Nghiên cứu từ khóa mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích khác nhau. Đây là công đoạn đầu tiên mà những người làm SEO cần phải ghi nhớ đồng thời cũng phải có chiến lược cụ thể rõ ràng mới thực sự mang lại hiệu quả tốt cho công việc của bạn. Vậy tại sao phải nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giúp bạn lựa chọn được bộ từ khóa phù hợp

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Bộ từ khóa này sẽ gồm các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm, sản phẩm bạn đang bán. Các từ khóa cần phải hướng tới đối tượng có nhu cầu mua hàng. Việc cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng để giúp họ có được điều cần thiết khi có nhu cầu mua sắm. Tùy thuộc vào từng loại website mà bạn đang phát triển, hãy phân loại các nhóm từ khóa khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, bộ từ khóa tổng hợp có lượng tìm kiếm phù hợp để bắt đầu công việc là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner, Keyword Tool IO,… kết hợp với tư duy, thủ thuật để có được bộ từ khóa tốt.

Nhờ có từ khóa bạn sẽ biết cách xây dựng nội dung

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Khi có từ khóa thì bạn mới có hướng xây dựng nội dung cần phát triển. Đến thời điểm hiện tại thì nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất để Google xếp hạng tìm kiếm. Vì thế nội dung cần phải luôn hướng tới người dùng. Khi có bộ từ khóa thì việc xây dựng nội dung cũng trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Và có khả năng mang lại lợi ích cho website.

Bên cạnh đó khi có từ khóa bạn có thể xây dựng các nội dung phụ. Sau đó trỏ link nội bộ về nội dung chính và điều này giúp điều hướng khách hàng đọc thêm những bài viết khác. Như vậy sẽ giữ họ ở lại website lâu hơn, kích thích họ mua hàng.

Bạn sẽ hiểu được khách hàng tìm gì ở lĩnh vực của bạn

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa? – Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ biết được một số từ khóa mà khách hàng quan tâm. Từ đó bạn có thể phát triển trang web tốt hơn, đánh đúng vào tâm lý khách hàng.

Từ nhu cầu và tâm lý khách hàng, bạn có thể cải thiện được sản phẩm, dịch vụ của bạn nhằm đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể biên tập nội dung tập trung vào nhu cầu khách hàng nhiều hơn, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Đôi khi khách hàng thường hay quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt mà bạn sẽ không thể bao quát hết. Vì thế việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn khám phá được những vấn đề này.

Bạn sẽ hiểu được đối thủ và tìm cách vượt qua

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Nghiên cứu từ khoá trước khi SEO

Khi bạn thấy có những từ khóa phù hợp, bạn có thể search trên Google xem đối thủ của bạn là ai? Họ triển khai theo phương thức nào? Quy mô của họ ra sao? Từ đó bạn cũng sẽ có được kế hoạch để vượt qua họ một cách nhanh chóng.

Phân tích tốt đối thủ là một yếu tố giúp mang lại thành công lớn cho các doanh nghiệp. Nếu trong từ khóa bạn chọn bạn cảm giác sẽ khó có thể vượt qua các đối thủ đang rất mạnh thì bạn có thể chuyển hướng sang sử dụng các từ khóa khác để vượt lên họ.

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa? – Đây là một câu hỏi không quá khó trả lời. Và hầu như những người làm về SEO đều hiểu được lợi ích của công đoạn này. Hãy tập trung nghiên cứu sao cho hiệu quả và tìm ra chiến lược SEO thích hợp bạn nhé!

Đọc thêm: Google AdWords và SEO – Nên chọn cái nào?