Google Analytics (GA) là gì? Tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Google Analytics

Google Analytics

Bạn thuê một agency chạy quảng cáo cho mình, nhưng không biết chi phí chạy đã được sử dụng như thế nào? Google Analytics sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề đó.

Bạn muốn biết chiến dịch nào khi chạy quảng cáo người dùng thích nhất và tương tác nhiều nhất, có tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng sang khách hàng tiềm năng nhất ? Google Analytics sẽ là công cụ phân tích giúp bạn.

Bạn muốn biết từ khóa nào, content nào kéo nhiều traffic về cho web mình nhất. Giờ đây đã có Analytics  sẽ thay bạn tìm hiểu về điều đó.

=>> Vậy Google Analytics là gì? Bạn đã biết hay chưa, hãy cùng đọc nội dung phía dưới nhé!

Nó là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã ghé thăm trang web của bạn. Là một công cụ giúp bạn phân tích được các số liệu để đánh giá website như thông tin về lượt traffic, về khách hàng tiềm năng, lượt vào xem, tỷ lệ chuyển đổi của khách khi mua hàng, doanh thu của bạn.. và rất nhiều tính năng khác.

Google Analytics giúp bạn giải quyết rất nhiều câu hỏi bên dưới:

Google Analytics

Google Analytics


>>> Ý nghĩa của các chỉ số trên Analytics <<<<

Bao nhiêu người đã ghé thăm website của mình?

Traffic của bạn đang tăng hay giảm?

Hiện tại có bao nhiêu người vào website của bạn?

Content nào được nhiều lượt tương tác nhất?

Bài nào thu hút làm khách hàng quan tâm nhất ?

Trang nào hấp dẫn khách hàng nhất ?

Kiểm tra được người dùng thoát trang nào trong quá trình mua hàng-thanh toán.

Và còn rất rất nhiều những câu hỏi khác nữa giúp bạn có thể yên tâm quản lý website của mình dễ dàng.

Điều thú vị nữa là mình có thể sử dụng nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau chung một tài khoản Google Analytics. Tuy nhiên, bạn nên tạo tài khoản Analytics dưới tài khoản Google của website mình. Vì như vậy sẽ giúp bạn toàn quyền quản lý. Không thì sau khi bạn và agency ngưng hợp tác, họ sẽ mang tài khoản của bạn đi. Bạn bắt buộc phải làm lại từ đầu đấy!

Trên đây chúng tôi đã nêu ra những thủ thuật về sử dụng và kĩ năng dùng Google Analytics. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Hỗ Trợ Google Adswords sẽ tư vấn và giải đáp câu hỏi của bạn.

Xem thêm  Thủ thuật chọn từ khóa Google AdWords của dân chuyên