Làm thế nào để quản lý và theo dõi quảng cáo khi sử dụng kênh Google AdWords cho chiến dịch marketing? Đây chắc hẳn là một việc rất quan trọng mà hầu hết các marketer đều quan tâm. Vì từ đây có thể tìm ra những vấn đề chưa phù hợp để có cách xử lý kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề này chi tiết nhất.

Kênh tùy chỉnh – công cụ theo dõi quảng cáo của bạn hiệu quả

Cách quản lý và theo dõi quảng cáo Google AdWords

Cách quản lý và theo dõi quảng cáo Google AdWords

Kênh tùy chỉnh cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các nhóm đơn vị quảng cáo cụ thể. Bạn có thể thiết kế kênh tùy chỉnh của riêng bạn. Và sử dụng các kênh đó để xem hiệu suất quảng cáo.

Bạn có thể xem xét đến các yếu tố như là:

 • Vị trí của quảng cáo trên trang
 • Tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo để hiển thị quảng cáo một cách hiệu quả nhất

Cách tạo kênh tùy chỉnh

Cách quản lý và theo dõi quảng cáo Google AdWords

Cách quản lý và theo dõi quảng cáo Google AdWords

Trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn. Trong bảng điều hướng bên trái, click vào Quảng cáo của tôi.

Để thêm kênh vào chiến dịch quảng cáo hiện tại, hãy chọn đơn vị quảng cáo đó hoặc tạo mới chỉ cần click vào dấu +.

Trong phần kênh tùy chỉnh hãy click vào tạo kênh tùy chỉnh mới. Đặt tên cho kênh của bạn, mô tả rõ về loại đơn vị quảng cáo bạn đang theo dõi. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận diện sau này.

Chọn bất kỳ đơn vị quảng cáo bổ sung nào cần theo dõi cùng kênh này bằng cách click vào Thêm. Nếu bạn muốn kênh tùy chỉnh này xuất hiện cho nhà quảng cáo dưới vị trí đặt quảng cáo có thể nhắm mục tiêu.

Cuối cùng lưu kênh tùy chỉnh mới. Bạn có thể theo dõi quảng cáo của bạn bằng các thông số hiệu suất cùng với kênh tùy chỉnh mới.

Xem báo cáo cho các kênh tùy chỉnh

 • Bước 1: Theo dõi mẫu quảng cáo

Cách quản lý và theo dõi quảng cáo Google AdWords

Cách quản lý và theo dõi quảng cáo Google AdWords

Hãy truy cập vào tài khoản AdWords, click sang tab chiến dịch click tiếp sang Ad Tab. Các thông số bạn cần theo dõi đó là:

 • Status: theo dõi trạng thái của mẫu quảng cáo
 • CTR: tỷ lệ người click vào quảng cáo sau khi được hiển thị.
 • Avg.CPC (cost per click): Giá click trung bình được tính bằng tổng chi phí chia cho tổng số click vào quảng cáo.
 • Bước 2: Theo dõi từ khóa

Truy cập vào tài khoản Google AdWords, click sang tab chiến dịch, click tiếp sang Keywords tab. Một số thông tin bạn cần xem như sau:

 • Status: Đưa chuột vào biểu tượng bubble speed để xem điểm chất lượng, sự liên quan, trang đích…
 • CTR: Tỷ lệ người click vào từ khóa so với độ hiển thị của quảng cáo
 • Điểm chất lượng: Cho biết từ khóa của bạn đang có mức độ liên quan ra sao với quảng cáo. Từ khóa có điểm chất lượng cao sẽ ít tốn tiền hơn.
 • See search terms: Khi click vào nút này bạn sẽ biết được từ khóa nào đã được hiển thị trên quảng cáo của bạn. Bạn cũn có thể xem từ khóa nào đang hoạt động hiệu quả đồng thời cũng giúp bạn tìm ra các từ khóa mới. Đặc biệt nếu bạn tìm được các từ khóa không liên quan có thể loại trừ chúng bằng cách gán negative keywords.

Theo dõi quảng cáo của bạn là cách để bạn biết hiệu suất quảng cáo, từ khóa phù hợp cũng như hiệu quả mà quảng cáo mang lại. Hãy kiểm tra hàng ngày để đảm bảo chiến dịch hoạt động tốt nhất nhé!

Đọc thêm: Cách kiểm soát chi phí hiệu quả khi chạy quảng cáo trên Google