Trang đích khi chạy Google AdWords đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tối ưu hóa trang đích sẽ giúp làm tăng điểm chất lượng giảm chi phí trong chiến lược quảng cáo của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tối ưu hóa trang đích từ A  đến Z để giúp bạn có một chiến dịch thành công.

Sử dụng một trang đích phù hợp để phục vụ cho chiến dịch Google AdWords

Tối ưu hoá trang đích

Tối ưu hoá trang đích

Khi chạy quảng cáo Google AdWords người dùng bắt buộc phải tạo một trang đích phù hợp. Tuy nhiên, thông thường người dùng thường chạy vào trang chủ, tập trung toàn bộ từ khóa vào đó. Đây được coi là một sai lầm bởi việc này sẽ khiến bạn vô cùng tốn kém chi phí. Bạn nên tách riêng từng nội dung để quảng cáo, chia nhỏ quảng cáo ra để target vào đúng đối tượng. Điều này giúp tăng thứ hạng và tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tối ưu hóa nội dung của trang đích

Tối ưu hoá trang đích

Tối ưu hoá trang đích

Khi quảng cáo trong nội dung trang đích của bạn có chứa từ khóa quảng cáo và các từ khóa có liên quan đến từ khóa thì chính bạn cũng cần phải tối ưu nội dung và kỹ thuật. Điều này tương tự như việc tối ưu hóa SEO cho website.

Bạn hãy đa dạng hóa các nội dung để trang đích trở lên phong phú hơn. Bạn có thể sử dụng thêm các từ ngữ lôi cuốn, hấp dẫn người đọc ngay từ những dòng đầu tiên.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Tối ưu hoá trang đích

Tối ưu hoá trang đích

Bố cục trình bày đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế trong một trang đích bạn hãy trình bày một cách rõ ràng, cụ thể, khoa học và sạch sẽ nhất có thể. Không nên sử dụng các font chữ, màu sắc quá lòe loẹt. Nên dùng thêm các thẻ Heading, in đậm, in nghiêng, gạch chân cho từ khóa để tăng sự chú ý.

Bạn không nên viết 1 đoạn quá dài mà không xuống dòng. Hãy viết từng câu ngắn! Bởi theo nghiên cứu có đến 70% người đọc sẽ không thích những đoạn văn quá dài.

Tối ưu hóa thiết bị di động

Tối ưu hoá trang đích

Tối ưu hoá trang đích

Đây là một công việc vô cùng quan trọng. Việc này sẽ bắt đầu khi bạn thiết kế một website chuyên nghiệp, chuẩn cho thiết bị di động ngay từ lúc ban đầu. Nếu website chưa đạt tiêu chuẩn này, bạn hãy liên hệ với bên thiết kế web để làm cho bạn.

Có đến 80% người dùng thường xuyên sử dụng di động để tìm kiếm mọi thứ. Vì thế đừng lãng phí bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng lớn đến thế.

Tối ưu hóa tốc độ website

Tối ưu hoá trang đích

Tối ưu hoá trang đích

Nếu website của bạn có tốc độ load quá chậm thì chắc chắn sẽ gây rất nhiều cản trở cho công cụ tìm kiếm lẫn người dùng. Khách hàng phải chờ đợi quá lâu cũng sẽ rời bỏ web của bạn ngay lập tức.

Để làm được điều này, bạn cần sử dụng bộ code web phù hợp, hosting thuê ở các đơn vị uy tín. Ngoài ra bạn cần cài thêm các plugin tăng tốc độ website tốt hơn.

Trên đây là những giải pháp đơn giản nhưng lại có hiệu quả giúp tối ưu hóa trang đích khi chạy Google AdWords vô cùng hữu ích mà các bạn không nên bỏ qua. Hy vọng, các bạn sẽ có những phương pháp làm việc thật hiệu quả để giúp chiến dịch quảng cáo của mình đạt được thành công như mong đợi.

Đọc thêm: Tính năng trang đích trong giao diện Google AdWords mới