Google Keyword Planner là một công cụ cực kỳ quan trọng đối với những người làm marketing online. Nhờ có việc nghiên cứu từ khóa mà Google AdWords đều trở lên dễ dàng hơn, đúng mục đích và mang lại hiệu quả hơn. Vậy Google Keyword Planner là gì? Tìm hiểu ngay vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Đây là một công cụ nghiên cứu và thiết lập từ khóa dành cho các chiến dịch quảng cáo trên Google. Hiện nay, công cụ này đang được hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn và sử dụng do có độ chính xác cao, đo lường cụ thể dựa trên cách thức hoạt động của Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay.

Với Google Keyword Planner người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng ở phạm vi toàn thế giới, mức độ khó, độ cạnh tranh của từ khóa đó sao cho phù hợp với chiến dịch mà bạn chạy.

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Để có thể sử dụng được công cụ này, các bạn hãy làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng kí hoặc đăng nhập tài khoản Google Adword

Bạn đăng nhập vào Google Keyword Planner theo địa chỉ: https://adwords.google.com/KeywordPlanner

Sau đó, click vào nút đăng nhập để sử dụng tài khoản của mình. Bạn có thể dùng tài khoản Gmail để kích hoạt tài khoản.

Nếu giao diện đang hiển thị Tiếng Anh, bạn có thể chuyển sang Tiếng Việt bằng cách chọn:

My Account >> Preferences >> Language and Number  [Edit], chọn Vietnamese.

  • Bước 2: Thiết lập các chiến dịch quảng cáo
Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Công cụ này sẽ yêu cầu bạn phải điền các trường thông tin để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo của bạn như mức giá, tên website, thông tin tài khoản ngân hàng… Nếu bạn chỉ sử dụng công cụ này để tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa thì bạn có thể bỏ qua bước này.

  • Bước 3: Nghiên cứu từ khóa, lên chiến dịch

Khi ở giao diện chính của Google Keyword Planner bạn hãy nhấp Tools – Keywords Planner. Ở đây, hệ thống sẽ có tích sẵn các công cụ hướng dẫn bạn tìm kiếm các từ khóa, bộ từ khóa, dự toán các loại chi phí cần thiết.

  • Bước 4: Điền các thông tin và thiết lập bộ từ khóa hoàn chỉnh

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Bạn click vào danh mục “Tìm kiếm ý tưởng từ khóa”, nhập vào đó từ khóa cần phân tích, nhập thêm tên miền website chọn danh mục sản phẩm theo lĩnh vực mà bạn hướng tới. Tiếp theo chọn mục tiêu và tập khách hàng bạn nhắm đến.

Sau đó click vào nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả được liệt kê ra. Bạn có thể sắp xếp lại mức độ tìm kiếm theo thứ tự giảm dần thì bạn hãy click vào cột Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng.

Ở cột giá thầu đề xuất chính là số tiền CPC ước tính khi có người bấm vào quảng cáo và đây là số tiền bạn phải trả cho Google.

Bạn cũng có thể lưu lại bộ từ khóa này bằng cách xuất ra excel và sử dụng chúng.

Đến đây chắc hẳn các bạn sẽ không còn thắc mắc “Google Keyword Planner là gì?” nữa phải không. Nhờ vào công cụ này người dùng có thể biết được hiệu suất của từ khóa, phục vụ tốt cho quá trình quảng cáo Google AdWords của bạn.

Đọc thêm: Thủ thuật chọn từ khoá Google AdWords của dân chuyên