Thêm số điện thoại vào quảng cáo AdWords là một trong những việc giúp tăng khả năng chốt đơn từ quảng cáo của bạn. Đây cũng là một cách giúp cho quảng cáo hướng đến đúng tập khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm số điện thoại vào mẫu quảng cáo sao cho phù hợp.

Nên chèn số điện thoại vào vị trí nào trong quảng cáo AdWords?

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

Khi nghĩ tới việc thêm số điện thoại vào quảng cáo Google AdWords, nhiều người thường nghĩ là sẽ chèn vào dòng tiêu đề, mô tả, url hiển thị. Tuy nhiên, Google đã đưa ra chính sách vô cùng rõ ràng về việc không cho chèn số điện thoại vào mẫu quảng cáo. Đương nhiên, vẫn có một số nhà quảng cáo hiện đang lách luật để làm việc này.

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

Việc sử dụng mẫu quảng cáo có chứa số điện thoại trên PC hoặc máy tính bảng thực sự không tốt. Bởi tỷ lệ chuyển đổi thấp do người tìm kiếm sẽ gọi trực tiếp tới số đó thay vì click vào quảng cáo. Bên cạnh đó, ký tự trên mẫu quảng cáo bị hạn chế. Cho nên thêm số điện thoại sẽ làm giảm sức hấp dẫn của mẫu quảng cáo.

Để thực hiện đúng cách chính sách của Google, chèn được số điện thoại vào mẫu quảng cáo, chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng phần Tiện ích mở rộng trong Google AdWords.

Tiện ích mở rộng cuộc gọi được hiển thị như thế nào?

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

Cách cài đặt Tiện ích mở rộng cuộc gọi được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Chọn Chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo mà bạn muốn thêm số điện thoại
  • Bước 2: Chọn tab Tiện ích mở rộng quảng cáo
  • Bước 3: Trong mục Xem chọn Tiện ích mở rộng cuộc gọi
  • Bước 4: Nhấp chọn Tiện ích mở rộng, click chọn thêm Số điện thoại mới
  • Bước 5: Chọn Việt Nam và điền số điện thoại của bạn. Nếu muốn tiện ích mở rộng cuộc gọi này tối ưu cho di động thì bạn nhấp chọn ô Di động. Trong mục nâng cao chọn ngày bắt đầu và kết thúc.
  • Bước 6: Sau đó nhấp Lưu (số điện thoại). Tiếp theo bạn kéo xuống phía dưới và nhấn Lưu (tiện ích mở rộng quảng cáo)

Một số thuật ngữ bạn sẽ gặp phải khi cài đặt tiện ích cuộc gọi

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

Thêm số điện thoại vào quảng cáo

  • Hiển thị các liên kết

Cả website và số điện thoại. Khi quảng cáo của bạn hiển thị trên thiết bị di động, mẫu quảng cáo sẽ bao gồm cả văn bản thông thường và số điện thoại mà bạn đã cài đặt.

Chỉ số điện thoại. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên di động chỉ bao gồm số điện thoại. Khi có người dùng click vào đó sẽ gọi trực tiếp luôn mà không vào qua website.

  • Tùy chọn thiết bị

Hãy chọn thiết bị di động. Nếu bạn muốn mẫu quảng cáo của mình được ưu tiên xuất hiện khi người dùng tìm kiếm qua di động.

  • Đặt lịch ngày bắt đầu/ ngày kết thúc

Với tiện ích này, bạn cũng có thể cài đặt lịch chạy cho từng số điện thoại mà bạn cần. Hình thức khá đơn giản giống như khi bạn đặt lịch quảng cáo.

Theo thông tin mới nhất từ Google AdWords thì việc sử dụng các tiện ích mở rộng như tiện ích mở rộng cuộc gọi sẽ giúp cho nhà quảng cáo không bị Google phạt. Đồng thời nhờ thế quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí tốt hơn so với người không dùng tiện ích này. Trên đây là toàn bộ cách thêm số điện thoại vào quảng cáo AdWords. Hy vọng sẽ giúp các bạn tối ưu chiến dịch của mình hiệu quả.

Đọc thêm: Bật mí lợi ích sử dụng công cụ Google Doanh Nghiệp của tôi