứu từ khóa của bạn
 • Ưu tiên các sản phẩm theo doanh thu, lưu lượng truy cập và tiềm năng (khối lượng tìm kiếm từ khóa)
 • Bắt đầu với các sản phẩm ưu tiên cao nhất và làm việc theo cách của bạn xuống danh sách, viết lại mô tả sản phẩm khi bạn đi

Chiến lược 8: Chuyển sang https trên mỗi trang

Bạn có nên tạo HTTPS cho mọi trang trên trang web của mình hay chỉ các trang thanh toán nơi mà khách hàng nhập chi tiết thanh toán của họ?. Nếu bạn hỏi mình câu hỏi đó một vài năm trước. Chắc rằng mình đã nói rằng bạn chỉ phải mã hóa các trang thanh toán. Nhưng thời gian đang thay đổi và sự kỳ vọng khác bây giờ đã khác.
Lập luận để làm cho toàn bộ trang web của bạn sử dụng HTTPS hoàn toàn có lý:

 • Google cung cấp một thứ hạng nhỏ cho các trang web HTTPS
 • Sử dụng trang web HTTPS sẽ bảo vệ mật khẩu của người dùng khỏi bị chặn trong khi đăng nhập
 • Sử dụng HTTPS trên tất cả các trang thể hiện sự bảo mật trang web của bạn. Giúp cho khách hàng tin tưởng trong suốt hành trình mua hàng của họ
Nếu bạn đã sẵn sàng chuyển toàn bộ trang web sang HTTPS, dưới đây là các bước cơ bản bạn sẽ cần thực hiện:
 • Cài đặt chứng chỉ SSL (nếu bạn chưa có)
 • Thay đổi bất kỳ trang nào trên trang web của bạn tham chiếu tệp http. Ví dụ: hình ảnh, biểu định kiểu css hoặc tệp javascript, để tham chiếu tệp qua https
 • Định cấu hình máy chủ của bạn (ví dụ: qua .htaccess) để tự động chuyển hướng 301 tất cả các url http đến cùng một url trên https
 • Cập nhật bất kỳ thẻ chuẩn, chuyển hướng. Hoặc phải tham chiếu nào khác đến các trang http của bạn
 • Thiết lập Google Search Console cho URL trang web https của bạn

Chiến lược 9: Thêm đánh dấu lược đồ đúng

Google Rich Snippets là cơ hội cho các trang web thương mại điện tử để tăng khả năng hiển thị và click through rates từ xếp hạng tự nhiên hiện tại. Với đánh dấu lược đồ đúng, bạn có thể nhận xếp hạng sao và chi tiết sản phẩm để hiển thị trên danh sách SERP của Google.
Dưới đây là ví dụ về đoạn mã chi tiết xếp hạng sao. Lưu ý số lượng các ngôi sao khiến danh sách SERP nổi bật so với danh sách đơn giản bên dưới nó:

 Thêm đánh dấu lược đồ đúng

Thêm đánh dấu lược đồ đúng

Chiến lược 10: Blog trên tên miền chính của bạn

Mình hiểu: nhiều nền tảng thương mại điện tử không có tính năng viết blog tuyệt vời và nhiều nền tảng sẽ không cho phép cài đặt WordPress trong thư mục con (ví dụ example.com/blog). Thật hấp dẫn khi chỉ cài đặt WordPress trên một tên miền phụ (ví dụ: blog.example.com) để làm cho mọi việc trở nên đơn giản.
Nhưng có những lợi ích SEO để giữ blog của bạn và nội dung khác trên cùng một tên miền phụ là trang web chính của bạn. Có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy rằng việc giữ blog của bạn trên tên miền chính của bạn có thể cải thiện thứ hạng Google của bạn. Tôi khuyên bạn nên giữ nội dung của bạn và lưu trữ trên cùng một tên miền phụ và liên kết tự do giữa chúng.

