Tìm từ khóa về thương hiệu vẫn là vấn đề đặt ra cho bạn hàng ngày. Chắc hẳn bạn đang muốn tự làm SEO? Hay bạn muốn tự chạy Google AdWords cho website của mình hoặc trang web của khách hàng? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý dành cho bạn để công việc của bạn thành công nhanh chóng.

1. Sử dụng các từ khóa phù hợp với mục đích thương mại

Từ khoá về thương hiệu

Từ khoá về thương hiệu

Khi mới bắt đầu tìm kiếm từ khóa, bạn hãy lựa chọn dựa vào 2 yếu tố: Khối lượng từ khóa và mức độ cạnh tranh. Chọn từ khóa với ý định thương mại cao là rất quan trọng. Bởi nếu bạn bỏ qua mục đích này và chỉ quan tâm đến việc xếp hạng thì sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì thế đừng bỏ qua các từ khóa có giá thầu cao được đề xuất nhé!

2. Lựa chọn từ khóa gắn thương hiệu

Từ khoá về thương hiệu

Từ khoá về thương hiệu

Bạn cần phải tạo ra thuật ngữ riêng cho doanh nghiệp của mình. Chắc chắn sẽ mất một thời gian để người dùng tập quen với thuật ngữ này. Nhưng lâu dần thì tỷ lệ chuyển đổi của chúng tất cao và mang về doanh thu lớn cho bạn. Đừng bỏ qua những loại từ khóa có tỷ lệ CTR hiệu quả này nhé.

3. Tạo ý tưởng từ khóa dựa vào người dùng

 

Từ khoá về thương hiệu

Từ khoá về thương hiệu

Bạn hãy thử hỏi khách hàng của mình họ thường tìm kiếm từ khóa gì khi có ý định mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thay vì sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa thì bạn hãy dựa vào nhu cầu của người dùng để truy vấn ra các loại từ khóa phù hợp nhất. Từ đó phục vụ cho công việc tìm từ khóa về thương hiệu của bạn.

4. Sử dụng Google Suggest

Bạn có thể sử dụng “Wildcards- ký tự đại diện” của Google Suggest để tìm ra những từ khóa mà chưa hề được khai thác. Đây là một kỹ thuật dành riêng cho các loại từ khóa khó có thể tìm kiếm bằng các kênh khác.

5. Xem SERPS trước khi đưa ra quyết định

Từ khoá về thương hiệu

Từ khoá về thương hiệu

Đây là các tính năng có thể lấy được các nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm tự nhiên, không mất phí. Bạn sẽ không biết được nhu cầu của người dùng nếu họ tìm kiếm các từ khóa này. Vì thế trước khi đưa ra quyết định hãy nhìn vào bảng kết quả tìm kiếm. Nếu có nhiều quảng cáo lựa chọn thì hãy đưa chúng vào danh sách của mình nhé.

6. Tối ưu các từ khóa ở thứ hạng 7 – 15

Các vị trí 7 – 15 sẽ có cơ hội cao để lọt vào top 5. Để tìm được các từ khóa này, bạn hãy xem ở Google Search Console. Sau đó hãy lưu ý đến các website nằm ở cuối trang 1 và đầu trang 2. Sau đó bạn hãy xây dựng các liên kết tối ưu Onpage trên trang đó, tối ưu trải nghiệm người dùng. Điều này giúp cải thiện thứ hạng của các từ khóa trong bảng xếp hạng của Google.

7. Tham khảo từ khóa của đối thủ cạnh tranh từ SEMRush

Từ khoá về thương hiệu

Từ khoá về thương hiệu

SEMRush là một công cụ nghiên cứu từ khóa có thể cho bạn thấy được các từ khóa của đối thủ đang xếp hạng tốt. Bạn có thể xem xét và lựa chọn chúng mà không phải mất quá nhiều công sức để nghiên cứu từ khóa cho chiến dịch của riêng mình.

Trên đây là những ý tưởng tìm từ khóa về thương hiệu phù hợp với website và giúp chiến dịch SEO hoặc Google AdWords của bạn đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm rất nhiều các công cụ nghiên cứu từ khóa khác để lựa chọn cho mình danh sách phù hợp nhất. Chúc bạn luôn thành công!

Đọc thêm: Mẹo mô tả sản phẩm gây ấn tượng ngay lập tức