Dưới đây là bài viết làm thế nào tăng độ tương tác của website thông qua Facebook, Instagram. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.
Đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ, website thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Tuy nhiên, ngày nay một chiến lược tiếp thị thành công sẽ không chỉ có như vậy. Bài viết này sẽ đi sâu vào các chiến lược thúc đẩy tương  ctác trang web từ hai trang web lớn: Facebook, Instagram.

1. Facebook

Trong khi toàn cảnh tiếp thị truyền thông xã hội đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Facebook vẫn luôn là trang mạng xã hội có số người sử dụng nhiều hơn bất cứ nền tảng nào khác ( lên đến hơn 2 tỷ người dùng tính đến nay ).
Đây là nền tảng truyền thông xã hội quan trọng cho thương hiệu của bạn.

Tối ưu hóa trang Facebook của bạn cho việc tìm kiếm

Như Jayson DeMers đã chỉ ra trong Forbes, việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Facebook phải bắt đầu bằng cách tối ưu hóa Trang của bạn cho việc tìm kiếm.
Việc xây dựng cũng như viết nội dung cho trang của bạn phải nên được thực hện theo cách tối ưu nhất về khả năng hiển thị thương hiệu và mức độ chuyển đổi.
Các chiến lược để tối ưu hóa trang của bạn cho tìm kiếm:
 

 • Cung cấp thông tin công ty hoàn chỉnh
 • Điền vị trí doanh nghiệp của bạn đầy đủ
 • Đảm bảo tên người dùng của bạn khớp với tên thương hiệu
 • Bao gồm từ khóa của thương hiệu trong phần Tổng quan về công ty và Sản phẩm
 • Tạo mốc thời gian của công ty
 • Tạo và sắp xếp các tab Trang

Thử nghiệm A/B trang facebook của bạn

Một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng truyền thông xã hội không chỉ là tận dụng các tùy chọn để tham gia mà còn sử dụng nó để lấy dữ liệu và phản hồi kịp thời để điều chỉnh trải nghiệm.
Điều này có thể đơn giản như màu của banner, nhưng cũng là thử nghiệm xem hashtags nào tạo ra. Phản hồi nhiều nhất trên một bài đăng nhất định hoặc các biến thể điều hướng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi như thế nào.
Theo Từ điển tiếp thị Wishpond, “Thử nghiệm A / B là một phương pháp thử nghiệm tiếp thị trực tuyến được kiểm soát, trong đó kiểm soát và biến được kiểm tra với nhau để tối ưu hóa cho chuyển đổi. Còn được gọi là” Thử nghiệm phân tách “.
Thực hiện kiểm tra nhất quán để đảm bảo rằng mọi khía cạnh của trang web của bạn được tạo ra để có kết quả tốt nhất có thể là ở đầu các ưu tiên mục tiêu tiếp thị của bạn.

Ví dụ điển hình

Nhà bán lẻ ngoài trời L.L. Bean đã tạo ra loại trải nghiệm trang Facebook mà tất cả các thương hiệu đều có thể học hỏi. Đặc biệt:

 • Họ trình bày về phong cách sống, sở thích của khách hàng mục tiêu: họ tối đa hóa mức độ tương tác trên các bài đăng của mình bằng cách vượt ra ngoài các tính năng sản phẩm đơn thuần. Thay vào đó, họ giới thiệu các loại trải nghiệm ngoài trời, như cho chim ăn, gây được tiếng vang với khách hàng.
 • Họ thu hút khách hàng của mình: Facebook là một phương tiện để giao tiếp, kết nối với mọi người. Họ không chỉ làm nổi bật các bài đăng do khách hàng tạo ra. Họ tham gia vào các cuộc trò chuyện trên các bài đăng và tạo nền tảng cho những người khác làm như vậy theo cách tự do.
 • Họ sử dụng tính năng Shop Now: Họ hoạt động như một doanh nghiệp mang lại cho khách hàng cơ hộ. Để dễ dàng dừng lại trên phương tiện truyền thông xã hội và mua hàng ngay tại đó. Bởi vì hai điểm trước đó, điều này trở nên tự nhiên, không có cảm giác bó buộc.

Dưới đây là ví dụ về một trong các bài đăng của họ có các phương pháp hay nhất sau:

2. Instagram

Nếu bạn đang trong quá trình quyết định xem nền tảng nào mà doanh nghiệp của bạn nên thực hiện. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi số lượng người sữ dụng. Hãy thay vào đó hãy nghĩ xem doanh nghiệp của bạn cần gì.
Trong khi Facebook vẫn duy trì số lượng người dụng khổng lồ và ổn định. Còn  Instagram lại cung cấp một hình thức khác biệt được và ngày càng được nhiều người ưa thích.

Starbucks là một ví dụ vững chắc của một công ty hiểu cách sử dụng Instagram để kết nối với khách hàng của họ. Họ thường xuyên sử dụng nền tảng để quảng bá sản phẩm mới. Các bài đăng có tính năng sản phẩm được cân bằng bởi những sản phẩm có ảnh của khách hàng. Chẳng hạn như hai ảnh gần đây nhất trong nguồn cấp dữ liệu của họ (ở trên). Khi làm như vậy, họ có hiệu quả gửi thông điệp rằng câu chuyện của khách hàng và câu chuyện của Starbucks được gắn bó với nhau.

Làm thế nào để thành công trên Instagram

 • Sử dụng những bài đăng tốt nhất: Đảm bảo tất cả nội dung của bạn có tính năng xây dựng thương hiệu nhất quán. Hình ảnh chất lượng cao và chất hấp dẫn. Đừng ngại tránh những bức ảnh và video hậu trường. Mặc dù Starbucks giới thiệu hình ảnh của mình và của khách hàng đều phù hợp với tính thẩm mỹ.
 • Quảng cáo trên Instagram: Nếu ngân sách tiếp thị của bạn cho phép, hãy xem xét trả tiền cho một bài đăng được tài trợ. Nơi bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu của mình.
 • Sử dụng Contest trên Instagram: Contest là một trong những cách năng động nhất để tăng số lượng người theo dõi của bạn. Ngoài ra, còn tạo sự tương tác của người dùng, là động lực rõ ràng để khán giả tham gia.
 • Bán sản phẩm của bạn: Tất cả các phương pháp nói trên sẽ xây dựng nhận thức về thương hiệu. Từ đó nó sẽ tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Nhưng nếu những khách hàng tiềm năng đó không thể hoặc khó để mua hàng ngay trên Instagram, thì họ cuối cùng cũng chỉ là khách hàng tìm năng mà thôi.

Đọc thêm những bài viết hay như Google AdWords chuyển đổi thành Google Ads và những tính năng mớiThủ thuật chọn từ khoá quảng cáo Google AdWords của dân chuyên