Cách tạo từ khóa tìm kiếm trên Google nhanh nhất là ngay sau khi Google cập nhật. Có không ít người nghĩ rằng chỉ cần up bài lên website là xong. Mà họ không biết còn phải làm sao để Google nhận bài của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để con bot của Google nhanh chóng tìm đến bài viết của bạn.

Từ khóa là gì?

Từ khoá

Từ khoá

Từ khóa chính là những từ, cụm từ về chủ đề, đối tượng nào đó mà hay được người dùng tìm kiếm qua các trang web tìm kiếm như Google, Cốc Cốc… . Khi người dùng muốn biết một số thông tin nào đó, họ sẽ lên Google và search. Khi đó Google sẽ trả về những kết quả có chứa từ khóa như thế. Nếu bạn muốn xem thì bắt buộc phải click vào website đó.

Làm sao để có thể tạo được gợi ý từ khóa ở Google

Ví dụ

Ví dụ

Để gợi ý từ khóa được xuất hiện trên ô tìm kiếm của Google thì bạn bắt buộc phải đẩy tần xuất tìm kiếm từ khóa mà bạn muốn tăng nhanh một cách đột biến. Hãy sử dụng cách tìm kiếm thủ công, các công cụ hỗ trợ SEO để làm việc này một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cách trỏ backlink về với từ khóa kèm thương hiệu của bạn. Nhưng hãy lưu ý là backlink này cần phải thực sự chất lượng. Và phải có được lượng traffic tốt từ backlink này tới website của bạn.

Một cách khác bạn cũng có thể sử dụng đó chính là dùng liên kết nội bộ có chứa từ khóa. Bên cạnh đó còn phải kết hợp với thương hiệu của bạn. Từ khóa này càng ngắn gọn thì càng có hiệu quả tốt.

Cách tạo từ khóa tìm kiếm trên Google

Cách tạo từ khoá tìm kiếm trên Google

Cách tạo từ khoá tìm kiếm trên Google

Bước 1: Upload bài viết lên website

Trong phần upload các nội dung lên website, bạn sẽ thấy có 3 mục để lựa chọn: lưu nháp, xem thử, publish. Khi bài viết của bạn chưa được hoàn thiện, bạn hãy lưu nháp lại. Hoặc khi bạn cảm thấy bài viết đã ổn, hãy click vào “Xem thử” trước khi bạn đăng bài. Đây là bước giúp bạn kiểm tra lại nội dung đăng tải đã phù hợp chưa, còn lỗi gì hay không. Và sau đó hãy chỉnh sửa lại theo đúng yêu cầu và ý muốn của bạn.

Bước 2: Đăng bài viết

Sau khi đã kiểm tra một lượt kỹ càng, bài viết không còn bất kỳ lỗi gì thì bạn có thể click vào phần đăng bài viết lên website.

Bước 3: Lấy đường dẫn bài viết vừa đăng

Bạn chỉ cần click vào phần link bài viết, sau đó bôi đen đường dẫn này lại.

Bước 4: Sử dụng Google submit

Bạn hãy vào Google, tìm kiếm cụm từ khóa “Search Console”. Sau đó sẽ có một khung nhỏ hiện ra ở bên dưới. Bạn dán link vừa copy lại vào đó. Tiếp theo click vào mục “Tôi không phải là robot”. Khi ấy sẽ có hộp thoại thông báo xác nhận là link của bài viết của bạn đã được Google cập nhật.

Bước 5: Kiểm tra index

Bạn hãy mở trang chủ Google, gõ vào đó “site:” và dán đường link vừa rồi vào đó. Thông thường Google sẽ mất khoảng vài giờ đồng hồ để nhận bài của bạn. Nhưng nếu bạn làm nội dung tốt, tối ưu website chuẩn SEO thì bài viết sẽ được Google index gần như ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo từ khóa tìm kiếm trên Google cực kỳ đơn giản. Bạn có thể sử dụng cách này để giúp bài viết nhanh được xuất hiện trên bảng xếp hạng của Google. Giúp thu hút người dùng vào website của bạn nhiều hơn nữa.

Đọc thêm: Thủ thuật đề website lên top Google nhanh chóng