Có Click nhưng không có đơn hàng – Do bạn chưa biết cách khắc phục

Sử dụng Google AdWords để tăng doanh số của bạn là một công cụ thử nghiệm và hiệu quả trong những chiến lược tiếp thị. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng như dự tính. Khi bạn đầu tư nhiều vào quảng cáo trên Adwords nhưng lại không nhìn thấy sự khác biệt trong doanh thu, tình huống này thật đáng thất vọng.
Thậm chí tệ hơn, khi số lần hiển thị quảng cáo và số lượng click cao, nhưng những cú click đó vẫn không dẫn đến bán hàng, chiến dịch sẽ khiến bạn tốn một ít chi phí hoặc không thể hoàn vốn lại. Thật dễ dàng để đổ lỗi tình trạng này cho một chiến dịch kém. Nhưng liệu vấn đề này có thực sự ảnh hưởng sâu sắc đến thế không? Chúng ta hãy nhìn vào chỗ đang sai lầm và những gì chúng ta có thể làm.

Bạn sẵn sàng nhận được thật nhiều click chưa?

Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Bao nhiêu là nhiều? Và những gì bạn đang nhắm đến là gì? Nếu không có câu trả lời cho những câu hỏi này. Bạn không thể biết rằng liệu bạn có đang nhận được một tỷ lệ click cao hay không.
Ví dụ, quảng cáo hẹn hò và quảng cáo cá nhân đạt được tỷ lệ click hơn 6%, trong khi công nghệ chỉ chiếm hơn 2%. Bạn nên kiểm tra các tỷ lệ ngành trước khi đưa ra giả định về những cú click của mình. Chắc chắn sẽ kiểm tra ra được.

Sự chuyển đổi thì sao?

Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Phù hợp với sự thay đổi trong tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi từ các cú click cũng là một điều gì đó rất hỗn tạp. Nếu bạn đang nhận được tỷ lệ click từ 3% trở lên, nhưng ít hơn 3% trong số đó chuyển đổi sang bán hàng, có thể bạn đã gặp vấn đề.

Điều gì gây ra sự cố?

Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Có rất nhiều yếu tố trong hoạt động ở đây, bất kỳ yếu tố nào hay sự kết hợp của chúng đều có thể ảnh hưởng từ tỷ lệ click lành mạnh đến tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến nhất chúng tôi thấy mỗi ngày mà bạn nên tìm hiểu nếu chiến dịch của bạn không theo kế hoạch.

Tối ưu hóa kém

Tối ưu hóa trang đích và trang web nói chung cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Việc này rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của họ và khuyến khích bán hàng. Ví dụ: nếu họ đang truy cập trên điện thoại thông minh và trang của bạn không phải là thiết kế đáp ứng, họ sẽ không thể điều hướng dễ dàng đủ để bị làm phiền khi mua hàng.

Không có trang đích – cũng là lí do để không có Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Quảng cáo của bạn có liên kết đơn giản với trang chủ của bạn hoặc có thể đến một trang về sản phẩm không? Làm ơn, xin thứ lỗi trong khi chúng tôi lau nước mắt. Đây là sai lầm lớn nhất số một trong tiếp thị AdWords, và sẽ giết chết tiềm năng của bạn đối với các chuyển đổi đã chết. Chiến dịch của bạn nên có trang đích chuyên dụng, dẫn đến từ thông điệp xuất hiện trên AdWords, giúp khách hàng của bạn tận hưởng một hành trình liền mạch từ tiếp xúc đến cam kết.

Nội dung chứa dựng rác thải

Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Một trang đích mạnh mẽ sẽ cung cấp một thông điệp tích cực, sẽ giải thích lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng của bạn, và dĩ nhiên, sẽ có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Nó nên được đặt ra để những người ít lướt dễ dàng lướt qua, với những ký hiệu đầu dòng và tiêu đề phụ khi thích hợp. Không nên dài hơn cần thiết; nếu bạn có thể nói nó trong 200 từ tại sao viết 500? Có người nói rằng, đừng ngại để được triệt để, như trong nhiều trường hợp, các trang đích dài hơn với nội dung sâu sắc hơn sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Nhiều sự cung cấp trên một trang

Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Gần một nửa (48%) trang đích sẽ chứa nhiều hơn một sự cung cấp và đó là một sai lầm lớn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều sự cung cấp ở cùng một nơi có thể giảm tỷ lệ chuyển đổi xuống còn 26%. Vì vậy nếu bạn đang đánh bom khách hàng hãy thay đổi những gì bạn đang làm ngay bây giờ. Trang đích của bạn phải được điều chỉnh cho một mục tiêu, cho dù đó là đăng ký sự kiện. Tải xuống tài liệu hoặc mua sản phẩm; không có gì khác. Các sự cung cấp khác cần trang đích của riêng họ.

Quá trình kiểm tra/chuyển đổi vô lý

Click nhưng không có đơn hàng

Click nhưng không có đơn hàng

Bạn cần khách hàng của bạn cung cấp chi tiết  “sonem” để hoàn thành việc bán hàng; điều này là không thể tránh khỏi. Tránh được là quá trình kiểm tra kéo dài, mất quá nhiều thời gian cho viêc suy nghĩ lại. Số lượng trường biểu mẫu trung bình là 11, nhưng nếu bạn giảm số đó xuống chỉ còn bốn. Thì kết quả bạn có thể nhận được tối đa là 120 phần trăm chuyển đổi.

