Nếu website của bạn có nhiều lượt truy cập nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, bạn sẽ làm gì? Sau khi thu hút khách hàng đến website thì bạn cần phải thuyết phục họ mua sản phẩm của mình. Một trong những cách đơn giản đó là phải có mô tả sản phẩm hay, hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết mô tả sản phẩm hiệu quả, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Sử dụng câu mở đầu ấn tượng

Viết mô tả sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm

Đây là phần ngắn nhất nhưng quan trọng nhất trong bài viết của bạn. Chúng có khả năng kích thích người dùng đọc các thông tin chia sẻ ở dưới. Câu mở đầu cần ngắn gọn, súc tích, tóm gọn được đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Nếu câu mở đầu quá đơn điệu, thiếu tính hấp dẫn thì hầu như người đọc sẽ bỏ qua sản phẩm đó.

2. Viết đoạn mô tả thật kích thích

Viết mô tả sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm

Sau khi tạo được ấn tượng với khách hàng bằng đoạn mô tả thì hãy tạo cảm giác tò mò về sản phẩm. Đây chính là tác dụng của đoạn mô tả ngắn. Đoạn này chỉ cần dài 3 – 4 dòng sử dụng thêm các câu hỏi để gợi mở nhu cầu của khách hàng. Hoặc dùng các câu cảm thán để nhấn mạnh tính năng nổi bật của sản phẩm.

3. Nêu những tính năng nổi bật của sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm

Mặc dù đây chỉ là bài mô tả sản phẩm nhưng nếu bạn chỉ viết theo dạng liệt kê mọi đặc điểm, tính năng của sản phẩm. Vì như vậy chắc chắn sẽ không khiến khách hàng thích thú. Nếu bạn muốn khách hàng cảm thấy đây là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ, là thứ mà họ đang tìm kiếm bấy lâu thì họ cần phải thấy được những tính năng nổi bật của chúng.

Bạn hãy nên triển khai mỗi tính năng thành một mục riêng và phân tích chi tiết, tỉ mỉ từng điều một. Nếu không, bạn hãy chia chúng thành từng đoạn ngắn một. Đồng thời hãy minh hoạt cho mỗi tính năng bằng hình ảnh đẹp.

4. Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi từ doanh nghiệp

Viết mô tả sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm

Đây là phần không bắt buộc bởi tùy thời điểm, tùy doanh nghiệp mới có được phần này trong bài mô tả. Thế nhưng nếu có thì hãy làm nổi bật phần nội dung này. Bằng cách sử dụng màu sắc cho tiêu đề để đánh dấu nhằm gây sự chú ý cho khách hàng.

5. Call to Action – Lời kêu gọi hành động

Viết mô tả sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm

Đây là phần chốt cực kỳ quan trọng của một bài mô tả sản phẩm. Sau khi bạn đã thuyết phục được khách hàng nhớ tính năng nổi bật, lợi ích mà sản phẩm mang lại thì bạn cần phải hối thúc họ mua hàng ngay lập tức. Nhất định không được kéo dài thời gian khiến khách hàng phân vân về sản phẩm.

Tốt hơn cả, bạn có thể thiết kế thêm một nút kêu gọi hành động riêng. Hoặc nếu không thì hãy sử dụng các câu kêu gọi thúc đẩy họ mua hàng sớm.

Trên đây là cách viết bài mô tả sản phẩm hiệu quả đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. Muốn viết một bài mô tả sản phẩm hấp dẫn thì không chỉ cần có văn phong hay mà còn cần phải hiểu rõ tâm lý khách hàng, đánh đúng vào mục đích. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm bí quyết kinh doanh tốt hơn.

Đọc thêm: Tiếp cận khách hàng mới không khó như bạn nghĩ