phần 1 chúng ta đã biết được 3 công cụ tiếp thị kỹ thuật số cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn. Bao gồm công cụ quản lý truyền thông xã hội, công cụ SEO và công cụ tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi. Hãy cùng Hỗ Trợ Google AdWords tìm hiểu tiếp 4 công cụ nữa nhé!

4. Các công cụ tạo quảng cáo hàng đầu

Một phần lớn trong việc điều hành một doanh nghiệp trực tuyến thành công là có thể biến khách truy cập thành doanh số bán hàng. Đối với nhiều doanh nghiệp, đó không phải là kết nối trực tiếp. Giai đoạn khách hàng tiềm năng là một bước quan trọng trong quá trình mua hàng.

Nhưng làm cách nào để biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng?

Câu trả lời, tất nhiên là với các trang quảng cáo và các cuộc thi khuyến khích khách truy cập cung cấp địa chỉ email của họ. Để có thể đổi lấy “thứ gì đó” có giá trị (bản giới thiệu VIP, ebook, bản tin, bản dùng thử miễn phí, v.v.).

Vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần phải thêm các trang tập trung vào thế hệ khách hàng này vào trang web của bạn. Dưới đây là những công cụ tôi có thể khuyên bạn nên làm chính xác điều đó.

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ

Free Plugins

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Theo mình, nếu bạn là người mới, hãy sữ dụng những plugin cho việc xây dựng website của bạn. Có rất nhiều plugin miễn phí tuyệt vời trên mạng, đa số chúng khá đơn giản.

 • Đối với doanh nghiệp lớn

Wishpond.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Wishpond là công cụ dẫn đầu mà mình đề xuất. Mình đã sử dụng nhiều công cụ, và Wishpond là công cụ mình cảm thấy hoàn hảo nhất. Đây là nền tảng duy nhất cung cấp mọi loại công cụ tạo khách hàng tiềm năng mà bạn có thể cần. Như trang đích, cửa sổ bật lên, biểu mẫu, 10 loại cuộc thi & quà tặng. Hoặc thảm chào mừng, thanh cuộn đầu trang / chân trang, CTA trượt và nhiều thứ khác.

Tất cả các mẫu gen của Wishpond đều dựa trên cùng một trình xây dựng dễ sử dụng. Không yêu cầu mã hóa, được đáp ứng tự động trên thiết bị di động. Và được xây dựng bởi các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và các chuyên gia về UX.

5. Công cụ trình bày và hội thảo trên web

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công là nói chuyện với đối tác và khách hàng tiềm năng của bạn. Bất kể họ ở đâu trên thế giới! Nếu không có khả năng này, bạn sẽ mất cơ hội để thúc đẩy khách hàng quốc tế.

Phần này sẽ bao gồm các công cụ trình bày và hội thảo trên web tốt nhất. Vì như vậy sẽ cho phép bạn thúc đẩy khách hàng tiềm năng và bán hàng trên toàn thế giới.

 • Đối với cả doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn

Webinar.gotomeeting.comReadyTalk.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Đây là hai nền tảng mà mình đã sử dụng thường xuyên nhất, và mình nhận thấy đây là nền tảng an toàn nhất.

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Không có gì tệ hơn là buổi thuyết trình hoặc hội thảo trên web của bạn bị cắt nửa chừng. Hai nền tảng này thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc cung cấp các két an toàn để đảm bảo điều đó không xảy ra.

6. Công cụ tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị cho phép bạn thiết lập toàn bộ chiến dịch. Từ nguồn lưu lượng truy cập đến bán hàng, tự động. Tìm kiếm công cụ tốt là một trong những điều cần thiết và tiết kiệm thời gian mà bạn có thể làm để trở thành nhà tiếp thị hiện đại.

Hãy để mình cung cấp cho bạn một ví dụ về chiến lược tự động hóa tiếp thị. Đây là một trong những chiến lược của mình:

 • Thiết lập và chạy quảng cáo Facebook cho các nhà tiếp thị trong ngành công nghiệp thể dục.
 • Hướng lưu lượng truy cập đến trang đích dành riêng cho chiến dịch sẽ nhắc khách truy cập tải xuống hướng dẫn tiếp thị thể dục.
 • Tự động gửi liên hệ mới (khách hàng tiềm năng) gửi thông tin liên hệ của họ trên trang đích đến công cụ tiếp thị qua email của mình.
 • Kích hoạt một loạt các email đơn giản được gửi tự động đến địa chỉ liên hệ mới trong suốt một tuần. Điều này khiến họ nhận được cuộc gọi với chuyên gia tiếp thị.
 • Nếu bất kỳ email nào được trả lời, chiến dịch nhỏ giọt sẽ tự động dừng lại. Và một hồ sơ được tạo trong Pipedrive (CRM của mình)
 • Một email được tự động gửi đến một người nào đó trong nhóm bán hàng với một liên kết đến khách hàng tiềm năng mới. Và họ điều phối cuộc gọi bán hàng theo cách thủ công với khách hàng tiềm năng.

Tất cả điều này, một khi được thiết lập. Nó cung cấp khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, nuôi dưỡng họ. Và sau đó gửi chúng cho đội ngũ bán hàng của mình mà không cần bất kỳ nỗ lực nào từ nhóm tiếp thị.

Dưới đây là các công cụ mình khuyên doanh nghiệp của bạn xem xét để tự động tiếp thị.

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ

Wishpond.com/marketing-automation

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Wishpond cung cấp tự động tiếp thị tầm trung. Bao gồm các chiến dịch nhỏ giọt email, hơn 100 tích hợp (với nền tảng bán hàng, công cụ tiếp thị qua email và hơn thế nữa), theo dõi khách hàng tiềm năng và hơn thế nữa.

 • Đối với doanh nghiệp lớn

Hubspot.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Hubspot là một công cụ toàn diện, cung cấp tiếp thị qua email và tự động hóa, quản lý nội dung và SEO, tích hợp, công cụ gen chì và hơn thế nữa. Tuy nhiên công cụ này khá khó đối với người mới.

7. Công cụ tiếp thị nội dung

Có hàng ngàn công cụ mà mình có thể phân loại là “tiếp thị nội dung”. Nhưng điều đó sẽ không giúp bạn. Thay vào đó, phần này sẽ chia nhỏ một số công cụ tiếp thị kỹ thuật số mà mình sử dụng và thích sử dụng. Những công cụ giúp nhóm của bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc với nội dung.

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ

Scoop.it

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Scoop.it cung cấp chất lượng “newsfeed” có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Cho phép bạn chia sẻ và lên lịch trên nền tảng truyền thông xã hội mà bạn chọn. Và cung cấp cho bạn sự phân tích nội dung tuyệt vời.

 • Đối với doanh nghiệp lớn

Buzzsumo.com

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số

BuzzSumo cho phép doanh nghiệp của bạn nghiên cứu từ khóa. Xác định nội dung hoạt động tốt nhất cho đối thủ cạnh tranh của bạn hay những người đã chia sẻ nội dung đó. Và thiết lập “cảnh báo” bất cứ khi nào ai đó đề cập đến doanh nghiệp, nội dung hoặc từ khóa của bạn.

Nền tảng là công cụ tiếp thị nội dung quan trọng. Vì nó thông báo về nội dung mình tạo, giúp mình xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa. Và cho phép tiếp cận đúng người khi thực hiện tiếp thị có ảnh hưởng.

Đọc thêm: 10 công cụ tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp (phần 3)