Thanh toán quảng cáo Google AdWords cũng là một vấn đề được các nhà quảng cáo quan tâm bởi họ sẽ có thể căn cứ vào khả năng tài chính của mình để lựa chọn cách thanh toán phù hợp. Dưới đây là 3 phương thức thanh toán phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thanh toán tự động (thanh toán sau khi Quảng cáo Google Adwords của bạn chạy)

Thanh toán quảng cáo Google AdWords

Thanh toán quảng cáo Google AdWords

Với hình thức thanh toán này, chi phí sẽ tự động được trừ trong tài khoản của bạn. Cách thức hoạt động như sau:

  • Bạn sẽ bị tính phí khi tích lũy chi phí quảng cáo, lập hóa đơn sẽ có trong 2 trường hợp. Một là 30 ngày sau kỳ thanh toán cuối cùng, hoặc chi phí đạt ngưỡng thanh toán.

Ngưỡng thanh toán ban đầu được mặc định ở mức 50 USD. Ngưỡng này sẽ gia tăng lên khi chi tiêu của tài khoản của bạn đạt ngưỡng đó trước khi thời gian 30 ngày kết thúc.

Đây là phương thức thanh toán phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý về thời gian thanh toán của Google. Vì nếu không bạn sẽ bị trừ tiền sai.

Thanh toán thủ công (thanh toán trước khi Quảng cáo Google AdWords của bạn chạy)

Thanh toán quảng cáo Google AdWords

Thanh toán quảng cáo Google AdWords

Thanh toán thủ công là việc bạn cần phải cài đặt thanh toán khi quảng cáo được chạy. Cách hoạt động như sau:

  • Quảng cáo của bạn chạy được ngay lập tức sau khi Google nhận được thanh toán. Bạn sẽ tích lũy chi phí, được khấu trừ từ thanh toán của bạn.

Đối với phương thức này, bạn đừng quên bổ sung tiền cho tài khoản của mình. Khi tài khoản hết tiền thì quảng cáo cũng sẽ bị ngừng hoạt động. Để trợ giúp thì Google sẽ gửi mail thông báo cho nhà quảng cáo khi tiền hết. Và thông báo lại khi tiền được nạp vào tài khoản.

Đối với phương thức này, bạn có thể thanh toán bất kỳ khi nào. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn, click vào tab thanh toán và nhấp thanh toán là xong.

Thanh toán thủ công thường không có sẵn trong mọi tài khoản quảng cáo. Vì thế khi không có thì bạn bắt buộc phải lựa chọn một phương thức thanh toán tự động khác.

Thanh toán lập hóa đơn hàng tháng (thanh toán sử dụng hạn mức tín dụng)

Thanh toán quảng cáo Google AdWords

Thanh toán quảng cáo Google AdWords

Nhà quảng cáo sẽ đủ điều kiện sử dụng lập hóa đơn hàng tháng nếu như tài khoản của bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu như Google yêu cầu. Cài đặt thanh toán này chủ yếu được sử dụng bởi những nhà quảng cáo chuyên nghiệp, agency hoặc các doanh nghiệp lớn.

Với cách thanh toán quảng cáo Google AdWords này, Google sẽ cung cấp hạn mức chi tiêu cho từng tài khoản. Sau đó, bạn sẽ tiến hành thanh toán chi phí đó theo điều khoản và điều kiện mà bạn đã đồng ý từ trước. Bạn có thể sử dụng séc hoặc chuyển khoản ngân hàng đều được.

Các nhà quảng cáo có thể đăng ký lập hóa đơn hàng tháng. Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng được các yêu cầu như sau:

  • Đăng ký doanh nghiệp quảng cáo tối thiểu 1 năm.
  • Chi tiêu tối thiểu là 5000 USD mỗi tháng (định mức này sẽ có sự thay đổi theo từng quốc gia).

Khi đáp ứng được các yêu cầu này, bạn hãy liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng của bạn.

Các bạn hãy lựa chọn cho mình phương pháp sao cho phù hợp với ngân sách của mình. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: 3 cách tính chi phí trong quảng cáo Google AdWords