Vậy là sau 2 phần trước thì chúng ta đã biết được 7 công cụ tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp. Ở phần cuối này Hỗ Trợ Google AdWords sẽ chia sẻ với bạn thêm 3 công cụ cũng hữu ích và thú vị không kém. Hãy xem bài bên dưới nhé!

8. Công cụ phân tích

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn với đội ngũ 100 người và văn phòng trên cao tầng, lãng phí tiền bạc chính là cách phá sản nhanh nhất.

Phần này sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để theo dõi các tiếp thị của bạn. Cũng như các hành vi của khách truy cập trang web của bạn.

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ

Google.com/analytics

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Có thể bạn đang sử dụng Google Analytics và có lý do. Đó là công cụ đơn giản nhất để làm khoảng 75% những gì bạn cần một công cụ phân tích để làm. Và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn của họ rất tuyệt vời! Và một khi hiểu cách thức hoạt động của họ, bạn chắc chắn sẽ làm được nhiều điều.

Woopra.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Woopra là công cụ phân tích kênh mà mình đã sử dụng trong 4 năm qua. Nó cực kỳ mạnh mẽ và (một khi bạn quen với nó) dễ dàng điều hướng và xây dựng các báo cáo.

Không chỉ là báo cáo, Woopra còn cho mình biết con đường chính xác của từng khách truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình. Tính trong mỗi điểm tiếp xúc, số lần truy cập trang và chuyển đổi.

Thông qua việc tích hợp với Stripe và các công cụ thanh toán khác. Từ đó mình có thể thấy giá trị đô la chính xác của từng nguồn lưu lượng truy cập, kế hoạch, chiến dịch và mọi thứ khác.

 • Đối với doanh nghiệp lớn

NinjaCat.io

Ninjacat được xây dựng cho các doanh nghiệp lớn và tập trung vào việc theo dõi các chiến dịch PPC, SEO và các cuộc gọi bán hàng. Và tính đặc hiệu của nó là sức mạnh của nó.

Báo cáo giúp doanh nghiệp lớn có một bức tranh rõ ràng về những gì đang hoạt động. Và cả những gì không hoạt động hàng tuần hoặc hàng tháng.

Trọng tâm của nó là cung cấp kết quả dễ hiểu cho các doanh nghiệp lớn. Thay vì (như Woopra ở trên) dựa vào người dùng để tạo báo cáo của họ.

9. Công cụ quảng cáo trực tuyến

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ

Facebook.com/adsAdwords.google.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Cả quảng cáo Facebook và Google AdWords được xây dựng trong nền tảng là (trung thực) tuyệt vời – đặc biệt là Facebook.

Cả Facebook và Google thu được khoảng 90% doanh thu hàng năm của họ (mình đang nói hàng tỷ đô la ở đây) từ chi tiêu quảng cáo. Vì vậy, họ muốn quảng cáo đơn giản và trực quan nhất có thể.

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Bạn đã bao giờ làm việc trên SEO hay thúc đẩy sự tham gia của Facebook một cách tự nhiên? Nó vô cùng phức tạp và thường mang lại kết quả không mấy ấn tượng.

Nhưng việc tạo Quảng cáo Google để hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm hoặc Quảng cáo trên Facebook để hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của thị trường mục tiêu của bạn? Nó rất đơn giản.

 • Đối với doanh nghiệp lớn

Adespresso.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Adespresso là nền tảng mà mình sử dụng để quản lý tất cả các chiến dịch quảng cáo của khách hàng của mình. Nó trực quan và giúp mình dễ dàng khởi chạy (và kiểm tra) hàng chục biến khác nhau trên hàng chục quảng cáo khác nhau trong mỗi chiến dịch.

Đó là khả năng tạo nhiều lần lặp lại quảng cáo để thử nghiệm nhiều biến cùng một lúc – phân tách nền tảng quản lý quảng cáo cho nền tảng miễn phí.

10. Công cụ tiếp thị qua email

Nếu bạn đã hoàn thành công việc của mình, bước tiếp theo sẽ luôn là tiếp thị email.

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ

Mailchimp.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Mailchimp đã ở vị trí hàng đầu trong thế giới email doanh nghiệp nhỏ trong nhiều năm nay.

Họ có một công cụ trực quan và dễ sử dụng và, quan trọng hơn, được xây dựng cho các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù họ có một công cụ doanh nghiệp, phần lớn người dùng của họ ở giai đoạn đầu. Vì vậy, họ phục vụ cho đối tượng đó và đặt nỗ lực nghiêm túc vào việc đảm bảo bạn có thể thiết lập dễ dàng tiếp thị qua email.

 • Đối với doanh nghiệp lớn

Wishpond.com/email-marketing

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị email của Wishpond là bước tiếp theo từ MailChimp. Và có một vài lý do tại sao nó tốt hơn …

 • Dễ dàng nhập từ Mailchimp (cũng như hàng tá nền tảng email khác)
 • Phân đoạn danh sách liên hệ của bạn thành Danh sách toàn diện hơn dựa trên trang web và hoạt động chiến dịch, chi tiết nhân khẩu học, điểm dẫn đầu và hơn thế nữa.
 • Hơn một chục mẫu email được xây dựng cho trường hợp sử dụng của doanh nghiệp của bạn một cách cụ thể.
 • Kiểm tra A/B qua email, vì vậy bạn có thể xem những dòng chủ đề nào, từ tên và nội dung tăng tỷ lệ nhấp và tỷ lệ nhấp hiệu quả nhất.
 • Quản lý khách hàng tiềm năng tự động từ các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng hiện tại của bạn.
 • Tích hợp tự động hóa tiếp thị, cho phép bạn lên lịch các chiến dịch email được gửi tự động khi khách hàng tiềm năng đáp ứng các điều kiện của bạn.

Lời kết

Mình hy vọng bạn tìm thấy một cái gì đó ở đây bạn có thể áp dụng được. Cá nhân mình có thể giới thiệu tất cả những công cụ này. Vì mình đã sử dụng chúng hoặc vì tin tưởng những người đã sữ dụng chúng. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với mình trong phần bình luận!

Đọc thêm: 4 công cụ theo dõi SEOer nhất định phải biết