Việc phân tích từ khóa trong SEO hoặc Google AdWords là một hoạt động vô cùng cần thiết. Nhờ có quá trình này mà các hoạt động tiếp theo được tiến hành nhanh chóng hơn và mang lại hiệu quả nhanh hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân tích từ khóa hiệu quả giúp các hoạt động marketing online tốt hơn.

Lựa chọn nhóm từ khóa hiệu quả

Phân tích từ khoá

Phân tích từ khoá

Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện được kiến thức sâu sắc, sự am hiểu của bạn về sản phẩm. Cũng như nhu cầu của người dùng, của khách hàng.

Bạn cần phải trả lời được một số câu hỏi như sau:

  • Bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì? Ai sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn?
  • Khách hàng thường tìm kiếm điều gì khi cần đến sản phẩm, dịch vụ của bạn?
  • Suy nghĩ, lo lắng, băn khoăn của khách hàng về sản phẩm của bạn ra sao?
  • Nếu khách hàng cần trợ giúp, họ sẽ tìm kiếm điều gì?

Khi bạn đã có câu trả lời phù hợp với các câu hỏi trên, chắc chắn bạn đã tìm ra cho riêng mình một nhóm từ khóa tiềm năng mà bạn nghĩ là khách hàng chắc chắn sẽ tìm kiếm nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải sử dụng thêm các loại công cụ thống kê chính xác để đưa ra quyết định phù hợp.

Sử dụng các loại công cụ nghiên cứu từ khóa

  • Google Search
Phân tích từ khoá

Phân tích từ khoá

Đây là công cụ đơn giản nhất và cũng thường sử dụng nhất. Công cụ này sẽ giúp tìm kiếm được các chỉ số kết quả các website có liên quan đến từ khóa đó.

Để xác định được mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn có thể sử dụng cấu trúc như sau:

  • “từ khóa”: – Đây là cấu trúc dùng để tìm xem có bao nhiêu website có chứa cụm từ khóa này. Và có bao nhiêu website mà bạn phải cạnh tranh nếu dùng từ khóa này.
  • Allinanchor:“keyword” – Cấu trúc này để tìm xem có bao nhiêu website sử dụng anchortext với cụm từ khóa đó.
  • Allintitle:“keyword” – Cấu trúc giúp tìm xem có bao nhiêu website có cụm từ khóa này xuất hiện ở tiêu đề.

Các website có hoạt động SEO đều sẽ phải có cụm từ khóa xuất hiện ở tiêu đề trang. Và sử dụng thêm các anchor text để xây dựng liên kết. Khi kiểm tra các số liệu này sẽ giúp bạn biết được bạn đang cạnh tranh với bao nhiêu website.

  • Google KeyWord Tools

Công cụ này sẽ giúp bạn thấy được sự so sánh của các từ khóa dùng làm quảng cáo, cho bạn kết quả về CPC.

  • Google Trends
Phân tích từ khoá

Phân tích từ khoá

Đây là công cụ giúp theo dõi diễn biến sự tăng giảm của chỉ số tìm kiếm đối với từng từ khóa được mọi người dùng. So sánh được lượng truy cập của các từ khóa với nhau. Đồng thời cũng giúp thống kê dược những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất theo khu vực địa lý hoặc theo thời gian.

So sánh các loại từ khóa được theo dõi

Phân tích từ khoá

Phân tích từ khoá

Bạn cần phải xem xét về số lượng từ khóa mà bạn lựa chọn. Sau đó có sự so sánh để tìm ra các từ khóa liên quan được chú ý nhiều và các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Thể loại từ khóa cần phải được dựa vào các top keywords và dựa vào các từ khóa quan trọng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào khối lượng từ khóa. Hoặc có thể dựa vào độ tăng tương đối trong từng thể loại của nó.

Bạn cũng có thể đưa vào danh sách của mình từ khóa theo địa lý, theo khu vực, theo vùng được tìm kiếm nhiều nhất.

Phân tích từ khóa hiệu quả là một bước vô cùng quan trọng giúp cho việc SEO website được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn giúp tăng thứ hạng của từ khoá đó và giúp tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn. Hãy thực hiện quá trình này thật kỹ lưỡng để giảm bớt gánh nặng cho SEO bạn nhé!

Đọc thêm: Cách theo dõi hiệu suất từ khoá Google AdWords