Quảng cáo Google AdWords hiệu quả luôn là mục tiêu mà các người làm marketing online quan tâm. Với việc cập nhật thêm 2 loại quảng cáo mới đó là quảng cáo mở rộng và quảng cáo đáp ứng. Google Adwords được coi là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả đối với mọi doanh nghiệp. Nhờ việc này mà người dùng cũng có thêm nhiều cách tối ưu hơn nữa để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Dưới đây là những tuyệt chiêu quảng cáo hiệu quả với Google AdWords mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Sử dụng kết hợp từ khóa thương hiệu và từ khóa mở rộng tùy chỉnh

Quảng cáo AdWords hiệu quả

Quảng cáo AdWords hiệu quả

Từ khóa thương hiệu giúp dễ dàng tạo ra các mẫu quảng cáo có liên quan đến trang đích. Khi thương hiệu của bạn xuất hiện liên tục trong thông điệp quảng cáo thì website sẽ dễ dàng được nhận diện hơn. Và người dùng khi tìm kiếm đúng từ khóa thương hiệu nghĩa là họ đã có nhu cầu và họ biết họ cần gì ở bạn.

Việc kết hợp giữa thương hiệu với từ khóa mở rộng tùy chỉnh cho phép bạn hiển thị các mẫu quảng cáo tới người dùng tìm kiếm thông tin tổng hợp. Hãy ghi nhớ rằng Google có tính điểm dựa vào việc kết hợp giữa 2 loại từ khóa nói trên. Điều này làm tăng điểm chất lượng cho các mẫu quảng cáo.

2. Tận dụng tính năng tùy chỉnh giá thầu dựa vào vị trí quảng cáo

Quảng cáo AdWords hiệu quả

Quảng cáo AdWords hiệu quả

Một cách đơn giản để quảng cáo hiệu quả Google AdWords chính là xác định được việc bạn đang làm và mở rộng nó. Vì thế bạn hãy tận dụng tính năng “Tùy chỉnh giá thầu” dựa vào vị trí của quảng cáo.

Thay vì việc đoán xem vị trí nào bán được hàng, vị trí nào sẽ mang đến doanh thu tốt cho doanh nghiệp. Bạn hãy vào Tab Dimensions và thiết lập vị trí địa lý. Sẽ có một bản báo cáo chọn lọc về các thành phố, quận, huyện, địa điểm cụ thể…

Khi bạn xác định được vị trí muốn hiển thị quảng cáo bạn hãy thiết lập lại nhằm vào các vị trí đó. Giá thầu càng cao sẽ giúp cho quảng cáo của bạn tăng khả năng hiển thị ở vị trí có nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

3. Thiết lập tiếp cận ngôn ngữ phụ

Quảng cáo AdWords hiệu quả

Quảng cáo AdWords hiệu quả

Đây là một trong những ưu điểm của quảng cáo Google AdWords. Bởi Google còn có thể nhắm vào đúng mục tiêu là người sử dụng ngôn ngữ nào đó. Nếu bỏ qua điều này thì nghĩa là bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm mới.

Bạn chỉ cần xác lập ngôn ngữ nổi bật nhất trong chiến dịch của mình. Sau đó thiết lập lại ngôn ngữ nhắm vào đối tượng là khách hàng mới. Bạn cũng không cần phải thêm các từ khóa không phải ngôn ngữ chính trên mẫu quảng cáo của mình.

4. Sử dụng chiến dịch Remarketing

Re-marketing

Re-marketing

Nếu bạn có cảm giác một mẫu quảng cáo bạn thiết lập vô cùng ổn, nhưng chưa chắc khi tiến hành chạy sẽ mang lại kết quả như ý muốn. Vì thế hãy hoàn thành chiến dịch của mình bằng cách sử dụng Remarketing list for Search Advertising. Nhờ có tính năng này mà bạn hoàn toàn có thể giới hạn hiển thị quảng cáo của bạn. Khi đó quảng cáo chỉ dành cho người đã từng vào website của bạn. Hay đối tượng có khả năng mua sản phẩm và là khách hàng tiềm năng của bạn. Chiến dịch Remarketing này bạn có thể sử dụng từ khóa chính, danh sách khách hàng thì là từ khóa phụ.

Quảng cáo hiệu quả với Google AdWords thực sự không phải là một việc quá khó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tùy chỉnh sẵn có để thiết lập những mẫu quảng cáo tốt, tỷ lệ chuyển đổi cao. Đừng quên truy cập vào để cập nhật kiến thức mới về AdWords hoặc tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi nhé!

Đọc thêm: Cách chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả mà tiết kiệm