Chọn danh sách từ khóa phù hợp là yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO. Bởi có từ khóa bạn sẽ có được phương pháp thực hiện phù hợp và đem lại thành công như mong đợi. Vậy bạn đã biết cách chọn danh sách từ khóa phù hợp hay chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Các ý tưởng lựa chọn từ khóa

Danh sách từ khoá phù hợp

Danh sách từ khoá phù hợp

 • Từ khóa với mục đích thương mại

Nếu bạn bỏ qua từ khóa này chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Đây là các từ khóa có mức độ quan trọng cao vì thế đừng bỏ qua chúng khi lên danh sách từ khóa cho SEO.

 • Từ khóa gắn thương hiệu

Hãy lựa chọn các từ khóa có xếp hạng top 1 ở Google. Từ khóa cần có định dạng gắn với thương hiệu của bạn. Bạn chắc chắn sẽ mất thời gian để người dùng có thể ghi nhớ và sử dụng chúng khi tìm kiếm. Tuy nhiên, khi làm tốt điều đó sẽ có tỷ lệ chuyển đổi vô cùng tốt.

 • Sử dụng từ khóa dài xen lẫn từ khóa ngắn
Danh sách từ khoá phù hợp

Danh sách từ khoá phù hợp

Từ khóa dài có giá trị của riêng chúng. Từ khóa dài cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, chi phí thấp hơn. Chính vì thế mà bạn đừng nên quá tập trung vào các từ khóa ngắn, nên sử dụng từ khóa dài để tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời chỉ nên sử dụng từ khóa có độ tìm kiếm mức trung bình.

Các công cụ để tìm kiếm danh sách từ khóa

Danh sách từ khoá phù hợp

Danh sách từ khoá phù hợp

 • Google Keyword Planner

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Nhờ có công cụ này mà bạn có thể thiết lập được nhóm từ khóa, bộ từ khóa dựa vào các lĩnh vực mà bạn kinh doanh dựa vào chỉ số search và mức độ quan trọng của nó. Google Keyword Planner thống kê trực tiếp từ khóa dựa vào hành vi tìm kiếm của người dùng nên sẽ cho bạn gợi ý chính xác.

 • KeywordTool.io
Danh sách từ khoá phù hợp

Danh sách từ khoá phù hợp

Nếu bạn cảm thấy chưa quen với giao diện của Google Keyword Planner thì có thể sử dụng KeywordTool.io bạn có thể thử. Đây là công cụ phân tích từ khóa tốt với hệ thống phân tích 83 ngôn ngữ khác nhau. Để tìm cho mình bộ từ khóa phù hợp bạn hãy gõ vào từ khóa chính, hệ thống sẽ làm việc và tự động liệt kê danh sách từ khóa có liên quan cho bạn.

 • Ahrefs.com

Đây là một công cụ mất phí nhưng lại có khả năng hỗ trợ đắc lực nhất dành cho người làm SEO. Ahrefs không chỉ giúp nghiên cứu từ khóa mà còn giúp phân tích, đánh giá website…

 • Google Analytics

Đây là công cụ hỗ trợ phân tích SEO, Marketing miễn phí của Google. Bạn có thể dùng công cụ này để nghiên cứu từ khóa, phân tích từ khóa.

Chiến lược lựa chọn từ khóa hiệu quả

Danh sách từ khoá phù hợp

Danh sách từ khoá phù hợp

Trước tiên bạn cần phải nắm rõ được yếu tố xếp hạng của Google để có được sự lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu website của bạn đã có được mức độ uy tín với Google thì bạn hãy lựa chọn các từ khóa có độ cạnh tranh trung bình, còn nếu website mới lập thì nên cân nhắc từ khóa có độ cạnh tranh thấp hơn.

Sai lầm thường gặp khi lựa chọn danh sách từ khóa phù hợp:

 • Chọn từ khóa quá rộng
 • Từ khóa cạnh tranh quá lớn
 • Từ khóa không có lượng truy cập
 • Từ khóa không phù hợp

Trên đây là những mẹo quan trọng để giúp bạn lựa chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch SEO thành công. Hy vọng các bạn có thể tự nghiên cứu để đưa ra những danh sách phù hợp để có thể phù hợp với chiến lược SEO của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với Hỗ Trợ Google AdWords bạn nhé!

Đọc thêm: “Quảng cáo từ khoá giá rẻ” – giá trị thực có rẻ như bạn nghĩ