Để quản lý chiến dịch Google AdWords hiệu quả chúng ta nên quản lý dựa trên các chỉ số rõ ràng. Vì một người thường tạo lập rất nhiều các chiến dịch quảng cáo khác nhau để xem mức độ hiệu quả. Làm sao để quản lý nhiều chiến dịch Google AdWords hiệu quả? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để có được thông tin về vấn đề này bạn nhé!

Các chỉ số cơ bản trên Google AdWords

Các chỉ số cơ bản

Các chỉ số cơ bản

Ở mục này, có một vài chỉ số mà bạn cần phải theo dõi để đo lường. Các chỉ số này giúp bạn quản lý nhiều chiến dịch Google AdWords hiệu quả. Cụ thể như sau:

Click: Đây là chỉ số cho biết số lượng người đã nhấp vào quảng cáo của bạn qua kênh này. Chỉ số này giúp bạn hiểu độ hấp dẫn của quảng cáo. Để từ đó có thể điều chỉnh nếu chưa được như mong muốn.

Các chỉ số cơ bản

Các chỉ số cơ bản

Số lượt hiển thị: Đây là tần suất quảng cáo của bạn được hiển thị ở Google. Số lần hiển thị để tính tỷ lệ nhấp chuột và quyết định đến hiệu quả của chiến dịch.

Tỷ lệ nhấp chuột: Chỉ số này thể hiện tần suất của người tìm kiếm quảng cáo click vào quảng cáo đó. Tiêu chí này vô cùng quan trọng bởi nó đánh giá được quảng cáo của bạn có hiệu quả không. Nếu tỷ lệ là dưới 1% thì bạn nên xem xét lại. CTR chịu ảnh hưởng từ chi phí, khu vực địa lý…

CPC trung bình: Đây là số tiền mà bạn phải trả cho mỗi lần nhấp chuột. Chỉ số này được tính bằng tổng chi phí chia cho số lần click.

Thứ hạng trung bình: Chỉ số này thể hiện vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn so với các đơn vị khác.

Các chỉ số nâng cao trong Google AdWords

Do việc chạy quảng cáo Google AdWords ngày càng khó khăn hơn và quản lý nhiều chiến dịch Google AdWords cũng khá phức tạp. Chính vì thế nên các nhà quảng cáo cần phải theo dõi thêm các chỉ số như sau:

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Số lượt chuyển đổi: Chuyển đổi là hành động khi có người click vào quảng cáo và phát sinh doanh thu cho doanh nghiệp hoặc gọi điện thoại đến công ty bạn. Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo mà tỷ lệ chuyển đổi sẽ có sự khác biệt nhau. Đặc biệt với những nhà chạy quảng cáo bán hàng thì đây là chỉ số quan trọng nhất.

Tỷ lệ chuyển đổi: Chỉ số này cho các bạn biết được tần suất trung bình của số lượng tương tác dẫn đến chuyển đổi, hiển thị dưới dạng %. Tỷ lệ này được tính bằng số lượng chuyển đổi chia cho số nhấp chuột trong cùng một khoảng thời gian.

Các chỉ số khác trên Google Analytics

Các chỉ số khác

Các chỉ số khác

Các chỉ số trên Analytics giúp người dùng phân tích được các hoạt động xảy ra trên trang. Các hoạt động này đến từ khách hàng sau khi họ click vào quảng cáo. Nhờ thế, bạn cũng kiểm tra được lượng traffic, doanh thu đến từ AdWords như nào. Từ đó bạn sẽ có phương pháp để cải thiện các mẫu quảng cáo để thu về doanh thu tốt hơn nữa. Cụ thể như sau:

Phiên: Đây là khoảng thời gian tính từ lúc người dùng vào website cho tới khi họ thoát ra. Số lượng phiên càng lớn thì traffic càng cao.

Thời gian trung bình của phiên: Tính bằng tổng số lượng thời gian của phiên chia cho số phiên. Nếu thời gian quá ngắn thì cần tối ưu tốc độ tải trang, tối ưu lại website, bổ sung thêm nội dung cho hấp dẫn hơn.

Thời gian load trang gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng

Thời gian load trang gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng

Tỷ lệ thoát: Nếu trang nào có tỷ lệ này cao nghĩa là bạn cần phải khắc phục vấn đề mà website đang gặp phải.

Quản lý nhiều chiến dịch Google AdWords hiệu quả là cần phải kiểm soát tốt tất cả các chỉ số nói trên. Thêm vào đó cần tìm ra mối liên hệ giữa chúng. Để từ đó nhận ra những điểm yếu của quảng cáo, website để khắc phục. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho chúng tôi nếu bạn chưa thực sự hiểu về những vấn đề này!

Đọc thêm: Cách theo dõi hiệu suất từ khoá để quảng cáo Google AdWords hiệu quả hơn