Quảng cáo Google AdWords từ lâu là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trước khi mua hàng vì thế mà Google là nơi họ tin tưởng. Tuy nhiên, để hấp dẫn khách hàng thì cần phải có tiêu đề hay, cuốn hút. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết tiêu đề quảng cáo Google AdWords ấn tượng.

Tiêu đề quảng cáo cần có sự liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Trên trang kết quả tìm kiếm từ Google, luôn hiển thị hàng ngàn kết quả khác nhau để người dùng lựa chọn. Họ chủ yếu nhìn vào tiêu đề để nhấp vào từng mẫu quảng cáo được hiển thị. Hầu hết, người dùng sẽ chỉ nhấp vào kết quả mà họ cho rằng có liên quan nhất đến thứ mà họ cần. Đương nhiên, tiêu đề mẫu quảng cáo cũng cần phải có sức hút và có sự đặc biệt.

Tạo một tiêu đề quảng cáo hay cũng không hề đơn giản bởi chúng ta chỉ có 25 ký tự để bạn viết. Bí quyết đó là bạn hãy tập trung vào điểm mạnh, lợi thế của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tận dụng các ký tự đặc biệt

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Google AdWords không cho phép các nhà quảng cáo sử dụng quá nhiều ký tự đặc biệt trong tiêu đề quảng cáo. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một vài ký tự sao cho hợp lý.  Như vậy sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn trở lên đặc biệt hơn, cuốn hút hơn và hấp dẫn khách hàng hơn.

Mẫu quảng cáo nên có sự xuất hiện của các con số

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Nếu mọi nội dung trên mẫu quảng cáo toàn là chữ thì sẽ khiến cho chúng giảm sức hút đối. Điều này là hoàn toàn không tốt cho chiến dịch của bạn.

Khi tạo mẫu quảng cáo, nếu được bạn hãy chèn thêm vào phần nội dung các con số. Vì điều này sẽ giúp cho quảng cáo hấp dẫn sự quan tâm của khách hàng hơn. Tâm lý của khách hàng cũng luôn có sự tin tưởng nhiều hơn vào các quảng cáo có những con số dẫn chứng cụ thể.

Đừng quên những lời kêu gọi hành động, chốt sale

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Đích cuối cùng của chiến dịch quảng cáo Google AdWords đó là bán hàng. Và để làm được điều này thì bạn vẫn cần phải chốt được các đơn hàng từ quảng cáo. Để làm tốt việc này bạn cần có những lời kêu gọi hành động trong phần nội dung của mẫu quảng cáo. Từ đó bạn có thể kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh nhất.

Từ khóa phải luôn được xuất hiện

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Tiêu đề quảng cáo Google AdWords

Một trong những điều đặc biệt quan trọng trong cách viết tiêu đề quảng cáo Google AdWords đó chính là nội dung cần phải có xuất hiện từ khóa. Từ khóa bao gồm cả chính và phụ nếu có.

Từ khóa cần phải xuất hiện ở cả phần tiêu đề lẫn phần mô tả. Đây là cách đơn giản để khách hàng họ xác định xem họ có nên nhấp vào quảng cáo của bạn hay không? Và liệu quảng cáo có chứa thông tin mà họ cần hay không?

Trên đây là những cách viết tiêu đề quảng cáo Google AdWords mà ai cũng nên tham khảo. Đừng bỏ qua những bí quyết hữu ích này để có được những mẫu quảng cáo ấn tượng, thu hút bạn nhé!

Đọc thêm: Cách viết quảng cáo AdWords hiệu quả ngay từ lần đầu tiên