Chào mừng bạn tới với Hỗ Trợ Google AdWords. Hôm nay chúng ta sẽ nói về Google AdWords chuyển đổi thành Google Ads như thế nào và lợi ích của nó ra sao nhé.

Google tái thương hiệu sản phẩm quảng cáo, công bố công cụ ‘thông minh’ mới cho doanh nghiệp nhỏ
Google đã công bố lại một thương hiệu thực sự là một sự hợp nhất về các dịch vụ quảng cáo của họ, hợp nhất tốt hơn các yếu tố chính, đồng thời cũng cho phép họ dễ dàng triển khai các chức năng mới.

Ba thay đổi đặt tên lớn mà Google đã công bố là:

  1. ‘Google AdWords’ đang trở thành ‘Google Ads’, thể hiện tốt hơn toàn bộ các sản phẩm quảng cáo của Google

2. ‘Nền tảng tiếp thị mới của Google’ sẽ kết hợp các sản phẩm quảng cáo của DoubleClick. Nó dành cho nhà quảng cáo hiện tại và Google Analytics 360 Suite

3. Và DoubleClick for Publishers và DoubleClick Ad Exchange giờ đây sẽ nằm dưới tiêu đề của ‘Trình quản lý Google Ad’. Sẽ làm đơn giản hóa việc phân loại các công cụ.

Google AdWords chuyển đổi thành Google Ads

Google AdWords chuyển đổi thành Google Ads

Biểu tượng Google DoubleClick sáp nhập vào Trình quản lý Quảng cáo Google. Hầu hết sự thay đổi bắt đầu từ cái tên. Mặc dù điều đó quan trọng cần lưu ý cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Google cũng đã có cơ hội công bố một số công cụ mới. Và  đáng chú ý nhất cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Quảng cáo Google mới (trước đây là AdWords).

Trong quy trình Quảng cáo Google mới, Google đang tạo chiến dịch ‘Thông minh’ mới của mình làm tùy chọn mặc định. Chiến dịch thông minh sử dụng các công cụ cao cấp của Google để giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra kết quả tốt hơn với Quảng cáo Google của họ.

Theo giải thích của Google :

“Đối với 90% chủ doanh nghiệp nhỏ, mục tiêu chính của quảng cáo trực tuyến là để khách hàng gọi điện, ghé thăm cửa hàng hoặc mua hàng. Khi bạn sử dụng Chiến dịch Smart thì chúng tôi sẽ hỏi cách hoạt động cho mục tiêu của bạn. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉnh quảng cáo của bạn để có được kết quả mà bạn quan tâm nhất. ”

Và quy trình Smart đã tạo ra kết quả tốt. Google cho biết rằng các chiến dịch Smart sẽ tốt hơn gấp 3 lần để đưa quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng.

Bạn có thể chọn không tham gia Chiến dịch thông minh và hoàn nguyên về quy trình AdWords thông thường. Nhưng cũng có thể đáng để xem xét quy trình Smart và sử dụng các công cụ của Google. Để xem liệu chúng có cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn hay không.

Nhìn chung, những thay đổi lớn nhất ở đây là tên. Các biệt danh mới sẽ cho phép Google hợp lý hóa tốt hơn các sản phẩm quảng cáo của họ. Từ đó cung cấp các công cụ được cải thiện trên toàn bộ bộ sản phẩm của mình.

Thay đổi tên có thể không là một sự thay đổi lớn, nhưng nó là một điểm quan trọng cần lưu ý. Có thể sẽ trở nên có liên quan hơn khi các tính năng mới được triển khai.

Hi vọng bài viết về Google AdWords chuyển đổi thành Google Ads  sẽ giúp mọi người hiểu. Hãy chào mừng sự nâng cấp của Google nhé. Chúng tôi – Hỗ Trợ Google Adswords sẽ đồng hành cùng bạn.