Google AdWords là một mạng quảng cáo toàn cầu, giúp doanh nghiệp quảng bá đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng. Với mong muốn giúp các công ty tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn, giữ được khách hàng tiềm năng, các chính sách Google AdWords được ra đời nhằm đảm bảo về các giá trị và văn hóa cho cộng đồng. Cùng tìm hiểu về các chính sách này qua bài viết dưới đây.

Những nội dung bị cấm quảng cáo

 • Hàng giả

Google AdWords cấm bán và quảng cáo để bán hàng giả. Hàng giả có nhãn hiệu, logo… giống hệt hoặc không thể phân biệt được với các sản phẩm chính hãng.

 • Các sản phẩm, dịch vụ nguy hiểm

Google muốn tất cả mọi người luôn được an toàn. Kể cả khi họ trực tuyến vì thế một số sản phẩm, dịch vụ gây thiệt hại, tổn thương… đến tính mạng, gây nguy hiểm để bị cấm.

 • Hành vi không trung thực

Chính sách Google AdWords đề cao sự trung thực, công bằng. Vì thế họ không cho phép quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ được thiết kế cho hành vi không trung thực.

 • Nội dung không phù hợp

Google coi trọng tính đa dạng, tôn trọng người khác, tránh tối đa việc xúc phạm người dùng. Vì thế những quảng cáo hoặc đích đến có hiển thị nội dung gây sốc, không phù hợp, bạo lực… đều bị cấm.

Các phương thức bị cấm trong chính sách Google AdWords

 • Lạm dụng mạng quảng cáo

Google muốn mạng quảng cáo đa dạng, hữu ích, có liên quan và an toàn với người dùng. Vì thế những quảng cáo có nội dung độc hại, đánh lừa, né tránh quá trình xem xét quảng cáo đều bị coi là hành vi vi phạm nghiêm trọng.

 • Thu thập và sử dụng dữ liệu

Google muốn người dùng luôn tin tưởng về các thông tin cá nhân của họ. Với mong muốn những thông tin đó được tôn trọng và được xử lý khi cần thiết. Do đó mà các nhà quảng cáo không được sử dụng thông tin sai mục đích. Hay không được thu thập thông tin nhằm mục đích không rõ ràng.

 • Xuyên tạc

Google không muốn người dùng cảm thấy bị đánh lừa bởi các quảng cáo. Do đó họ sẽ yêu cầu các nhà quảng cáo phải trình bày rõ ràng, trung thực. Đưa ra thông tin chính xác để người dùng có quyết định chính xác.

Chính sách Google AdWords

Chính sách Google AdWords

Những nội dung bị hạn chế quảng cáo trên Google AdWords

 • Nội dung cho người lớn

Quảng cáo cần phải tôn trọng sự lựa chọn của người dùng, tuân thủ các quy định pháp lý. Vì thế một số loại nội dung người lớn không được phép hiển thị. Nội dung này chỉ được phép khi trang đích có tuân thủ đầy đủ các chính sách từ Google ban hành.

 • Rượu

Google AdWords cho rằng họ tuân thủ các luật về rượu. Do đó một số quảng cáo liên quan đến sản phẩm này sẽ không được hiển thị. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ đó là quảng cáo không nhắm đến đối tượng trẻ vị thành niên, hướng tới các quốc gia có luật pháp rõ ràng về rượu.

 • Bản quyền

Google tuân thủ luật bản quyền, bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu bản quyền. Do đó các nhà quảng cáo không được phép sử dụng nội dung trái phép.

 • Thuốc

Google cam kết tuân thủ các quy định quảng cáo về chăm sóc sức khỏe và thuốc. Một số nội dung liên quan đến lĩnh vực này sẽ được phép quảng cáo. Chỉ khi được chứng nhận với Google và hướng tới các quốc gia được chấp thuận.

Bên cạnh đó, còn có thêm khá nhiều lĩnh vực bị Google cấm quảng cáo như: chính trị, dịch vụ tài chính, nhãn hiệu, pháp lý, các doanh nghiệp khác…

Yêu cầu biên tập và kỹ thuật

 • Về biên tập

Google yêu cầu các quảng cáo, tiện ích và trang đích phải đáp ứng các tiêu chuẩn về biên tập. Quảng cáo phải có hình thức trình bày rõ ràng, chuyên nghiệp. Dẫn dắt người dùng đến nội dung liên quan, hữu ích có tương tác dễ dàng.

 • Yêu cầu về trang đích

Google luôn muốn người dùng có trải nghiệm tốt khi họ nhấp vào một quảng cáo. Vì thế đích đến phải cung cấp giá trị cho người dùng. Đích đến phải đang hoạt động phải dễ điều hướng.

 • Yêu cầu kỹ thuật

Các tiêu chuẩn về kỹ thuật đều phải được đáp ứng chính xác.

Chính sách Google AdWords được cung cấp vô cùng cụ thể, rõ ràng. Và chính xác nhằm giúp người dùng có thể tạo ra những quảng cáo phù hợp, hiệu quả nhất.

Đọc thêm: Các ngành nghề không được chạy Google Shopping