Chiến lược 11: Khai thác chiến dịch PPC của bạn cho các ý tưởng từ khóa

Nhiều từ khóa hơn có nghĩa là có nhiều cơ hội xếp hạng hơn. Có nghĩa là nhiều khách hàng và doanh thu tiềm năng hơn. Bạn đi đâu để tìm các từ khóa bổ sung để tối ưu hóa trang web của mình? Một nguồn tuyệt vời là Google Adwords – cả chiến dịch tìm kiếm và mua sắm.
Dưới đây là cách thực hiện:

 • Chạy báo cáo cụm từ tìm kiếm để có danh sách đầy đủ các tìm kiếm của người dùng mà quảng cáo của bạn đã hiển thị (từ trang Keywords , click chọn bảng Search Terms )
 • Xuất các tìm kiếm này vào bảng tính
 • Liệt kê bất kỳ tìm kiếm nào dẫn đến sales hoặc traffic đáng kể
 • Chạy kiểm tra xếp hạng không phải trả tiền trên danh sách rút gọn từ khóa của bạn
 • Bất kỳ từ khóa nào bạn không được xếp hạng cao đều là cơ hội tiềm năng

Chiến lược 12: Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tìm kiếm

Nhiều khách hàng sẽ thực hiện tìm kiếm hình ảnh khi họ mua sắm các sản phẩm hình ảnh như quần áo, đồ nội thất, trang trí nhà và nghệ thuật. Việc mua sắm các sản phẩm hình ảnh dễ dàng hơn rất nhiều với giao diện như sau:

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tìm kiếm

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tìm kiếm

Bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm hình ảnh? Bắt đầu với 4 phương pháp hay nhất này để tối đa hóa thứ hạng tìm kiếm hình ảnh của bạn:

 • Chụp ảnh sản phẩm của riêng bạn thay vì sử dụng ảnh do nhà sản xuất cung cấp
 • Sử dụng tên tệp mô tả bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn, chẳng hạn như honda-civic-2018-silver.jpg
 • Sử dụng thẻ ALT mô tả bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn
 • Sử dụng chú thích mô tả (hoặc văn bản khác xung quanh hình ảnh) và làm việc trong các từ khóa mục tiêu của bạn

Chiến lược 13: Đo lường doanh thu theo Landing page

Kể từ khi Google lấy đi khả năng xem từ khóa tìm kiếm tự nhiên trong Google Analytics. Việc phân bổ doanh thu cho nỗ lực SEO đã khó hơn. Khó hơn, nhưng không phải là không thể. Đây là cách tiếp cận mà tôi khuyên bạn nên:

 • Tải xuống bảng tính từ Google Analytics hiển thị doanh thu tìm kiếm tự nhiên theo trang đích – điều này sẽ cho bạn biết phần nội dung và nhóm từ khóa nào đang thúc đẩy doanh thu.
 • Sử dụng plug-in bảng điều khiển tìm kiếm của Google để kéo bảng tính. Bao gồm các cột cho trang đích và truy vấn tìm kiếm. Cho phép bạn xem chi tiết các từ khóa đang hướng lưu lượng truy cập đến trang đích nhất định.
 • Nếu bạn muốn trở nên lạ mắt, bạn có thể sử dụng một số công thức bảng tính để hợp nhất dữ liệu Google Analytics và bảng điều khiển tìm kiếm vào một trang tính tiện dụng hiển thị tất cả dữ liệu.

 Chiến lược 14: Tăng tốc độ trang của bạn

Bạn có cảm thây tốc độ truy cập là cần thiết ? Bạn nên !
Thời gian tải trang nhanh hơn không chỉ dẫn đến thứ hạng cao hơn của Google. Chúng dẫn đến khách hàng hài lòng chi tiêu nhiều tiền hơn trên trang web của bạn. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng khách hàng sẽ từ bỏ các trang web mất nhiều thời gian hơn một vài giây để tải. Nếu trang web của bạn đang tải chậm, bạn sẽ mất khách truy cập mà bạn thậm chí không biết. Nếu họ rời khỏi trang trước khi tải trang của bạn, số liệu phân tích của bạn thậm chí sẽ không ghi lại chúng.
Dưới đây là bốn trong số các chiến thuật mình đã tìm thấy. Nó có thể tạo ra tác động lớn đối với hầu hết các trang web:

