Khi chúng ta gõ một từ khóa tìm kiếm trên Google các bạn sẽ thường nhìn thấy những gợi ý về các từ khóa có liên quan. Người ta gọi đây là những gợi ý từ phía Google giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được những thông tin mà mình cần. Vậy Google Suggest là gì? Sử dụng chúng ra sao? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Google Suggest là gì?

Google Suggest

Google Suggest

Đây là một tính năng tự động của Google giúp người dùng có thêm các thông tin bằng việc đưa ra các gợi ý có liên quan, tiên đoán truy vấn từ phía người dùng.

Google Suggest là tính năng tích hợp sẵn trên Google Search. Nó giúp người sử dụng có thể nhanh chóng hoàn thiện câu lệnh từ khóa nhờ vào sự phổ biến của các nội dung mà Google đưa ra. Các kết quả, đoạn văn, từ khóa… có thể khác nhau. Nhưng chúng sẽ đều xoay quanh nội dung từ khóa mà bạn lựa chọn. Đối với các SEOer, Google Suggest còn có chức năng hỗ trợ tìm ra những từ khóa có liên quan một cách nhanh chóng. Từ đó thiết lập được danh sách từ khóa cần thiết cho công việc của bạn.

Google Suggest

Google Suggest

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm từ khóa thủ thuật, tiện ích. Bạn sẽ thấy ở ngay phía dưới có vô số các từ khóa có liên quan đến chủ đề mà bạn tìm kiếm. Chẳng hạn như thủ thuật với facebook, thủ thuật chơi game, thủ thuật sửa chữa iphone… . Các từ khóa gợi ý như thế được gọi là Google Suggest.

Việc tìm kiếm các từ khóa có liên quan bằng cách này giúp ích rất nhiều cho những người làm công việc này.

Việc đưa ra các gợi ý có trong Google Suggest sẽ giúp người dùng không cần phải gõ lại toàn bộ nội dung cần tìm kiếm. Từ đó giúp tiết kiệm được thời gian truy vấn từ khóa. Google Suggest thuận tiện trong việc hỗ trợ tìm ra các từ khóa có liên quan với những cái tên không đầy đủ. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể tìm ra đúng tên sản phẩm, ca sĩ, ban nhạc… mà đôi khi bạn chỉ nhớ mỗi chữ cái đầu tiên.

Mặc dù có rất nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ nhiều trong việc thống kê và tìm kiếm từ khóa cần thiết. Nhưng không phải trong mọi trường hợp Google Suggest hoàn toàn có lợi cho người dùng. Đã có không ít trường hợp công ty bị đối thủ chơi xấu khi họ cố tình sử dụng tính năng này. Vì nhằm thêm vào các từ ngữ gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của doanh nghiệp.

2. Tác dụng của Google Suggest

Google Suggest

Google Suggest

Đối với người dùng Google Suggest giúp:

  • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm
  • Đề xuất từ khóa hữu ích
  • Sửa sai chính tả tốt
  • Lặp lại 1 từ khóa tìm kiếm yêu thích cho các bạn.

Đối với người làm SEO công cụ này giúp:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Nắm bắt xu hướng tìm kiếm
  • Hướng khách hàng dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ hơn.

3. Cách tạo ra Google Suggest

Google Suggest

Google Suggest

Google dựa vào mức độ, tần số truy vấn ở 1 khu vực nào đó. Và nhờ vậy để đưa ra những gợi ý nhanh khi người dùng search từ khóa. Những gợi ý này đều được Google lấy tự động.

Trong một vài trường hợp, nếu người dùng ít tìm kiếm 1 từ khóa nào đó thì có thể dùng bằng tay. Bằng cách tạo 1 nhóm sử dụng những địa chỉ IP khác nhau, cùng khu vực địa lý search 1 từ khóa để Google nhận biết.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề Google Suggest là gì? được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với Hỗ Trợ Google AdWords để được giải đáp nhé!

Đọc thêm: Google Planner là gì và dùng như thế nào?