Nhắm mục tiêu sai từ khóa

Click nhưng không có từ khoá

Click nhưng không có đơn hàng

Nếu bạn chưa thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách, bạn có thể chỉ nhắm mục tiêu sai từ khóa cho sản phẩm của mình. Các từ khóa ngắn, phổ biến sẽ đắt giá hơn và có thể mang lại nhiều khách truy cập không quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Dẫn đến nhiều click nhưng không bán được. Đi sau các từ khóa dài hơn cụ thể hơn sẽ cho những từ khóa tuyệt vời. Các cú click của bạn có thể giảm nhưng tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng cao.

Có thể có nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Vì vậy điều quan trọng là phải xem xét toàn diện chiến dịch, trang web. Áp dụng thực tiễn của bạn để xem có bất kỳ rò rỉ nào trong kênh bán hàng của bạn.

Giải pháp cho có Click nhưng không có đơn hàng là gì ?

Click nhưng không có hiệu quả

Click nhưng không có đơn hàng

Đáng buồn, chẳng có một phương pháp sửa lỗi nhanh chóng cho tất cả mọi vấn đề cả. Trừ khi bạn là một triệu phú với khối tài sản kết xù. Tuy nhiên, có một vài bước mà bạn có thể nắm bắt để bắt đầu giải quyết những rắc rối. Hãy đưa mọi thứ về trạng thái cân bằng. Và đây là một vài mẹo nên được ưu tiên:

  • Phân tích trang web

Hãy thật tỉ mỉ! Tìm kiếm những tỉ lệ chuyển đổi trên trang của bạn để nhận biết được những thứ đang biến đổi. Lập ra một danh sách các lỗi thông dụng thường mắc phải. Hãy tìm hiểu xem mình đang có đang mắc lỗi ở khâu đoạn nào hay không.

  • Kiểm tra mức độ liên quan của lượng truy cập

Xem báo cáo lượng truy cập trong công cụ Google AdWords để biết lượng người truy cập đến từ đâu. Điều này sẽ cho bạn thấy tất cả những truy cập thông qua việc click. Cũng từ đó nhận biết được điều mà mọi người đang tìm kiếm trên trang web của mình là gì. Nếu lượng người truy cập không liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Thì hãy xem xét lại những từ khóa mà bạn dùng để nhắm đến mục tiêu.

  •  Sử dụng video

Gắn kèm những đoạn video giới thiệu mô hình kinh doanh. Hay bản demo sản phẩm hoặc video về chất lượng sản phẩm trên trang. Nó sẽ có thể giúp gia tăng lượng tỷ lệ chuyển đối lên đến 80%. Những đoạn video là một cách tuyệt vời để tương tác nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận những đoạn video tự động phát chứa đựng yếu tố gây kinh hãi cho người truy cập. Khi họ bị hoảng sợ thì họ sẽ đóng trang truy cập ngay lập tức. Hãy khuyến khích khách hàng xem nó, nhưng tránh đưa ra những quyết định cho họ.

  • Phân chia đối tượng trên trang quảng cáo sản phẩm

Thiết lập những trang truy cập quảng cáo khác nhau trong cùng một chiến dịch và đo lường tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể thử vài thay đổi nhỏ, như là các phím truy cập màu sắc, công cụ báo tin nhắn. Hoặc có thể phát triển một trang với màu sắc, hình ảnh và nội dung mới hoàn toàn. Điều quan trọng là thay đổi, kiên trì, cải thiện và rút ra kinh nghiệm kết quả tốt nhất.

  • Thay đổi mục tiêu định vị

Mặc dù trang quảng cáo sản phẩm của bạn là một phần trong website. Bạn cũng không muốn khách hàng rời bỏ trang của mình cho đến khi họ hoàn thành việc truy cập. Sau đó, họ tìm kiếm những phần khác trên trang của bạn. Nhưng tại lúc này, tránh những thanh công cụ hay menu định vị để có thể giữ họ ở nơi bạn muốn. Chỉ 16% trên tổng số các trang quảng cáo sản phẩm đang làm điều này. Dựa trên ý kiến của chúng tôi, những người đó đang mất đi khách hàng.

  • Áp dụng nhiều ưu đãi khác nhau

Không phải mọi người khách hàng trong cùng một thời điểm đều từ một kênh bán hàng. Vì thế, hãy thiết kế những ưu đãi để có thêm đầu mối kinh doanh (khách hàng tiềm năng). Một vài ưu đãi thú vị như gửi tin nhắn đăng nhập, nghiên cứu những báo cáo, những bộ công cụ có thể đăng tải và hội thảo ưu đãi khách hàng trên mạng. Nó giúp cho bạn có thể tạo ra nhiều cung cách để khách hàng tương tác với thương hiệu mà không phải bỏ ra đồng nào. Thậm chí bạn còn làm tốt hơn khi tạo ra những thanh quảng cáo sản phẩm cho từng ưu đãi. Điều này sẽ mang lại hiệu quả gấp 12 lần và nhiều cơ hội hơn cho việc có các đầu mối kinh doanh.

Liên hệ

Hi vọng bạn sẽ giải quyết được vấn đề có Click nhưng không có đơn hàng. Nếu bạn còn đang mơ hồ về những gì đang diễn ra với chiến dịch quảng cáo AdWords của chính mình, thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Những chuyên gia tại Hỗ Trợ Google AdWords sẽ đồng hành cùng bạn và những kết quả bạn muốn đều sẽ dễ dàng.