Cách nào giúp bạn thu hút khách hàng ngay từ lời đầu tiên giới thiệu sản phẩm? Nội dung sản phẩm trên website của bạn có thực sự thu hút khách hàng? Chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo mô tả sản phẩm gây ấn tượng ngay từ những câu đầu tiên.

Xác định chân dung khách hàng hiện tại của bạn

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Bạn hãy nắm bắt được khách hàng hiện tại của mình từ sở thích cho tới nhu cầu, hành vi của họ. Hãy suy nghĩ thêm về những gì họ đang đọc hay website mà họ truy cập. Vì nhờ thế mà bạn sẽ hiểu được loại văn phong hấp dẫn họ. Đồng thời bạn cũng cần cân nhắc thêm điều gì khiến họ quan tâm, mong muốn của họ là gì. Và cách họ đưa ra quyết định ra sao bởi nhờ thế bạn sẽ nắm bắt được cảm xúc của họ. Việc xác định rõ ràng người mua hàng sẽ giúp bạn có bài mô tả sản phẩm thuyết phục và hấp dẫn hơn.

Lập danh sách tính năng của sản phẩm và chuyển thành lợi ích dành cho khách hàng

Khách hàng hầu như chỉ muốn biết sản phẩm của bạn sẽ mang lại lợi ích gì cho họ, làm cho cuộc sống của họ tốt lên ra sao. Vì thế, trước khi bắt đầu viết hãy liệt kê ra một danh sách các tính năng, thông số kỹ thuật về sản phẩm. Sau đó chuyển chúng thành lợi ích cho khách hàng.

Xác định văn phong mà bạn sử dụng

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Bạn muốn giới thiệu đến khách hàng sản phẩm với văn phong khô khan hay muốn kể câu chuyện hấp dẫn để thu hút họ. Giọng văn mà bạn lựa chọn để truyền tải nội dung là vô cùng quan trọng. Nó giúp thu hút khách hàng, phân biệt được bạn với các đối thủ cạnh tranh. Đồng thời giúp người đọc có ấn tượng mạnh mẽ hơn về thương hiệu, văn hóa… của doanh nghiệp.

Bạn hãy cân nhắc về hình ảnh, thương hiệu mà bạn muốn xây dựng theo phong cách nào. Sau đó tưởng tượng xem với câu chuyện đó bạn sẽ nói chuyện với khách hàng ngoài đời ra sao. Từ đó hình thành nên giọng văn hay ho cho chính bạn.

Định dạng font chữ dễ nhìn

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Bạn hãy sử dụng các font chữ dễ nhìn hơn, đẹp mắt hơn. Đồng thời hãy dùng thêm hình ảnh, video sống động. Vì chúng giúp khách hàng có thể cảm nhận được rõ ràng hơn về sản phẩm, tăng nhu cầu muốn dùng thử của khách hàng.

Đồng thời hãy phân biệt tiêu đề phụ, tiêu đề chính bằng màu sắc, cỡ chữ để khách hàng chú ý hơn.

Viết bản nháp đoạn mô tả

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Khi bạn đã có kế hoạch cho nội dung mô tả sản phẩm thì bạn hãy viết bản nháp thử nghiệm trước. Sắp xếp bố cục bài viết sao cho người đọc dễ theo dõi nhất. Phần nào quan trọng xếp trên đoạn nào ít quan trọng hơn đặt bên dưới.

Sau đó hãy tiến hành chỉnh sửa mô tả, sửa lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp để câu cú dễ đọc hơn, dễ nhớ hơn.

Tối ưu hóa nội dung thân thiện với Google

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Mô tả sản phẩm ấn tượng

Bạn hãy tối ưu hóa lại bài mô tả bằng cách:

  • Tránh nhắc đến thuật ngữ chuyên môn mà người khác khó hiểu
  • Xem xét các cụm từ khóa sử dụng, tối ưu hình ảnh sản phẩm
  • Không chèn quá nhiều từ khóa bởi người đọc sẽ không thích nội dung không tự nhiên, chèn ép quá nhiều từ khóa nhàm chán

Mẹo mô tả sản phẩm được chúng tôi chia sẻ như trên không hề khó. Bạn hãy áp dụng để viết sao cho thật thu hút, hấp dẫn người đọc. Sau đó mới nghĩ đến việc tối ưu các yếu tố. Hãy xem xét để tạo ra nội dung thú vị cho người đọc hơn là những câu văn khô khan, nhàm chán.

Đọc thêm: Cách viết quảng cáo Adwors hiệu quả ngay từ lần đầu tiên