Quảng cáo từ khóa giá rẻ” là cụm từ mà khi bạn serach thì ngay lập tức Google sẽ trả lại cho bạn hàng ngàn kết quả khác nhau với những tiêu đề vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, bạn có khi nào tự hỏi, với một dịch vụ giá rẻ như Google Adword thì hiệu quả đến mức nào? Có chăng, “giá rẻ” chính là một mồi câu khách từ những người nhẹ dạ cả tin.

Google Adword hoạt động dựa vào hình thức trả tiền cho mỗi lần có người click vào website của bạn. Hay còn được tính dựa vào số lần website xuất hiện trên Google. Đây cũng là một trong những lỗ hổng đang được nhiều nhà cung cấp dịch vụ khai thác. Những nhà cung cấp này mang đến một dịch vụ quảng cáo từ khóa giá rẻ. Cùng tìm hiểu họ dựa vào những tiêu chí nào nhé!

1. Từ khóa quảng cáo

Từ khoá quảng cáo

Từ khoá quảng cáo

Hiện nay Google cho phép người chạy Adword sử dụng 3 dạng từ khóa khác nhau. Đó là: Từ khóa mở rộng, từ khóa dạng cụm từ, từ khóa chính xác.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ không uy tín thường tính cách chạy từ khóa chính xác. Điều này khiến cho tỷ lệ quảng cáo được hiển thị ít từ đó chi phí cũng thấp. Tuy nhiên, điều này khiến cho hiệu quả của chiến dịch của bạn không tốt, doanh thu không tăng. Trong khi bạn vẫn phải trả các khoản chi phí quản lý cho nhà cung cấp.

2. Giới hạn về thời gian, địa lý

Có nên chạy AdWords giá rẻ?

Có nên chạy AdWords giá rẻ?

Giới hạn về mặt thời gian

Các nhà quảng cáo sẽ cài đặt việc hiển thị quảng cáo không được liên tục. Có nghĩa là trong 1 ngày có khoảng thời gian quảng cáo bật và có lúc bị tắt đi. Việc này hoàn toàn khác biệt so với việc lựa chọn khung giờ chạy quảng cáo hiệu quả. Chọn khung giờ cần phải có sự nghiên cứu, phân tích số liệu. Từ đó có thể điều chỉnh lại ngân sách sao cho dễ tiếp cận đến khách hàng hơn. Việc bật tắt liên tục chỉ để giảm số lần hiển thị, khách hàng ít nhìn thấy và từ đó giảm chi phí.

Giới hạn về địa lý

Quảng cáo bị giới hạn

Quảng cáo bị giới hạn

Ở trình quảng cáo AdWords người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được địa điểm, giới hạn. Và ngay cả khu vực địa lý quảng cáo hiển thị đối với khách hàng. Đây cũng là một trong những yếu tố được các nhà quảng cáo từ khóa giá rẻ lợi dụng triệt để. Điều này chỉ nhằm một mục đích đó chính là hạn chế số lần hiển thị, giảm số lượng tương tác của khách hàng với quảng cáo và để giảm chi phí.

3. Dùng các loại voucher Google không chính thức

Những voucher không chính thức của Google

Những voucher không chính thức của Google

Với các khách hàng mới Google thường hay tặng các voucher trừ tiền trực tiếp cho tài khoản đó. Và lợi dụng vấn đề này, không ít các nhà cung cấp dịch vụ chạy AdWords  đã trục lợi. Họ đăng ký vô số tài khoản mới và nhận voucher, sau đó bán lại hoặc sử dụng cho các khách hàng của họ. Đây là một hành vi bị Google nghiêm cấm. Ảnh hưởng lớn nhất của việc này đối với website đó chính là không thể sử dụng được Google Adword để tiếp cận khách hàng được nữa. Chắc chắn với những người không có kiến thức về lĩnh vực này thì đây chính là vấn đề khiến bạn đau đầu. Vì bạn vẫn phải trả phí cho bên cung cấp dịch vụ trong khi website của bạn lại bị phá hủy hoàn toàn.

Trên đây chỉ là 3 phương thức quảng cáo từ khóa giá rẻ được các nhà cung cấp dịch vụ AdWords mời chào hiện nay. Vì thế khi nhận được bất kỳ lời quảng cáo nào về dịch vụ Adword giá rẻ, bạn hãy cân nhắc, xem xét về đơn vị cung cấp. Cần cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đừng vì ham rẻ mà “tiền mất tật mang”.

Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn muốn được giải đáp, đừng ngần ngại gửi về cho Hỗ trợ Google AdWords. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi!

Đọc thêm: Bí quyết quảng cáo Google AdWords hiệu quả