Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn hình thức quảng cáo Google AdWords. Nhằm mục đích thúc đẩy doanh thu hiệu quả. Hình thức đầu tư này mang lại hiệu quả nhanh chóng cho các doanh nghiệp. Để tiết kiệm chi phí quảng cáo, người dùng cần phải chú ý đến điểm chất lượng Google AdWords. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về điểm chất lượng chi tiết, cụ thể cho các bạn hiểu hơn về thuật ngữ này.

Giới thiệu về điểm chất lượng

Quality score

Quality score

Điểm chất lượng trong quảng cáo Google AdWords là ước tính về mức độ liên quan của quảng cáo. Các từ khóa, trang đích với người đang xem quảng cáo của bạn khi được hiển thị. Điểm chất lượng càng cao thì có nghĩa là từ khóa, trang đích có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Góp phần tăng giá trị hữu ích cho người xem quảng cáo. Điểm chất lượng thấp có nghĩa ngược lại. 3 yếu tố này chưa có sự gắn kết, không hữu ích đối với người xem quảng cáo.

Điểm chất lượng là một phần cam kết của Google nhằm giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả hơn. Google cũng đã đưa ra hướng dẫn thiết kế các trang đích. Giúp cho bạn phục vụ tốt hơn cho người dùng, cho các nhà quảng cáo.

2 điều cần lưu ý khi chạy quảng cáo Google AdWorks: số tiền chi cho quảng cáo giảm và tỷ lệ chuyển đổi cao. Người dùng sẽ có lòng tin hơn vào quảng cáo và chuyển đổi thành đơn hàng cho doanh nghiệp.

Việc thực hiện theo các nguyên tắc của Google sẽ giúp cải thiện chất lượng của trang đích của bạn. Trang quảng cáo của bạn có thể được hiển thị và luôn ở vị trí cao hơn so với các đối thủ khác.

Ảnh hưởng của điểm chất lượng đối với quảng cáo

Cost per click

Cost per click

 

Điểm chất lượng sẽ có ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo Google AdWords theo 3 cách như sau:

Giảm giá mỗi lượt nhấp chuột cho các mẫu quảng cáo

Tăng vị trí của quảng cáo nhắm đúng theo mục tiêu mà từ khóa nhắm đến

Tăng cơ hội quảng cáo có được vị trí cao

Điều gì quyết định đến điểm chất lượng của quảng cáo Google AdWords?

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo AdWords, điểm chất lượng được xác định phụ thuộc vào 3 yếu tố như sau:

Tỷ lệ nhấp chuột

Click through rate

Click through rate

Lịch sử tỷ lệ nhấp chuột của từ khóa và số lần xuất hiện quảng cáo trên Google. Và lịch sử của tài khoản được đo bởi CTR của các quảng cáo.

Sự liên quan

Sự liên quan này bao gồm từ khóa với các nhóm quảng cáo. Các từ khóa và quảng cáo với truy vấn tìm kiếm, tài khoản quảng cáo hoạt động trong khu vực mà quảng cáo hiển thị.

Chất lượng của trang đích

Landing page

Landing page

Các trang web cần phải có nội dung liên quan đến từ khóa, độc nhất, không copy.

Đồng thời, website cần phải có sự minh bạch, rõ ràng về thông tin công ty. Các hoạt động kinh doanh, thông tin cá nhân của khách hàng, cách sử dụng thông tin khách hàng khi website cần sử dụng…

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề khác để tăng điểm chất lượng. Các yếu tố quan trọng như điều hướng người dùng, trải nghiệm người dùng, thời gian tải trang, các pop-up xuất hiện…

Trên đây là toàn bộ thông tin giới thiệu về điểm chất lượng trong các chiến dịch quảng cáo Google AdWords. Hãy cải thiện yếu tố này để có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn nhé!