Điểm chất lượng trong quảng cáo Google AdWords là một trong những tiêu chí đóng vai trò quan trọng trong mỗi chiến dịch. Cải thiện điểm chất lượng sẽ giúp cho quảng cáo của bạn có thứ hạng cao hơn. Và tiết kiệm chi phí hơn, giúp cho bạn thu lại được doanh thu, lợi nhuận cao hơn. Để tối ưu, gia tăng điểm chất lượng quảng cáo, hãy áp dụng thêm 5 yếu tố dưới đây.

Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Cải thiện điểm chất lượng

Cải thiện điểm chất lượng

Trong những từ khóa mà bạn lựa chọn hoặc từ khóa được gợi ý. Bạn hãy chọn danh sách các từ khóa dài, từ khóa có lượt tìm kiếm cao, khả năng chuyển đổi cao… Để làm tốt việc này, các bạn hãy sử dụng công cụ lập từ khóa có sẵn từ Google, hoặc sử dụng một số loại công cụ khác phổ biến hiện nay.

Đồng thời bạn cũng hãy lựa chọn ra những từ khóa phù hợp với các tiêu chí nói trên để có được danh sách từ khóa tiềm năng nhất. Việc nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng sẽ giúp cho việc set up các chiến dịch trở lên đơn giản hơn, nhanh chóng hơn và từ đó giúp bạn thành công hơn.

Viết các thông điệp quảng cáo có chứa từ khóa

Cải thiện điểm chất lượng

Cải thiện điểm chất lượng

 

Ngoài việc đưa vào mẫu quảng cáo các yếu tố sáng tạo, hấp dẫn, ấn tượng với người dùng thì bạn cũng đừng quên việc chèn từ khóa vào trong tiêu đề và nội dung quảng cáo. Điều này cũng sẽ giúp gia tăng điểm chất lượng cũng như ưu tiên việc quảng cáo hiển thị khi có người dùng thực hiện truy vấn từ khóa.

Mẫu quảng cáo tốt chắc chắn sẽ giúp cho điểm chất lượng được cải thiện tốt từ đó giúp tăng hiệu quả hơn nữa cho quảng cáo.

Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Cải thiện điểm chất lượng

Cải thiện điểm chất lượng

Bạn hãy viết nhiều mẫu quảng cáo khác nhau với các thông điệp khác nhau. Sau đó bạn hãy theo dõi và xác định xem đâu là mẫu quảng cáo được khách hàng quan tâm nhất, có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Từ đó, bạn hãy tập trung vào mẫu quảng cáo này và từ đó sẽ giúp gia tăng khả năng tiếp cận đến người dùng hơn nữa.

Sử dụng các tiện ích mở rộng trong quảng cáo

Cải thiện điểm chất lượng

Cải thiện điểm chất lượng

Để cho mẫu quảng cáo của bạn được nổi bật hơn, thông điệp quảng cáo hiển thị tốt hơn, cung cấp được đầy đủ thông tin dành cho khách hàng. Bạn hãy bổ sung thêm vào đó những tiện ích quảng cáo. Không chỉ tối ưu điểm chất lượng tiện ích quảng cáo.Bên cạnh đó, còn có khả năng cải thiện tỷ lệ CTR từ đó gia tăng thêm số lượng khách hàng tiềm năng cho bạn.

Lựa chọn trang đích phù hợp

Cải thiện điểm chất lượng

Cải thiện điểm chất lượng

Bên cạnh việc tìm kiếm được danh sách từ khóa phù hợp thì nội dung. Quảng cáo cần phải chú trọng đến việc xây dựng trang đích. Đây cũng là một yếu tố cần chú trọng để cải thiện điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords. Thay vì lựa chọn trang đích là trang chủ hoặc các danh mục sản phẩm. Các bạn hãy tạo ra những trang đích với sản phẩm đi kèm nội dung hấp dẫn. Việc đa dạng sản phẩm đủ để kích thích khách hàng mua hàng.

Bên cạnh đó, cũng cần chú trọng vào việc nâng cấp website. Việc tăng tốc độ tải trang, cải thiện trải nghiệm người dùng, thiết kế thân thiện với di động…

Cải thiện điểm chất lượng trong quảng cáo Google AdWords là một điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp ích không nhỏ cho việc tăng hiệu quả quảng cáo. Đừng bỏ qua tiêu chí này để giúp cho chiến dịch Google AdWords thành công bạn nhé!

Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin hãy ghé vào hotrogoogleadwords nhé!