Quảng cáo Google AdWords là hình thức quảng cáo online, chi phí phù hợp với nhiều doanh nghiệp và đặc biệt là chúng mang lại hiệu quả ngay lập tức về doanh thu, đơn hàng, thương hiệu cho các doanh nghiệp. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords dựa theo từng mục tiêu cụ thể.

Mục tiêu bán hàng

Tự đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Tự đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Có phải mục tiêu của bạn khi chạy quảng cáo AdWords là bán hàng? Nếu vậy thì bạn cần phải biết rõ với mức ngân sách mà bạn bỏ ra. Với mức đó thì có bao nhiêu khách hàng tìm đến bạn và trong đó có bao nhiêu người mua hàng. Doanh thu mà bạn mang về có đủ bù đắp cho các chi phí hay không?

Quảng cáo Google AdWords là dịch vụ quảng cáo tính chi phí dựa vào click chuột. Ở một ngân sách cụ thể nào đó, bạn sẽ nhận được lượng click tương ứng. Đối với mục tiêu là bán hàng thông thường giá cho 1 click sẽ cao hơn bình thường. Nhưng điều quan trọng là bạn nhận được lượng khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ đó.

Nếu người click vào quảng cáo là khách hàng thực sự thì việc bạn phải trả giá cao cũng là xứng đáng. Có một điều chắc chắn đó là giá tiền bạn phải trả cho mỗi click sẽ có sự dao động nhất định. Tùy thuộc vào vị trí mà quảng cáo xuất hiện, đối thủ cạnh tranh, từ khóa mà bạn lựa chọn…

Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Tự đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Tự đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Nếu bạn có mục tiêu nhắm vào việc lan tỏa thương hiệu, xây dựng thương hiệu thì bạn bắt buộc phải ghi nhớ các chỉ số như sau:

  • Impression: Số lần quảng cáo xuất hiện
  • CTR: tỷ lệ % click vào quảng cáo so với số lần xuất hiện
  • Tổng số click nhận được
  • Keywords: Số lượng từ khóa mà bạn lựa chọn
  • Search Volume: số lần từ khóa được tìm kiếm theo tháng trên Google

Nếu bạn chọn ngôn ngữ tiếng Việt, bạn hãy nhìn vào các con số ở cột Monthly Global Search Volume. Khi mục tiêu là để làm thương hiệu bạn nên chọn nhiều từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Để giúp quảng cáo xuất hiện nhiều hơn và gia tăng số lượng người click vào quảng cáo.

Nếu bạn lựa chọn các từ khóa có lượng tìm kiếm cao bạn cần phải bố trí ngân sách phù hợp. Để có thể đảm bảo việc bạn sẽ có thêm nhiều người tìm đến website. Nếu ngân sách quá ít, bạn sẽ khó có thể giúp người dùng biết đến bạn là ai. Bởi đây là hình thức tính tiền qua click.

Khi mà ngân sách quá ít so với lượng tìm kiếm thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thu về được điều gì. Bạn nên cân nhắc cùng với khoản chi phí đó bạn nhận được bao nhiều người đến website từ kênh Google AdWords.

Những điều cần lưa ý khi chạy quảng cáo Google Adwords

Tự đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Tự đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Cho dù mục tiêu là gì thì tối ưu hóa quảng cáo cũng là điều mà bạn nên thực hiện thường xuyên. Nếu là mục tiêu thương hiệu thì hãy lựa chọn từ khóa phổ biến về thương hiệu để thu hút khách hàng.

Có khá nhiều các chỉ số khác nhau được sử dụng để đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo. Vì thế đừng biến kênh quảng cáo này thành một thứ lãng phí. Trong khi bạn không biết cách đo lường hiệu quả của chúng ra sao.

Đọc thêm: Cách theo dõi hiệu suất từ khoá Google AdWords