Chúng tôi sẽ hướng các bạn cách tạo chiến dịch Google AdWords chỉ trong 8 bước vô cùng đơn giản. Bởi vì sử dụng Google AdWords là một trong những phương pháp giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu cho công ty của bạn.

1. Đăng ký tài khoản

Bạn hãy truy cập vào link https://adwords.google.com/ đăng nhập tài khoản AdWords của mình. Còn nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy tiến hành đăng ký ngay nhé. Sau đó hãy click vào nút “Tạo chiến dịch đầu tiên của bạn” để tiếp tục thiết lập quảng cáo.

2. Chọn tên và loại chiến dịch quảng cáo

Tạo chiến dịch Google AdWords

Tạo chiến dịch Google AdWords

Bạn hãy điền tên của chiến dịch bạn tiến hành.

Sau đó hãy sử dụng menu kéo thả để chọn loại chiến dịch. Theo các chuyên gia của Google thì bạn hãy chọn “chỉ mạng tìm kiếm” trong chiến dịch đầu tiên này.

3. Chọn địa điểm hiển thị quảng cáo

Chọn địa điểm cho chiến dịch

Chọn địa điểm cho chiến dịch

Bạn hãy lựa chọn khu vực địa lý mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Bạn có thể chọn các quốc gia, vùng lãnh thổ, các quận, huyện… tùy ý. Hoặc bạn cũng có thể tự chỉ định một khu vực địa lý nào đó bằng cách nhấp vào “Hãy để tôi chọn…” sau đó tìm kiếm một khu vực thích hợp nhất với chiến dịch quảng cáo của mình.

4. Thiết lập ngân sách hàng ngày và đặt giá thầu

Thiết lập ngân sách

Thiết lập ngân sách

Trước tiên, bạn hãy thay đổi “chiến lược giá thầu” mặc định bằng cách đặt giá thầu “CPC thủ công” ở phần menu kéo thả. Đây là việc giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chi phí quảng cáo Google AdWords đồng thời cũng là cách để bạn tích lũy kinh nghiệm co mình.

Ngân sách hàng ngày là số tiền mà Google tính phí mỗi ngày, nhờ thế mà quảng cáo của bạn có thể được hiển thị liên tục, không bị để trống. Khi ngân sách hàng ngày bị hết, bạn hãy nạp thêm tiền và khởi động lại chiến dịch để tiếp tục.

5. Chèn từ khóa vào trường keyword trong tài khoản

Chèn từ khoá

Chèn từ khoá

Bạn chỉ cần click vào dấu +, dấu [ ], dấu “.”để biết được chính xác số lượng tìm kiếm của các từ khóa mà bạn nhận được. Cách tạo chiến dịch Google AdWords đơn giản ở lần đầu tiên đó chính là không nên sử dụng quá nhiều từ khóa cùng lúc.

6. Tạo nhóm quảng cáo, viết tiêu đề, mô tả quảng cáo

Tạo nhóm quảng cáo

Tạo nhóm quảng cáo

Ở dòng đầu tiên, bạn cần điền trang đích mà bạn muốn quảng cáo. Bạn cũng có thể sử dụng thêm liên kết theo dõi ở phần này.

Khi viết mẫu quảng cáo, tiêu đề cần chứa từ khóa giới hạn trong 30 ký tự. Nếu từ khóa của bạn quá dài bạn có thể sử dụng cách viết tắt hoặc các từ đồng nghĩa.

7. Xem xét lại việc thiết lập chiến dịch

Bạn hãy kiểm tra lại mẫu quảng cáo của mình, từ khóa của bạn xem đã phù hợp và đúng những gì bạn mong muốn hay chưa. Sau đó hãy kiểm tra đến phần chi phí cho mỗi click, ngân sách chạy hàng ngày của bạn.

8. Nhập thông tin thẻ thanh toán

Ngay sau khi bạn điền xong thông tin thanh toán thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị luôn.

Trên đây là cách tạo chiến dịch Google AdWords cực kỳ đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể áp dụng cho mọi chiến dịch của mình. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, hãy gửi yêu cầu tới Hỗ Trợ Google AdWords để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Chiến dịch mua sắm trong trải nghiệm Google AdWords mới