Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách viết quảng cáo AdWords hiệu quả và đơn giản. Nội dung của thông điệp quảng cáo Google AdWords chính là điều mà bạn muốn gửi gắm tới khách hàng của mình. Vì thế đây là phần vô cùng quan trọng và quyết định đến khả năng thành công của cả chiến dịch.

1. Chèn từ khóa chính vào phần tiêu đề

Cách viết quảng cáo

Cách viết quảng cáo

Khi người dùng tiến hành search các từ khóa thì hầu như trong tâm trí họ đã định sẵn key nào vì thế họ sẽ vô cùng bị thu hút bởi những tiêu đề có chứa luôn thứ mà họ cần. Chính vì thế mà bạn bắt buộc phải chèn từ khóa vào tiêu đề bài viết. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải sử dụng khá nhiều từ khóa khác nhau nên hãy thử test nhiều mẫu quảng cáo khác nhau với các từ khóa đó để lựa chọn mẫu nào có hiệu quả nhất.

2. Viết tiêu đề hấp dẫn

Cách viết quảng cáo

Cách viết quảng cáo

Với mẫu quảng cáo trả tiền theo số lượt click thì tiêu đề là phần quan trọng nhất. Nếu tiêu đề chưa đủ hấp dẫn thì người dùng sẽ chẳng để ý đến bạn. Số lượng ký tự tối đa của mỗi tiêu đề là 25 vì thế bạn cần phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

Trước tiên, hãy liệt kê ra những điểm mạnh của riêng mình, sự khác biệt mà chỉ mình bạn có. Sau đó hãy thể hiện chúng bằng câu từ súc tích, ngắn gọn nhất có thể. Việc này khá mất thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao.

3. Sử dụng thêm các ký tự đặc biệt

Cách viết quảng cáo

Cách viết quảng cáo

Google không cho phép người dùng sử dụng những loại ký tự đặc biệt trong các mẫu quảng cáo. Tuy nhiên, vẫn có một số loại ký tự được phép dùng nên bạn có thể áp dụng chúng để khiến tiêu đề trở lên hấp dẫn hơn.

Một số loại ký tự bạn có thể sử dụng như là: %, *, +, ₫…

4. Đưa các con số vào tiêu đề

Cách viết quảng cáo

Cách viết quảng cáo

Cách viết quảng cáo AdWords hiệu quả nhất đó là đưa vào bài quảng cáo những con số. Đây là cách giúp khách hàng của bạn không cảm thấy nhàm chán với những bài viết chỉ toàn là chữ. Chỉ cần 1 vài con số thôi bạn sẽ thấy ngay sự hiệu quả.

Một vài cách bạn có thể sử dụng như là:

  • Top 10 công ty bất động sản hot nhất năm 2017
  • Top 5 thương hiệu được người Việt tin dùng
  • Với 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ làm được.
  • Top 5 sản phẩm chất lượng chỉ với 100.000đ

5. Call to Action

Cách viết quảng cáo

Cách viết quảng cáo

Chắc chắn mẫu quảng cáo của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn sử dụng thêm những động từ mạnh, từ có khả năng chốt sale. Tuyệt chiêu này chắc chắn mang lại hiệu quả nhưng bạn cần phải viết chúng sao cho thật hấp dẫn.

Một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Giảm ngay 50% nếu đặt hàng ngay hôm nay!
  • Sale up to 50%, mua ngay!
  • Mua hàng hôm nay, nhận ngay quà tặng 10.000.000!

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách viết quảng cáo Google Adwords vô cùng hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng chạy quảng cáo, chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đọc thêm: Quảng cáo đệm Bumper Ads là gì?