 • Nâng cấp lưu trữ của bạn lên VPS với bộ nhớ SSD.
 • Thiết lập bộ nhớ đệm trên máy chủ của bạn hoặc thiết lập CDN sẽ lưu vào bộ nhớ cache các trang web của bạn.
 • Sử dụng GTmetrix để xác định các thay đổi về cấu hình và mã bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ.
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để giảm kích thước tệp

Chiến lược 15: Thêm tiêu chuẩn vào mỗi trang

Các trang web thương mại điện tử thường tạo nhiều url khác nhau. Nhằm để truy cập các trang web gần như giống hệt nhau. Đó là các tính năng thương mại điện tử như bộ lọc danh mục hoặc thứ tự sắp xếp tạo url mới cho từng tùy chọn.
Đây là lý do tại sao nó đặc biệt quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử để triển khai các thẻ chuẩn trên trang web. Điều này đảm bảo rằng Google …

 • Chỉ lập chỉ mục URL chính cho mỗi trang
 • Không pha loãng quyền liên kết và các chỉ số khác

Thiết lập các quy tắc chuẩn cho phân trang và bộ lọc là một câu hỏi phức tạp. Vì vậy hãy giải quyết vấn đề này trong phần tiếp theo.

Chiến lược 16: Xử lý các trang danh mục chính xác

Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử cung cấp nhiều tùy chọn lọc. Ngoài ra còn sắp xếp các trang danh mục. Đây là những điều tuyệt vời cho người dùng, nhưng có thể tạo ra một chút rắc rối cho SEO. Các công cụ tìm kiếm có thể kết thúc lập chỉ mục hàng chục URL cho cùng một danh mục.

Ảnh chụp màn hình này hiển thị ví dụ điển hình từ L.L. Bean – với các bộ lọc, tùy chọn sắp xếp và 14 trang sản phẩm. Có khả năng truy cập cùng danh mục với 100 url duy nhất. Danh sách kiểm tra seo thương mại điện tử
Cũng dễ mắc lỗi ở đầu kia của quang phổ bằng cách triển khai các thẻ chuẩn theo cách chặn công cụ tìm kiếm. Nên tránh việc tìm tất cả các sản phẩm trong một danh mục.
Dưới đây là cách triển khai đúng các thẻ chuẩn trên các trang danh mục.

 • Nếu danh mục có nhiều hơn 1 trang sản phẩm, hãy cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tất cả các sản phẩm đó
 • Chỉ cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục thứ tự sắp xếp mặc định
 • Thông thường, bạn sẽ muốn cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục vài hoặc không có phiên bản được lọc nào

Một ví dụ có thể sẽ làm cho điều này rõ ràng hơn: một trong các phiên bản đã lọc

Xử lý các trang danh mục chính xác

Xử lý các trang danh mục chính xác

Chiến lược 17: Thêm ưu đãi vào tiêu đề trang của bạn

Dưới đây là một cách nhanh chóng, dễ dàng để thu hút thêm nhiều người dùng nhấp vào danh sách SERP của bạn. Thêm đề xuất bán hàng hoặc đề xuất cho tiêu đề và mô tả trang của bạn.

