Chọn từ khoá Google AdWords là khâu quan trọng nhất nếu muốn quảng cáo có hiệu quả. Từ khóa đúng sẽ giúp bạn thành công đến 80% và giúp bạn tối ưu được giá thầu thấp nhất có thể. Dưới đây là những mẹo chọn từ khóa Google AdWords hiệu quả mà các nhà quảng cáo nên tham khảo.

1. Phân loại website

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Trước tiên bạn cần phải xác định xem website của mình thuộc loại nào: cung cấp sản phẩm, dịch vụ hay website tin tức đơn thuần. Việc phân loại này giúp các bạn có được định hướng khi lựa chọn từ khóa.

2. Phân loại từ khóa

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Để lựa chọn từ khóa hiệu quả, các bạn hãy phân loại dựa trên 2 yếu tố như sau:

  • Yếu tố chính – phụ: Các từ khóa dạng này sẽ giúp cho việc quảng cáo website theo định hướng rõ ràng, cụ thể.

Từ khóa chính là từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ. Từ khóa chính thường ngắn và có độ cạnh tranh cao vì thế chi phí cũng sẽ cao hơn.

Từ khóa phụ là từ khóa được phát triển từ các key chính. Đây là dạng từ khóa dài, có độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp.

  • Yếu tố thể loại từ khóa:

Từ khóa thông tin là những từ mà người tìm kiếm sử dụng để tìm ra các thông tin chính xác mà họ cần như nhiệt độ trong không khí, tiểu sử của một ai đó… Từ khóa này không có yếu tố kêu gọi mua hàng.

Từ khóa định hướng là những từ khóa mà người tìm kiếm thường sử dụng để tìm ra một website cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc họ đã biết đến sự tồn tại của sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp… trước khi tìm kiếm.

Từ khóa giao dịch là loại từ khóa được người dùng sử dụng với ý định để thực hiện một hành động cụ thể như đặt hàng, mua hàng,…

Tỷ lệ giữa 3 nhóm từ khóa trên được chọn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào loại website của bạn.

3. Sử dụng các công thức tạo từ khóa

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Sau khi đã xác định được các yếu tố nói trên, bạn hãy áp dụng mẹo chọn từ khóa Google AdWords hiệu quả nhờ các công thức sau:

  • Sản phẩm + đặc tính
  • Sản phẩm + tính từ
  • Sản phẩm + tính từ + đặc tính
  • Sản phẩm + địa điểm
  • Sản phẩm + địa điểm + đặc tính
  • Động từ + sản phẩm + đặc tính
  • Động từ + sản phẩm + tính từ
  • Động từ + sản phẩm + địa điểm

4. Sử dụng thêm các công cụ lựa chọn và đánh giá từ khóa

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Bạn cần phải có sự kết hợp với các công cụ đánh giá, lựa chọn từ khóa để bổ sung thêm cho danh sách của mình và tìm ra những từ khóa có hiệu quả để quảng cáo cho website. Các công cụ bạn có thể sử dụng như là: Keyword Plannner, Google Search Box…

5. Chọn danh sách từ khóa để chạy quảng cáo

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Chọn từ khoá Google AdWords phù hợp

Sau khi đã tổng hợp được danh sách các từ khóa có liên quan đến website, các khách hàng cần phân tích, so sánh để lựa chọn ra các từ khóa tốt nhất, hiệu quả nhất từ đó thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình một cách hiệu quả.

Với những mẹo lựa chọn từ khóa Google AdWords hiệu quả nói trên bạn có thể tự xây dựng cho mình một bộ từ khóa hoàn chỉnh cho các dự án của riêng mình. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website để được tư vấn nhé!

Đọc thêm: Chọn danh sách từ khoá phù hợp để SEO thành công