 • Instead of: Blue and Green Widgets | MyStore
 • Try: Blue and Green Widgets | 25% off until June 15

Dưới đây là ví dụ về nhà bán lẻ lớn có USP trong tiêu đề trang của họ:

Thêm ưu đãi vào tiêu đề trang của bạn

Thêm ưu đãi vào tiêu đề trang của bạn

Chiến lược 18: Tạo nội dung hoành tráng xung quanh các sản phẩm ưu tiên cao của bạn

Những quản trị viên Ecommerce SEO thường đấu tranh để có được backlinks chất lượng cao. Nhằm xây dựng thẩm quyền của họ. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tạo các tài sản có thể liên kết. Ví dụ như: nội dung hoành tráng, liên kết mồi, nội dung lớn. Nói chung là bất kỳ thứ gì bạn muốn gọi. Có sự liên quan chặt chẽ với các danh mục và sản phẩm hàng đầu của bạn. Liên kết nội dung này với các danh mục và sản phẩm của bạn. Sau đó sử dụng tiếp cận và các chiến thuật khác để xây dựng backlinks biên tập cho các phần nội dung.
Dưới đây là ví dụ từ Cửa hàng Bass Pro đã thu hút rất nhiều lược chia sẻ và tương tác xã hội:

Tạo nội dung hoành tráng xung quanh các sản phẩm

Tạo nội dung hoành tráng xung quanh các sản phẩm

Chiến lược 19: Tạo ego-bait cho các người có tầm ảnh hưởng

Ego bait có thể là một cách tuyệt vời để có được những người có ảnh hưởng. Có liên quan để chia sẻ và liên kết đến nội dung của bạn. Ý tưởng cơ bản là tâng bốc một người có ảnh hưởng bằng cách giới thiệu họ trong một phần nội dung. Đó là một cách hay để họ chia sẻ hoặc liên kết đến nội dung của bạn.
Làm cách nào để các trang web thương mại điện tử sử dụng ego-bait? Bằng cách xác định các người có tầm ảnh hưởng hoặc các dịch vụ bổ sung. Sẽ cần giới thiệu chúng trong một phần nội dung!
Ví dụ: nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn bán tài liệu quảng cáo thì những người có tầm ảnh hưởng sẽ bao gồm các nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng, tư vấn bán hàng, huấn luyện viên kinh doanh, phòng thương mại và người quản lý sự kiện.

Chiến lược 20: Tặng sản phẩm để quảng cáo

Trong xã hội ngày càng kỹ thuật số của chúng ta, thật dễ dàng bị choáng ngợp với email, tweet và tin nhắn. Các blogger và những người có ảnh hưởng khác, rất có thể họ là một trong số nhiều người quảng cáo sản phẩm cho bạn.  Vậy làm thế nào để thu hút sự chú ý từ họ ?
Một cách tuyệt vời là gửi các sản phẩm miễn phí tới các blogger và những người có ảnh hưởng . Sẽ là đủ nếu họ đề cập đến sản phẩm của bạn trong các phương tiện truyền thông của họ. Ngay cả khi không được đề cập đến, đó cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một mối quan hệ.

2. Tổng kết

Trên đây là 20 chiến lược cần thiết cho SEO thương mại điện tử.
SEO và thương mại điện tử thực sự là một trận đấu được thực hiện trên thiên đàng. Các doanh nghiệp tiếp cận thị trường với khách hàng vào đúng thời điểm. Lúc họ đang tìm kiếm sản phẩm mà họ cần. Sau đó tìm thấy ngay lập tức các sản phẩm và thông tin mua sắm họ muốn. Chìa khóa cho doanh nghiệp là tập trung vào sự hiểu biết và phân phối những gì khách hàng muốn / nhu cầu.
20 chiến lược cần thiết cho SEO thương mại điện tử này chắc chắn không phải là một danh sách đầy đủ các chiến thuật SEO cho thương mại điện tử. Đơn giản chỉ là một vài trong số các mục yêu thích của mình. Chiến thuật yêu thích của bạn là gì để thúc đẩy xếp hạng không phải trả tiền và lưu lượng truy cập cho các trang web thương mại điện tử? Bạn đã tìm thấy chiến lược và thủ thuật nào để tối đa hóa kết quả?
Các bạn có thể tham khảo thêm một mốt bài viết hay về Quản lý chiến dịch Google AdWords hiệu quả với 3 chỉ số đơn giản, Tuyệt chiêu quảng cáo hiệu quả với Google Adwords